Cam kết tôm không “dính” COVID-19, Ecuador thắt chặt an toàn sinh học

Chế biến tôm xuất khẩu
Chế biến tôm xuất khẩu tại Ecuador.

Chính phủ Ecuador đang đẩy mạnh các biện pháp an toàn sinh học trong các nhà máy chế biến tôm để giành lại thị trường Trung Quốc.

Daniel Pesantes, người đứng đầu Ban Thư ký An toàn và Chất lượng của Ecuador (SCI) gần đây đã có một cuộc hội thảo trực tuyến với các nhà chế biến tôm trước khi kiểm tra các nhà máy của họ, theo một tuyên bố của Phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia Ecuador.

Hội thảo nhằm xác minh rằng các cơ sở chế biến thủy sản đã tăng cường các biện pháp khử trùng và vệ sinh cá nhân đối với tất cả những người vận hành tiếp xúc với sản phẩm và bao bì. Các điều khoản mới là một phần của thỏa thuận được ký vào tháng trước giữa Bộ Sản xuất, Ngoại thương, Đầu tư và Thủy sản Ecuador (MPCEIP) và Tổng cục Hải quan Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (GACC).

Các xét nghiệm sàng lọc đối với Covid-19 phải được thực hiện định kỳ và nếu xác định có trường hợp mắc bệnh, người lao động phải cách ly trong 14 ngày, chỉ có thể trở lại làm việc khi xét nghiệm âm tính. Những công nhân tiếp xúc gần với công nhân bị nhiễm bệnh cũng tiến hành cách ly để đảm bảo ăn toàn.

Tiến hành siết chặt quy trình vận hành vệ sinh tiêu chuẩn (SOP): đảm bảo khử trùng các khu vực và bề mặt, bên trong các thùng chứa sản phẩm nhằm loại bỏ mầm bệnh, kiểm soát rủi ro lây nhiễm trong sản phẩm, trong vật liệu đóng gói và khu vực chế biến.

Tất cả các nhà máy chế biến tôm xuất khẩu sang Trung Quốc của Ecuador sẽ được SCI kiểm tra mà không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Nếu không tuân thủ các quy trình an toàn sinh học, nhà máy sẽ bị đình chỉ cấp giấy chứng nhận, điều đó có nghĩa là không thể công ty để xuất khẩu cho đến khi đạt chuẩn. Kết quả là, bằng cách tăng cường an toàn sinh học và thiết lập các quy trình minh bạch, ngành công nghiệp tôm Ecuador cam kết với người tiêu dùng trên toàn thế giới đảm bảo cung cấp sản phẩm an toàn, đáp ứng với các tiêu chuẩn cao nhất.

Hoài An
Đăng ngày: 11/09/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc