LELINH 1 0

Cách thả cá giống đạt tỷ lệ sống cao ?

Hỏi mật độ cá thích hợp và kỹ thuật thả cá giống đạt tỉ lệ sống cao?

Cám ơn


Lúc 14:29 05/12/17
0Để hạn chế hao hụt, bên cạnh việc chuẩn bị kỹ ao trước khi thả cá, anh cần khử trùng phòng bệnh cho cá giống bằng cách tắm cho cá trong dung dịch muối ăn nồng độ 2- 3% trong thời gian 5- 10 phút hoặc dùng thuốc tím nồng độ 1g thuốc tím hòa trong 50- 100 lít nước sạch tắm trong 10- 20 phút.
Mật độ thả cá phải phù hợp, nếu thả quá dày, môi trường nước thiếu oxy thì cá cũng không lớn được. Tùy vào hình thức nuôi, thả cá trong ao nước tĩnh (thả đơn một loại hay ghép nhiều loại) 1 con/m2 mặt nước. Cá chép 0,2 con/m2, trắm đen 15 m2/con. Nuôi ghép ao nước chảy khoảng 3- 5 con/m2,…
Cách thả cá giống: Thời vụ thả cá tốt nhất là tháng 3- 4 hàng năm.
Nên mua giống cá ở những cơ sở sản xuất lớn có uy tín nhiều năm, vận chuyển cá giống vào lúc trời mát. Khi thả cá giống, đầu tiên nên ngâm túi nilon đựng cá vào trong nước ao hồ định nuôi khoảng 15- 20 phút để nhiệt độ trong túi nilon bằng nhiệt độ môi trường nuôi, giúp cá làm quen với môi trường sống mới, tránh hiện tượng stress làm cá bị sốc dẫn đến chết.
Sau đó mở một đầu túi, cho nước chảy từ từ vào, để cá bơi tự nhiên ra, khi cá ra khỏi bao 1/2- 2/3 số con mới cho cá ra hết. Ngoài ra, anh có thể quây lưới mắt nhỏ vào một góc ao hồ, thả cá giống vào đó, chăm sóc chu đáo khoảng 20- 30 ngày, bồi dưỡng cho cá giống tăng cường sức khỏe, làm quen với môi trường sống mới, thì tỷ lệ sống của cá sẽ cao hơn.