(>item.name<)
(>img.id<)

Nano AQT

OEM

(>item.rate_score | number : 1<) | (>item.rate_count<) Đánh giá | (>item.buyed_count<) Lượt mua

(>item.options[selectedOptionIndex].price_new | number<) ₫

(>item.options[selectedOptionIndex].price_root | number<) ₫ (>(1-item.options[selectedOptionIndex].price_new/item.options[selectedOptionIndex].price_root)*100 | number:0<)% GIẢM

Còn (>item.options[selectedOptionIndex].quantity<) sản phẩm Tạm hết hàng

MÃ ƯU ĐÃI : (>di.code<)-

(>val.content<)
Lựa chọn
(>option.name<)
shop-logo
(>shop.name<)
(>shop.rate_score | number: 1<) /5 (>shop.rate_count<) lượt đánh giá
Số Lượng

Sản phẩm chỉ bán khi mua từ (>item.options[selectedOptionIndex].min_available<) sản phẩm

Thông tin sản phẩm
Đơn vị tính (>item.unit[0].meta_value<)
Nhóm đối tượng (>val.name<)
Nhóm thành phần (>val.name<)
Nhóm công dụng (>val.name<)
Mô tả sản phẩm

Cơ chế diệt khuẩn thông qua tiếp xúc này ở chủng vi khuẩn Gram âm mạnh hơn ở chủng vi khuẩn Gram dương.

Chi tiết sản phẩm
Thông số kỹ thuật:
Trạng thái: dạng lỏng
Màu sắc: màu nâu có ánh xanh
Dung môi: nước tinh khiết
Thành phần: Nano bạc, chất bảo vệ, phụ gia và H2O
Kích thước hạt trung bình (DLS): 56nm
Nồng độ: 500ppm
Dung tích: 500ml

Tính chất nano bạc
Từ xa xưa, các bậc vua chúa thường sử dụng cốc bằng bạc để đựng sữa và người ta phát hiện ra rằng khi đựng sữa vào cốc bạc thì sữa có thể bảo quản lâu hơn mà không bị hỏng. Tuy nhiên ở kích thước lớn như chiếc cốc, diện tích tiếp xúc của bạc rất nhỏ nên việc diệt khuẩn không mang lại hiệu quả cao. Đó là lý do người ta tạo ra nano bạc, mục đích chính là để tăng diện tích tiếp xúc lớn hơn nhiều lần giúp tăng hiệu quả diệt khuẩn.

Từ những năm 60 của thế kỷ 20 người ta tìm ra kháng sinh penicilin có thể tiêu diệt vi khuẩn, và từ đó người ta đã phát minh ra rất nhiều dòng kháng sinh được ứng dụng rộng rãi để phòng và điều trị bệnh do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên vào những năm trở lại đây, việc lạm dụng kháng sinh đã gây ra một vấn đề nghiêm trọng đó là hiện tượng kháng kháng sinh (Hiểu nôm na là thuốc kháng sinh bị lờn không còn hiệu quả đối với vi khuẩn. Ngoài ra việc sử dụng kháng sinh trong ngành chăn nuôi và thủy sản gây ra tồn dư kháng sinh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người khi tiêu thụ thực phẩm có tồn dư kháng sinh. Để giải quyết vấn đề trên và vì lợi ích đảm bảo sức khỏe cho người dân Việt Nam, Nano AQT ra đời.

Nano AQT với thành phần chính là nano bạc 500 ppm (hay 500 mg/l có thể hiểu là trong 1 lít có 0,5g bạc ở kích thước nano). Các hạt nano thường kém bền và có xu hướng tụ lại tại thành các hạt lớn hơn ở kích thước µm (đọc là micromet), vậy nên để giữ các hạt nano bạc không bị tụ lại, người ta sử dụng chất bảo vệ để bọc các hạt nano bạc lại và giữ chúng bền ở trạng thái nano.

Nano AQT được sử dụng để phòng và điều trị bệnh cho ngành thủy sản. Hứa hẹn là sản phẩm thay thế kháng sinh hiệu quả và an toàn cho ngành thủy sản.

Thời hạn sử dụng của sản phẩm được tính toán dựa trên quy trình lão hóa của dược.

