Cảnh báo về loài cá được mệnh danh là "máy cắt tinh hoàn"

đi tắm biển
Các chuyên gia cảnh báo đàn ông Thụy Sĩ nên cẩn trọng với cá Pacu, mệnh danh là "máy cắt tinh hoàn", khi đi tắm biển - Ảnh: Reuters

Các quý ông được cảnh báo phải hết sức cẩn thận khi đi tắm biển tại bờ biển phía nam Thụy Sĩ, sau khi một con cá Pacu cắn đứt tinh hoàn của một ngư dân tại vùng biển này.

Các quý ông hãy mặc quần bơi ôm sát và hãy cẩn thận khi đi tắm biển ở phía nam Thụy Sĩ, có thể còn nhiều con cá Pacu ở ngoài kia!”, tờ Telegraph (Anh) ngày 11.8 dẫn lời cảnh báo từ các chuyên gia.

Hồi tuần rồi, một con cá Pacu dài 21 cm đã cắn đứt tinh hoàn của một ngư dân tại eo biển Oresund, là eo biển giữa đảo Zealand (Đan Mạch) với vùng Scania (nam Thụy Điển).

Pacu là một loài cá thuộc giống cá piranha xuất xứ Nam Mỹ, có thể phát triển với chiều dài 90 cm và cân nặng lên tới 25 kg, có răng giống như răng người rất sắc bén, được mệnh danh “máy cắt tinh hoàn”, theo Telegraph.

Đã có nhiều ngư dân ở Nam Mỹ (nơi loài Pacu tập trung sinh sống) mất máu cho đến chết sau khi bị cá Pacu cắn đứt tinh hoàn, chuyên gia về cá Henrik Carl thuộc Bảo tàng lịch sử Đan Mạch cho biết.

Ông Carl cũng cho biết đây là lần đầu tiên cá Pacu được phát hiện ở châu Âu, và có khả năng còn nhiều con Pacu ở vùng biển thuộc eo biển Oresund.

Hồi năm 2006, bang Texas (Mỹ) từng treo giải thưởng 100 USD cho ai bắt được một con cá Pacu tại một hồ nước ở bang này.

Phúc Duy Báo Thanh Niên
Đăng ngày: 12/08/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)