LITHONUTRI® Powder khoáng nguyên liệu từ tảo biển

Nuôi tôm thẻ chân trắng
LITHONUTRI® Powder là sản phẩm khoáng nguyên liệu cung cấp đầy đủ các yếu tố về vi khoáng, axit amin và protein cần thiết. Ảnh: Elle Hughes từ pexels

LITHONUTRI® Powder là sản phẩm khoáng được sản xuất từ 100% nguồn gốc sinh học (tảo biển Lithothamnium) có khả năng điều hòa hóa học và sinh học đất và nước ao nuôi.

Đây là một sản phẩm có tính khả dụng sinh học cao, với đặc tính đệm nước và dinh dưỡng, giúp nâng cao năng suất tự nhiên của ao, tăng độ kiềm, ổn định độ pH của nước và thúc đẩy quá trình lột xác của tôm, giúp phát triển xương cá và cơ bắp khỏe mạnh hơn.

LITHONUTRI
LITHONUTRI® Powder

I. Phân tích hàm lượng 

Xét về số lượng nguyên tố vi lượng, LITHONUTRI® Powder  có hơn 70 nguyên tố. Tuy nhiên, tính vượt trội của LITHONUTRI® Powder nằm ở chỗ là nó có chứa axit amin và protein ở dạng hữu cơ – một loại nguyên liệu thô đắt tiền nhất cho thức ăn chăn nuôi thủy sản.

LITHONUTRI® Powder
Thành phần của LITHONUTRI® Powder.

1. Nồng độ Canxi và Magie

Nguyên tố Ca và Mg đóng vai trò rất quan trọng đối với vật nuôi thủy sản. Canxi giúp hình thành vỏ và bộ xương, Magiê giúp giải quyết các vấn đề về khoáng chất vi lượng sinh học có sẵn cho các mô, cơ hoặc haemolymph khi cần thiết. Khi phân tích  sản phẩm, kết quả cho thấy nồng độ Ca chiếm từ 32 – 36.5%, Magie chiếm 3%.

Đối với các vi khuẩn có hại như Vibrio parahaemolyticus, một trong những tác nhân lớn nhất gây ra các bệnh do vi rút và vi khuẩn, chúng rất ưa thích môi trường có độ pH thấp. Vì vậy việc bổ sung LITHONUTRI® Powder  để duy trì hệ thống đường ruột vật nuôi ở mức trung tính (pH = 7,0) là điều cần thiết để tránh những vi khuẩn có hại phát triển.

2. Nhóm nguyên tố vi khoáng cần thiết nhất cho tôm

5 nguyên tố vi lượng cần thiết hàng đầu cho tôm cũng được tìm thấy trong thành phần của LITHONUTRI® Powder. Kết quả phân tích như sau:

Với kết quả thu được từ nhóm 5 nguyên tố này cùng với nồng độ Canxi và Magie ở phần 1, các nhà nghiên cứu đã tiến hành 1 nghiên cứu trong ao nuôi thực tế và cho kết quả rất khả thi. Chúng ta chỉ cần dùng LITHONUTRI® Powder liều lượng 250kg/ha sẽ thúc đẩy tăng 150kg/ha tôm (Nghiên cứu khoa học của Đại học Liên bang Ceará – 2018).

LITHONUTRI® Powder
Ứng dụng của LITHONUTRI® Powder trong nuôi tôm cá.

II. Ứng dụng trong chăn nuôi

LITHONUTRI® Powder còn được sử dụng trong chăn nuôi nhằm cung cấp khoáng chất, ổn định độ pH trong dạ dày của động vật ăn cỏ, cải thiện khả năng tiêu hóa, và gia tăng năng suất của vật nuôi.

Nhờ vào thành phần có cấu trúc từ tảo giúp cho LITHONUTRI® Powder có độ xốp cao, thúc đẩy quá trình phân ly và hòa tan các chất dinh dưỡng vào cơ thể vật nuôi tốt hơn, hỗ trợ thích ứng nhanh với những thay đổi trong chế độ ăn uống hằng ngày của động vật nhai lại.

LITHONUTRI® Powder, trong thử nghiệm với bò sữa cho kết quả cải thiện khả năng tiêu hóa chất khô, protein thô, NDF và tinh bột . Nó cũng cho thấy một giá trị pH tối ưu và ổn định trong và sau quá trình tiêu hóa.

LITHONUTRI® Powder
Hướng dẫn sử dụng LITHONUTRI® Powder

III. Kết luận

Từ những thông tin trên chúng ta có thể kết luận LITHONUTRI® Powder là sản phẩm khoáng nguyên liệu mang lại giá trị kinh tế vượt trội, nó cung cấp đầy đủ các yếu tố về vi khoáng, axit amin và protein cần thiết nhất cho vật nuôi. Sản phẩm được nghiên cứu thực tế trên các loài như tôm, bò sữa và bò thịt cho kết quả vượt hơn sự mong đợi. Nghiên cứu do các trường đại học nổi tiếng thực hiện (Đại học Liên bang Grande Dourados – 2020 và  Đại học Liên bang Ceará – 2018).

Nguồn: BQ&Q tổng hợp

Để có thêm thông tin chi tiết về số liệu báo cáo nghiên cứu sản phẩm LITHONUTRI® Powder , quý khách có thể liên hệ tư vấn qua Hotline BQ&Q 1900 9030.

BQ&Q
Đăng ngày: 21/06/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc