qwerty
2
2

Cần tìm tên phổ thông hay tên khoa học của Cua bị nhiễm Ký sinh trùng

Hiện tại em đang làm mẫu cua và chưa biết được tên phổ thông hay tên khoa học nên gặp nhiều khó khăn trong tìm hiểu thu thập thông tin

Mong các anh chị nào biết giúp em với, em xin cảm ơn nhiều !

aquatech
1
1

Phòng bệnh cho cá nuôi trước mùa dịch

Có ACE nào biết chất hay nguyên liệu nào cho cá ăn phòng trước mùa dịch bệnh không? Mà hiệu quả hơn Vitamin C, Bột tỏi?

thuysantepbac
2
0

Trùng mỏ neo bám vào cá trắm

Gia đình tôi có ao rộng 1ha nuôi nhiều loại cá. Cá trắm hiện cỡ 0.8kg/con, trong vòng 1 tuần nay cá bị trùng mỏ neo đeo bám. Vụ nuôi này tôi chưa sử dụng vôi và thuốc gì để phòng trị. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Anh Trung (Tiền Giang).

pandaagu
1
1

Bệnh da trăn ??? bệnh trắng gan trên cá Lóc

Cho mình ý kiến các bác về 2 loại bệnh trên có mối quan hệ gì không, cách phòng và trị. Xin cám ơn.

thuysantepbac
2
1

Bệnh ở cá rô phi

Anh Nam (Sóc Trăng): Ao rộng 1.000m2, sâu 1.2m, không có nước ra vào thường xuyên. Thả cá rô phi, cá trắm, cá chép, 3 – 4 ngày nay chỉ có cá rô phi bị bệnh, vảy bong tróc, lở loét, bỏ ăn, ruột sưng phồng lên, tỷ lệ chết lên đến 10%. Tôi đã sử dụng thuốc amoxicillin nhưng không có hiệu quả. Nguyên nhân và cách khắc phục? Tôi có thể dùng thuốc của gà đem phòng bệnh cho cá được không? Mong nhận được tư vấn.

duynhut
1
0

Khắc phục bệnh đốm sữa trên tôm hùm

Để khắc phục bệnh đốm sữa trên tôm hùm, bà con cần lưu ý những vấn đề gì?

thuysantepbac
1
0

Ếch bị bệnh

Anh Lượng (Hà Tĩnh): Nhà tôi nuôi ếch trong bể xi măng rộng 3m và sâu 1.2m. Tôi thả 150 con lứa trước để tận dụng lại cho lứa sau và đạt 500g/con. Hiện tại có rất nhiều con nổi đốm đỏ, sau đó vỡ ra chảy mủ và loét, chết 20 con; tôi đã dùng thuốc xanh sát khuẩn nhưng không khỏi. Vui lòng cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục?

LeThiMyHo
1
0

cá rô phi đỏ

tại sao cá rô phi đỏ đang nuôi trong bè lại bị nhạt màu cách xử lý như thế nào?

xin cảm ơn !

thuysantepbac
0
1

Nguyên nhân, cách khắc phục cá tai tượng chết, mắt lồi

Nguyễn Thị Thiếu (Đồng Nai): Cá tai tượng nuôi được 1 năm, khi chết thấy mắt lồi, nước trong ao trong sạch, bệnh xảy ra trong 5 ngày, hiện tại chưa dùng thuốc. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

thuysantepbac
1
1

Nguyên nhân, cách khắc phục cá trắm chết do bị đen đầu, đen mình

Đinh Văn Thắng (Hà Nội): Một ao rộng 2 mẫu, sâu 1.5m thả cá trắm (chủ yếu), chép, trôi, mè. Thả được 1 tuần thì cá trắm bị đen đầu, đen mình; khi chết thân màu bạc, ngoài ra không có biểu hiện gì. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách phòng trị?

thuysantepbac
0
1

Nguyên nhân, cách khắc phục cá trắm bị xuất huyết, lở loét

Trịnh Hồng Khánh (Bắc Giang): Ao nuôi rộng 1 mẫu, sâu 3m; ao không có nước ra vào thường xuyên, tôi thả 1.000 con cá rô phi, trắm, mè đến nay đã được 3 tháng. Nửa tháng gần đây, tôi thấy có đến 80% con cá trắm chết, khi chết thì hầu như cá bị xuất huyết, loét. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?