"Đại gia" thủy sản nợ trăm tỷ "lọt tầm ngắm" cơ quan điều tra

Ngoài việc "đại gia" thủy sản công ty Phương Nam được vay vốn dễ dãi, hàng loạt các "đại gia" khác tại các tỉnh miền Tây cũng được vay vốn với điều kiện "ưu ái" kỳ lạ như vậy. Việc ba sếp ngân hàng tại VDB chi nhánh Sóc Trăng và Sở Giao dịch tỉnh Hậu Giang LienVietPostBank bị bắt đã bóc mẽ về sự "đặc cách" vay vốn dành cho các "đại gia" thủy sản.

VDB
VDB chi nhánh Sóc Trăng

Theo nguồn tin của Người Đưa Tin, ngoài việc mở rộng điều tra vụ án liên quan đến hàng loạt lãnh đạo, cán bộ ngân hàng cho công ty Phương Nam vay vốn trước đây, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang vào cuộc điều tra nợ nần tại một công ty thủy sản khác ở TP.Cần Thơ, với khoản nợ 700 tỷ đồng và đang dần rơi vào tình trạng mất khả năng trả nợ.

Ngoài ra, nguồn tin trên cũng cho biết, cơ quan CSĐT đang đặt trong "tầm ngắm" một đại gia thủy sản ở miền Tây mở nhiều công ty con đang lún sâu vào nợ nần với số tiền khoảng 2.000 tỷ đồng. Nhiều thông tin cho thấy, doanh nghiệp này cũng "tái cơ cấu" như các đại gia thủy sản nổi tiếng khác vì tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này đã kiệt quệ. Tuy nhiên, những thông tin này cần được kiểm chứng.

Nhiều chuyên gia cho biết, hàng loạt "đại gia" thủy sản nổi tiếng tại miền Tây liên tiếp "ngã ngựa" và phát hiện số nợ "khủng" tại ngân hàng. Thời gian trước đây, giới chuyên gia kinh tế nhìn vào thì thấy nhiều ngân hàng ồ ạt duyệt cấp vốn vay cho nhiều "đại gia" thủy sản, mặc dù tài sản thế chấp không có giá trị lớn. Tại thời điểm các "đại gia" đang ăn nên làm ra, một số lãnh đạo ngân hàng vì chạy theo lợi nhuận đã duyệt cấp vốn cho vay một cách tùy tiện. Để đến khi ngành thủy sản rơi vào khó khăn, các "đại gia" liên tiếp làm ăn thua lỗ thì bài toán thu hồi nợ của các ngân hàng rơi vào thế khó.

Thạc sỹ Bùi Văn Nam, chuyên gia kinh tế tại TP.HCM cho hay: "Việc ba lãnh đạo của VDB chi nhánh Sóc Trăng và sở Giao dịch tỉnh Hậu Giang LienVietPostBank bị bắt giữ cho thấy, tại một số ngân hàng đang có quá nhiều kẽ hở để các doanh nghiệp lợi dụng, lừa đảo. Vụ việc Kế toán trưởng Mẫn thông đồng cùng ông Khuân nâng khống hồ sơ để đem đi vay vốn là một ví dụ điển hình.  

Theo Người đưa tin
Đăng ngày 16/09/2013
nguyên hoa

Hiện thực hóa giấc mơ nuôi tôm bằng công nghệ

"Mong muốn của Tép Bạc là ứng dụng công nghệ thông tin vào việc nuôi tôm để giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại, đồng thời tăng năng suất so với cách thức truyền thống", nhà sáng lập Trần Duy Phong cho biết.

Máy cho tôm ăn F7
• 11:13 13/06/2024

Mua 1 tặng 1 các sản phẩm thuốc thủy sản tại Cửa hàng Phan Thái

Từ ngày 30/05/2024 đến hết ngày 30/06/2024, tại Cửa hàng Phan Thái diễn ra chương trình Mua 1 tặng 1 cực hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Có đến 32 sản phẩm thuốc thủy sản thuộc 9 thương hiệu uy tín tham gia chương trình ưu đãi lần này. Tham khảo bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

Mua 1 tặng 1
• 08:00 10/06/2024

Mở cửa hàng Thú y, Thú cưng online trên Sàn thương mại điện tử Farmext eShop

Hướng tới sự mở rộng và phát triển ngày càng lớn mạnh, Farmext eShop luôn chào đón và tạo điều kiện để bạn đăng ký tạo cửa hàng/shop online qua các bước đăng ký đơn giản cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, từ hôm nay, sàn đã bổ sung thêm ngành hàng mới dành cho Thú y và Thú cưng, nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Farmext eShop
• 09:59 03/06/2024

Tép Bạc ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy cho tôm ăn Farmext Feeder F7

Farmext - thương hiệu công nghệ thuỷ sản đến từ Tép Bạc tiếp tục thực hiện hoá mô hình nuôi trồng dễ dàng của mình thông qua sự ra mắt thiết bị tự động cho tôm cá, mang tên Máy cho ăn Farmext Feeder F7.

Máy cho ăn Farmext Feeder F7
• 19:00 28/05/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 18:49 19/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 18:49 19/06/2024

Tác động của NH3, NO2, CO2 đến môi trường ao tôm

Việc duy trì chất lượng môi trường ao tôm là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của vụ nuôi. Trong đó, NH3, NO2 và CO2 đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Việc hiểu về chúng có thể giúp bà con nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm soát, quản lý từ đó cải thiện được năng suất ao nuôi.

Ao nuôi
• 18:49 19/06/2024

Tìm hiểu đặc điểm sinh sản của cá tráp vây vàng

Cá tráp vây vàng được biết đến nhiều nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nước ta. Loại cá này có giá trị về mặt kinh tế cao. Do đó, việc tìm hiểu về đặc điểm sinh sản của cá tráp phục vụ việc nghiên cứu và đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm hướng đến kế hoạch nuôi trồng và khai thác bền vững.

Cá tráp vây vàng
• 18:49 19/06/2024

Xử lý tôm bị mềm vỏ sau mưa nhiều

Nuôi tôm là một nghề đầy tiềm năng và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều nông dân ở các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm cũng gặp phải không ít khó khăn, trong đó có tình trạng tôm bị mềm vỏ sau khi trời mưa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi. Hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra các biện pháp khắc phục là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả nuôi tôm.

Tôm thẻ chân trắng
• 18:49 19/06/2024
Some text some message..