Nghệ An: Tập huấn đo đạc chỉ tiêu môi trường nuôi thủy sản

Nghệ An: Tập huấn đo đạc chỉ tiêu môi trường nuôi thủy sản
Ảnh minh họa.Báo Nghệ An

Vừa qua, tại Thành Phố Vinh - Ban quản lý dự án CRSD Nghệ An, tổ chức lớp tập huấn: “Phương pháp lấy mẫu, kỹ thuật đo đạc các chỉ tiêu môi trường trong hoạt động nuôi trồng thủy sản”

Tham dự lớp tập huấn  có : Đại diện cán bộ kỹ thuật, phụ trách thủy sản các đơn vị: Chi cục Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An; Cán bộ phụ trách thú y, thủy sản, nông nghiệp các xã, phường vùng GAP: Diễn Trung, Quỳnh Thanh, Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng Quỳnh Dị, Quỳnh Xuân, Quỳnh Lộc. Tổ trưởng, tổ phó tổ cộng đồng xã, phường vùng GAP.

Trong thời gian tập huấn các học viên đã được nghe giảng viên Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường Nghệ An, truyền tải về: Thực trạng nuôi trồng thủy sản tại các vùng nuôi; Các thông số môi trường cơ bản; Giới thiệu trang thiết bị đo nhanh; Phương pháp lấy mẫu nước; Một số phương pháp đang được các hộ nuôi sử dụng,…
Đặc biệt, các học viên đã được giảng viên hướng dẫn phương pháp lấy mẫu, kỹ thuật đo đạc tại hiện trường.

Cùng với những kiến thức tiếp thu được trên lớp, kết hợp thực hành các học viên đã đúc rút thêm nhiều kỹ thuật bổ ích, để từ đó áp dụng vào thực tiễn được vững vàng hơn

2. Sóc Trăng: Thí điểm nuôi tôm càng xanh toàn đực ở xã Hồ Đắc Kiện

Phòng NN&PTNT huyện Châu Thành thí điểm mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực ở xã Hồ Đắc Kiện với diện tích 3,5ha.

mô hình nuôi tôm, nuôi tôm càng xanh, nuôi tôm Sóc Trăng

Mô hình nuôi tôm càn xanh trên ruộng lúa ở xã Hồ Đắc Kiện.

Mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực ở xã Hồ Đắc Kiện có 3 hộ tham gia đã thả nuôi được khoảng 4 tháng, tôm đang phát triển tốt, khoảng 25con/kg. Giống tôm càng xanh toàn đực tăng trọng nhanh, phát triển đồng đều. Mô hình này luân canh trên đất trồng lúa nhằm tăng thu nhập trên diện tích canh tác và phát huy lợi thế của vùng đất trũng ở một số địa phương trong huyện.

TH
Đăng ngày: 12/10/2017