Tin thủy sản ngày 20-07-2019

Nuôi thủy sản đón mùa lũ
Nuôi thủy sản đón mùa lũ
Sau khi thu hoạch vụ lúa hè thu, nhiều hộ dân huyện Cờ Đỏ không gieo sạ lúa thu đông 2019 mà thả nuôi cá trên ruộng, với kỳ vọng sẽ có thu nhập cao hơn. Thời điểm này, nông dân cũng bắt đầu xuống giống thả nuôi các loại thủy sản trong mương, ao, vèo và bồn nylon tận dụng các nguồn thức ăn dồi dào trong tự nhiên vào mùa lũ để giảm chi phí...
10:00 20/07/2019
Biện pháp phòng chống nắng nóng bảo vệ vật nuôi thủy sản
Biện pháp phòng chống nắng nóng bảo vệ vật nuôi thủy sản
Trong những ngày hè năm 2019, miền Bắc đã xảy ra nhiều đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên tới 38-40 độ C. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời gian tới thời tiết, khí hậu có nhiều diễn biến phức tạp. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao mùa hè đối với động vật thủy sản. Người nuôi thủy sản cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật chống nắng nóng như sau:
08:00 20/07/2019
Bình Định: Khuyến khích nuôi cá lồng trên hồ chứa Hội Sơn
Bình Định: Khuyến khích nuôi cá lồng trên hồ chứa Hội Sơn
Tận dụng diện tích mặt nước của hồ chứa Hội Sơn, thời gian qua, xã Cát Sơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã khuyến khích và tạo nhiều điều kiện để người dân đầu tư nuôi cá lồng bè. Nhờ thích nghi với điều kiện mặt nước nên cá nuôi phát triển tốt, có chất lượng ngon, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
07:45 20/07/2019