Brazil: Tăng trưởng ngành nuôi trồng thủy sản trong tương lai nên có IMTA

tang truong thuy san
Ảnh minh họa: Internet

Mặc dù khủng hoảng kinh tế, nhưng ngành nuôi trồng thủy sản của Brazil liên tục tăng trưởng với tốc độ cao, 8 - 10%/năm. Với hơn 8 triệu km đường bờ biển, Brazil có cơ hội rất lớn để phát triển nuôi trồng thủy sản trong tương lai.

Mặc dù sản lượng nuôi trồng thủy sản và nhu cầu hải sản làm thực phẩm đang tăng, nhưng vẫn còn có những rào cản làm hạn chế tăng trưởng. Các rào cản gồm việc cấp phép và cho phép.

Nhìn về tương lai, Giáo sư Patricia Moraes Valenti, Đại học Santo Amaro và Đại học bang Sao Paulo, và Giáo sư Wagner Valenti, Đại học Sao Paulo, giải thích rằng họ tin tưởng nuôi trồng thủy sảnđa dinh dưỡng tích hợp(Integrated Multi-Trophic Aquaculture - IMTA) có một vai trò lớn và sản xuất IMTA cần được khuyến khích và phát triển.

Theo ý kiến của các Giáo sư, IMTA là tương lai vì nó tốt cho cả người nuôi và môi trường. IMTA cho phép các loài khác nhau sống và phát triển trong cùng một diện tích. Vì thế không gian sử dụng ít đi trong khi hệ thống bền vững hơn do chất thải của loài này là thức ăn của loài khác.

Chi phí thức ăn thường rất cao trong mô hình nuôi đơn, Tiến sĩ Wagner giải thích. Thức ăn thường chiếm đến 70% tổng chi phí sản xuất. Công nghệ IMTA hiện có sẵn và mọi người nên tận dụng nó nhiều hơn.

Hiện tại, người ta có xu hướng chỉ chuyên về một lĩnh vực. Ví dụ, một số người chỉ thích làm việc với cá hoặc chỉ thích nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Do đó, rất quan trọng khi thế hệ sinh viên hiện nay được đào tạo trên tất cả các lĩnh vực, hiểu biết về sinh học cơ bản của nhiều loài để có thể ứng dụng kiến thức tổng hợp này.

Có rất nhiều cơ hội cho các sinh viên nuôi trồng thủy sản học tập tại Brazil. Đại học Sao Paulo có cơ sở rất tốt và có học bổng. Sinh viên ở Brazil cũng không cần phải trả tiền học phí.

Trong tương lai, Patricia và Wagner lưu ý rằng họ cũng muốn nhìn thấy sự chuyển hướng từ việc nuôi trồng các loài ngoại lai, mà có thể gây tổn hại cho đa dạng sinh học, sang nuôi các loài bản địa nhiều hơn nữa.

Cũng cần có thêm nhiều nghiên cứu về aquaponics (mô hình tích hợp giữa nuôi trồng thủy sản và thủy canh - ND), như sản xuất lương thực và tái chế chất thải, nghiên cứu sản xuất các loại tảo, vì nó có thể được sử dụng cho một loạt các thứ từ thực phẩm cho đến dược phẩm và mỹ phẩm./.

Anh Vũ
Thefishsite
Đăng ngày: 21/05/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc