duynhut 4 0

Nuôi cá lóc

Phong trào nuôi cá lóc ồ ạt như hiện nay có tốt không?


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
tranltn Lúc 8:32 18/10/13
0

Năm 2006, chỉ có vài hộ nuôi cá lóc ở khu vực cửa Định An, nay đã lan rộng nhiều nơi. Đặt biệt khi người nuôi cá tra gặp rủi ro... thì đa phần chuyển sang cá lóc. Thêm người dân, thấy người khác nuôi có lãi cao, nên nhảy vào với tư thế "3 không": không am hiểu kỹ thuật, không biết bán đâu, không muốn thất bại. Kết quả ra sao, hạ hồi phân giải!

vungtroitudo Lúc 21:13 17/10/13
0

Phong trào nuôi cá lóc ở Trà Vinh diễn ra hết sức sôi nổi, nuôi ồ ạt không theo quy hoạch làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Thêm vào đó mỗi khi cá bệnh thì chỉ biết dùng "kháng sinh". Có thể ví von "kháng sinh" như là thuốc "siro ho" dùng để phòng và trị bệnh cho trẻ nhỏ.

phong Lúc 12:53 15/10/13
1

Cá lóc đang bước những bước đi đầu tiên của con cá tra. Nếu được đầu tư đúng mức thì không thua gì thời hoàng kim của cá tra cả. Quan trọng là tiêu ngạch thì không đủ để phát triển.

tranltn Lúc 10:36 15/10/13
0

Cá lóc là đối tượng làm được nhiều món ngon: canh chua, kho, chiên, hấp bầu, nướng rơm...có thể làm khô, làm mắm.Do có cơ quan hô hấp khí trời nên có thể vận chuyển đi xa.Nói chung, sản phẩm rất đa dạng. Nhưng đến nay cá lóc chủ yếu tiêu thụ nội địa,xuất tiểu ngạch sang TQ và vài nước khác. Nên đầu ra là có hạn, nếu ồ ạt chuyển thành "phong trào" nuôi cá lóc thì chắc chắn cung vượt cầu, giá sẽ giảm nhiều, nông dân sẽ thua lỗ. Cần lắm nhưng nhà máy làm hàng cá lóc như đông tươi, fillet, khô, mắm... với thương hiệu mạnh để cá lóc vươn xa, chứ không khỏi "ao làng" VN thì khó phát triển được.