Nhiệt độ trung bình 40oC ± 2oC
Độ ẩm trung bình 75% ± 5%
Cơ chế diệt khuẩn chính của nano bạc:
Cơ chế diệt khuẩn thông qua tiếp xúc với vi khuẩn

Nano bạc có kích thước từ 10-100 nano mét (1 nano mét nhỏ hơn 1 tỷ lần so với 1 mét). Vì có kích thước nhỏ nên có thể bám vào và xâm nhập vào thành tế bào của vi khuẩn. Liên tưởng giống như gai đâm vào tay vậy.

Sở dĩ nano bạc có thể gắn vào và xâm nhập vào bên trong thành tế bào là do trên bề mặt các hạt nano bạc có điện tích dương của Ag+ vậy nên tạo ra lực hút tĩnh điện giữa các AgNP và màng tế bào mang điện tích âm của vi sinh vật do sự hiện diện của các nhóm thiol (-SH), cacboxyl (COOH– ), photphat (PO43- ) và các nhóm amin. Do đó tạo điều kiện cho AgNP gắn vào màng tế bào.

Việc xâm nhập vào thành tế bào của vi khuẩn sẽ gây ra rò rỉ các thành phần tế bào và gây chết (Hiểu vui vui như bị lủng bụng vậy á).

Ngoài ra, vi khuẩn ăn liên tục, kích thước của vi khuẩn khoảng 500 – 5000 nm (lớn gấp 5-5000 lần so với kích thước của hạt nano bạc) nên đôi lúc nó ăn nano bạc luôn vì nó không phân biệt được đâu là thức ăn.

Khi nano bạc xâm nhập vào bên trong tế bào vi sinh vật, bản thân nano Ag có tính dẫn điện nên có thể gây ra phản ứng trao đổi electron với protein, lipid và DNA. Sự tương tác điện tích giữa các hạt nano bạc với các phân tử sinh học sẽ dẫn đến mọi thứ rối loạn lên và cuối cùng là gây chết.

Cơ chế diệt khuẩn thông qua tiếp xúc này ở chủng vi khuẩn Gram âm mạnh hơn ở chủng vi khuẩn Gram dương. Nguyên nhân là do cấu trúc thành tế bào vi khuẩn Gram âm mỏng hơn ( khoảng 3-4 nm) còn ở vi khuẩn Gram dương thì thành tế bào dày hơn (khoảng 30 nm, dày gấp 10 lần)

Một số chủng Gram dương gây bệnh ở thủy sản như

–  Enterococci (Enterococcus faecalis gây bệnh trên cá rô phi với các dấu hiệu sau 24h như lồi mắt 1 bên hoặc 2 bên, mòn đuôi, xuất huyết dưới vây.. và chết trong vòng 72h)
– Streptococcus (Streptococcus sp gây bệnh xuất huyết đường ruột ở cá rô phi, điêu hồng)…

Cơ chế diệt khuẩn thông qua việc giải phóng nano bạc

Môi trường luôn luôn có vi khuẩn, pH môi trường thường mang tính kiềm nhưng tại vị trí của vi khuẩn lại có tính acid, kèm với oxy trong nước sẽ xảy ra phản ứng:

2 Ag + O2 + 4 ion (H+) -> 2 ion (Ag+) + 2 H2O

Ion Ag+ sẽ phản ứng với thành tế bào thông qua các nhóm chức thiol (-SH) cacboxyl (COOH– ), photphat (PO43- ) và các nhóm amin (nhóm chức có Nito) từ đó gây chết vi khuẩn.

Khi các hạt nano Ag đi vào bên trong tế bào vi khuẩn, hàm lượng enzyme do vi khuẩn sản sinh ra càng nhiều càng làm phản ứng chuyển hóa nano Ag thành ion Ag+ nhanh hơn, nồng độ Ag+ càng cao thì các phản ứng với các nhóm chức thiol (-SH) cacboxyl (COOH– ), photphat (PO43- ) và các nhóm amin (nhóm chức có Nito) càng mãnh liệt dẫn đến diệt vi khuẩn càng nhanh.

Bên cạnh đó nano bạc tương tác với các protein chuỗi hô hấp trên màng, làm gián đoạn quá trình khử Oxy nội bào và tạo ra ROS gây chết tế bào (reactive oxygen species – các gốc tự do OH, O, H2O2…).


Đánh giá sản phẩm

(>comment.add_time*1000 | date:'dd-MM-yyyy HH:mm'<)
(>comment.username<)

(>comment.content<)

(>rep.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm'<)
(>rep.username<)
(>rep.shop_name<)

(>rep.content<)

Hữu ích ((>comment.likes <))
Sản phẩm chưa có đánh giá