Kiểm tra tình hình sử dụng điện trong nuôi tôm

Kiểm tra tình hình sử dụng điện trong nuôi tôm
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam Nguyễn Văn Hợp khảo sát thực tế tình hình sử dụng điện trong nuôi tôm ở Mỹ Xuyên.

Chiều 1-11, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam có buổi khảo sát thực tế tình hình sử dụng điện trong nuôi tôm trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên.

Cùng với các địa phương khác như: Trần Đề, Long Phú, Cù Lao Dung và TX. Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên là một trong những địa phương có truyền thống nuôi tôm, với diện tích thả giống tôm nước lợ năm 2018 là 19.247,5ha, đạt 108,7% so với kế hoạch; trong đó, diện tích thả giống tôm sú là 8.774,6ha (gồm 5.882,1ha nuôi theo hình thức quảng canh cải tiến và 2.892,5ha nuôi bán thâm canh) và thả nuôi tôm thẻ chân trắng là 10.472,9ha.

Trong quá trình nuôi tôm, bà con thường sử dụng điện để chạy môtơ quạt ôxy ở ao tôm. Trong suốt thời gian qua, ngành điện cùng các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đã liên tục tuyên truyền, hướng dẫn, cảnh báo... tuy nhiên, do bà con quá bất cẩn nên đã xảy ra những vụ tai nạn điện trong nuôi tôm hết sức thương tâm.

Dịp này, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam đã khảo sát thực tế tại hộ nuôi tôm của ông Lâm Minh Dũng, ngụ tại ấp Trà Bết, xã Tham Đôn. Tại đây, ông Nguyễn Văn Hợp cùng các thành viên đã trao đổi và có những hướng dẫn cụ thể để hộ nuôi tôm sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Quang Bình
Báo Sóc Trăng
Đăng ngày: 02/11/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc