nguyentruong1752
1
0

Em đang rất lo lắng mong các bác trợ giúp

Tôm (tct) cháu thả được 27 ngày rồi mà vẫn chưa vào nhá (vó)..mặc dù thả nhá từ 15 ngày ( thông thường các vụ trước đã vào nhá từ 15ngày)..Trong khoảng từ 5-15 ngày vẫn có xuất hiện nhớt lột của tôm... Cho cháu hỏi làm sao để xác định có tôm hay không và nếu có làm sao để xác định???  Cháu chân thành cảm ơn. 

NEW2017
2
0

VietGAP nuôi trồng thủy sản

Các anh chị cho em hỏi: Các loại chi phí mà người đăng ký chứng nhận VietGAP phải trả là gì? 

tuanvu0713
3
1

Tài liệu về cách nuôi tôm thẻ và trị bệnh trên tôm

Chào mọi người, hiện tại em đang cần các tài liệu liên quan về nuôi tôm thẻ gấp ạ.Anh,chị nào có tài liệu về cách nuôi, trị bệnh.. cho em xin nhé.

thuysantepbac
1
0

Tôm thẻ bị hồng thân, vỏ không dính

Cao Văn Hiền (Hải Phòng): Nhà tôi nuôi tôm thẻ chân trắng với quy mô công nghiệp, tôm thẻ được 2 tháng. Quan sát tôi thấy nhiều con tôm chuyển sang thành hơi hồng, khi bóc vỏ đầu tôm ra, tôi thấy vỏ tôm không dính vào đầu như bình thường, có người nói với tôi đây là bệnh hồng thân. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách khắc phục.

thuysantepbac
2
0

Cải tạo ao phòng bệnh trên tôm thẻ

Võ Tấn Chiêu (Ba Tri - Bến Tre): Hiện nay bà con đang cải tạo ao thả tôm vụ 2. Tôm thẻ thả được 1 tháng bị hoại tử gan tụy và đường ruột, và thả vụ 1 vẫn bị bệnh như trên, cách xử lý ra sao? Tôi có thả 1 ao thẻ đúng 3 tháng tuổi, thu hoạch đúng 53 con/kg, tôi cho ăn các loại thuốc như sau: kháng sinh, gan, đường ruột và thức ăn bổ sung thì thấy tôm mập tròn đều,. Vậy có phảo là do thức ăn làm cho tôm tròn đều hay không? 

thuysantepbac
4
0

Tôm thẻ màu nhợt nhạt, gan ruột mờ

Nguyễn Văn Hết (Tân Phú Đông - Tiền Giang): Tôm thẻ 30 ngày, gan ruột hơi mờ, tôm có màu nhợt nhạt; kiềm trong ao 95, pH 8.0, độ mặn 6%o, độ sâu 1.5m. Cho tôi hỏi cách xử lý ra sao? 

thuysantepbac
1
0

Nguyên nhân, cách phòng trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ

Trương Hoàng Đợi (Cà Mau): Cho tôi hỏi tôm thẻ thường hay bị bệnh phân trắng, vậy đâu là nguyên nhân và cách phòng trị bệnh ra sao?

thuysantepbac
0
0

Vỏ tôm có màu xanh và cách điều trị đục cơ trên tôm thẻ

Lê Hoàng Phúc (Long Phú): Vỏ tôm màu xanh, đóng nhớt có phải là bệnh hay không? Tôm thẻ 15 đến 60 ngày bị đục cơ, cách điều trị như thế nào?

thuysantepbac
3
0

Bệnh chậm lớn trên tôm

Nguyễn Trọng Giang (Bình Đại - Bến Tre): Trong thời gian qua tại Bến Tre xuất hiện nhiều trường hợp tôm chậm lớn, 60 ngày tuổi mà cỡ chỉ đạt 100 - 120 con/kg. Cho tôi hỏi giải pháp nào hạn chế trường hợp này?

thuysantepbac
0
0

Khắc phục tôm tấp mé

Nguyễn Hoàng Oanh (Phú Tân - Cà Mau): Tôm thẻ thả được 7 ngày ít xuống đáy, tấp mé nhiều. Cho tôi hỏi cách khắc phục tốt nhất, thông số ao: pH 8.2, kiềm 130, mật độ 100 con/m2, mực nước 1.3m và nước có màu xanh nhạt.

thuysantepbac
0
0

Tôm thẻ bị bệnh đường ruột

Đặng Hoài Hận (Mỹ Xuyên - Sóc Trăng): Tôm thẻ 30 đến 40 ngày bị hư đường ruột chết lai rai. Cho tôi hỏi nguyên nhân và cách xử lý ra sao?