pandaagu 4 0

cây trâm bầu

hiện tại trên thị trường thuốc thủy sản có sản phẩm chiết suất từ cây trâm bầu...cho mình hỏi công dụng và cách sử dụng.


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
pandaagu Lúc 20:24 02/08/15
0

cảm ơn các bạn đã quan tâm trả lời.

hongloanct Lúc 9:17 18/07/15
0

Sản phẩm trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm có hoạt chất từ dầu trâm bầu, theo kinh nghiệm của người sử dụng tôi thường dùng sp Fiba của công ty Toba để xử lý ngoại ký sinh cho cá, đặc biệt là sán lá mang rất hiệu quả. Liều dùng cho cá giống: 1 lít 2.000 m3 nước, cá thịt 1.500 m3. Chúc bạn thành công!

phongt94 Lúc 12:41 10/07/15
1

Hạt cây trâm bầu chứa nhiều hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học cao thường được tìm thấy trong thực vật như: alcaloid, glicosid, flavon, saponin... đang được nghiên cứu ứng dụng chữa nhiều bệnh trên người như sốt rét, kiết lỵ, viêm gan, ung thư... Trong dân gian thường sử dụng xổ nội ký sinh. Tuy nhiên ứng dụng trên thủy sản thì chưa có nghiên cứu nào. Quan trọng là bạn phải thủ nghiệm hoặc yêu cầu nhà sản xuất chứng minh công dụng và cách dùng cụ thể nhé.

thuysantepbac Lúc 10:01 10/07/15
1

Theo dữ liệu từ Wikipedia trâm bầu còn có tên khác là chưng bầu, tim bầu, săng kê, song re. Hạt chứa tanin là một hợp chất polyphenol có trong thực vật có khả năng tạo liên kết bền vững với các protein và các hợp chất hữu cơ cao phân tử
khác như các amino axit và alkaloit. Có tác dụng như thuốc trừ sâu và điều hòa sinh trưởng của thực vật. Hạt trâm bầu có chứa nhiều tinh dầu (12%), tanin, axít axalic, canxi và các axít béo palmitic, linoleic. Vỏ lá chứa nhiều tanin, flavonoit, dầu béo, axít béo, oxalat calcium, axít oxalic tự do... Chất nhầy ở vỏ và cành non trâm bầu có tác dụng tẩy giun.