danhsakiep 5 2

Có nên lắp oxy đáy ao tôm thẻ chân trắng

Dạ chào các bác, em đang nuôi thẻ chân trắng trên ao đất em muốn lắp thêm oxy đáy cho ao của mình, vậy em có nên lắp không ạ? em nghe người ta nói lắp oxy đáy ao bạc thì đúng hơn còn lắp trên ao đất thì ao có thể dễ bị đục và bóc khi độc cao hơn? thế cho em xin hỏi mình có thể nói lắp đặt thêm oxy đáy trong ao đất không ạ? vào mình lắp thế nào cho hiểu quả ? dạ em cám ơn


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
Tomto Lúc 8:17 19/08/19
0

Nếu ao bạc thì bạn nên lắp còn ao đất thì theo ý kiến cá nhân mình bạn k nên lắp mà tốn kinh phí mà hiệu quả không cao.

danhsakiep Lúc 8:31 18/07/19
0

dạ em cám ơn

LELINH Lúc 10:28 16/07/19
1

Bạn thử liên hệ với bên bán máy khuếch tán khí nhờ họ tư vấn loại máy nào làm tăng oxy hòa tan mà hạn chế làm đục nước không.

danhsakiep Lúc 21:12 05/07/19
1

Em cám ơn bác LELINH, Các bác có thêm ý kiến gì nữa không cho em xin ý kiến thêm ạ? tại gì ao của em đã thả không làm xiphong (nước cũ), mật độ đầu con quá dầy nên em cần thêm oxy, còn quạt nước thì điện nhà em không tiếp nổi.

LELINH Lúc 9:52 05/07/19
1

Mình xin nêu ý kiến của riêng mình. Nếu bạn nuôi tôm thẻ chân trắng trên ao đất có hàm lượng chất thải hữu cơ ở đáy cao thì không nên sục khí đáy. Bởi nếu sục khí đáy sẽ làm nước đục. Nếu muốn lắp hiệu quả cần thiết kế hố xi phong ở giữa ao để định kỳ loại bỏ chất thải ra khỏi ao hoặc lót bạt hoàn toàn cho đáy ao.