thuysantepbac 4 0

Cải tạo ao phòng bệnh trên tôm thẻ

Võ Tấn Chiêu (Ba Tri - Bến Tre): Hiện nay bà con đang cải tạo ao thả tôm vụ 2. Tôm thẻ thả được 1 tháng bị hoại tử gan tụy và đường ruột, và thả vụ 1 vẫn bị bệnh như trên, cách xử lý ra sao? Tôi có thả 1 ao thẻ đúng 3 tháng tuổi, thu hoạch đúng 53 con/kg, tôi cho ăn các loại thuốc như sau: kháng sinh, gan, đường ruột và thức ăn bổ sung thì thấy tôm mập tròn đều,. Vậy có phảo là do thức ăn làm cho tôm tròn đều hay không? 


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
LELINH Lúc 14:29 21/03/18
0

Chào anh Chiêu: Theo kinh nghiệm của em để cải tạo ao nuôi tốt anh cần nạo vét hết bùn đáy ao và sát trùng đáy ao sau đó phơi ao thật kỹ. Vì khi vụ trước bị bệnh vi khuẩn tồn lưu đáy ao rất nhiều mầm bệnh. Còn Gan - ruột - C - Khoáng là 4 loại thuốc bổ sung vào thức ăn cho tôm ăn, những loại thuốc này tăng cường dinh dưỡng cho tôm và tăng cường sức đề kháng góp phần giúp tôm lớn nhanh. Còn thức ăn cũng có thể giúp tôm lớn nhanh nhưng còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác như trên.

xuctepnuoico Lúc 21:06 12/03/18
0

có thể cho em sinh tên các loại kháng sinh thuốc anh dung đc không ạ. Mong anh hỗ trợ em.

bachlien Lúc 9:36 06/10/15
0

Anh cho em xin sđt được hok anh Chiêu?

lmtuan14 Lúc 7:35 06/10/15
0

Chào anh Chiêu!
việc anh cho ăn kháng sinh, gan, đường ruột làm cho gan tôm khỏe, ngừa bệnh, tăng sức đề kháng,khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt cộng với anh cho ăn thêm thức ăn bổ sung nên tôm nhanh lớn.chức mừng anh đã thành công trong vụ nuôi.
Chào anh!