Tin thủy sản ngày 16-10-2020

Vùng núi Kon Tum khai thác lợi thế để nuôi cá lồng bè
Vùng núi Kon Tum khai thác lợi thế để nuôi cá lồng bè
Phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, trong đó phải kể đến việc phát triển hình thức nuôi cá lồng bè là một trong những giải pháp tích cực, tận dụng mặt nước tự nhiên sẵn có (sông, suối, hồ chứa thủy lợi…) được ngành Nông nghiệp và các địa phương chú trọng hướng dẫn, khuyến khích để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững. Từ đó, mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập người dân.
18:06 16/10/2020
Kiên Giang: Hướng mạnh ra biển, làm giàu từ biển
Kiên Giang: Hướng mạnh ra biển, làm giàu từ biển
Tờ mờ sáng tại bến tàu Hòn Ngang (thuộc ấp An Phú, xã Nam Du, huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang), hàng chục chiếc ghe đã sẵn sàng trực chỉ chở người và một số loại hàng hóa cung cấp cho hàng trăm bè nuôi cá trên biển cách đó chừng 4-5 hải lý.
17:19 16/10/2020
Nuôi tôm sinh thái lợi trăm bề
Nuôi tôm sinh thái lợi trăm bề
Sử dụng chế phẩm sinh học, đầu tư nuôi trồng thuỷ sản theo hướng hiện đại được xem là lựa chọn thay thế tốt nhất cho cách làm truyền thống. Đây cũng là hướng đi mà HTX thủy sản Mỹ Thành (xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đang áp dụng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.
16:57 16/10/2020
Nghề làm lọp cá linh cồn Cóc
Nghề làm lọp cá linh cồn Cóc
“Gần hết tháng 8 (âm lịch) mà nước vẫn chưa lên khỏi mé sông. Mùa nước nổi năm nay coi như mấy hộ dân trong làng nghề lọp cá linh lại bị thất thu” - đây là tâm sự của chú Nguyễn Văn Tòng (hay còn gọi là chú Út Tòng), khi được hỏi về tình hình hoạt động của nghề làm lọp cá linh ở cồn Cóc (ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, An Phú, An Giang).
11:10 16/10/2020