Phát hiện xác "quái vật biển" tại New Zealand dài 9m

Một người đi dạo trên bãi biển Pukehina tại New Zealand đã sửng sốt khi phát hiện trên bãi cát có xác một sinh vật có hình dạng giống như "quái vật biển."

Quái vật biển trôi dạt vào bờ tại New Zealand. (Nguồn: News)
Quái vật biển trôi dạt vào bờ tại New Zealand. (Nguồn: News)

Xác con vật này dài 9m, có các vây và hàm răng sắc nhọn, bị trôi dạt vào bờ hồi tuần trước và làm dấy lên tin đồn đó là xác của một con quái vật biển thời tiền sử bị sóng đẩy lên từ đáy biển sâu.

Kênh truyền hình Discovery News cho biết xác "quái vật" được phát hiện tại New Zealand này nằm trong chuỗi phát hiện các sinh vật biển bí hiểm lâu nay. Thông thường, các xác chết thối rữa này hay bị xếp vào loại quái vật biển hoặc khủng long.

Chuyên gia về động vật biển có vú Anton Van Heldon đã khám nghiệm xác "quái vật" tại New Zealand và tin rằng đó là một con cá heo sát thủ dựa trên cấu trúc vây.

Năm 1986, người dân tại St Augustine, bang Florida (Mỹ) đã phát hiện xác một sinh vật biển cao 2m trôi dạt vào bờ. Các nhà khoa học sau đó đã xác nhận đó là một loài bạch tuộc khổng lồ mới.

Vào năm 2003, xác con "Chilean blob" dài 12m, nặng 13 tấn đã gây chấn động thế giới khi bị sóng đánh dạt vào bờ biển Los Muermos. Các nhà sinh vật học cho rằng nó có thể là một loại mực khổng lồ.

Tuy nhiên kết quả kiểm tra ADN lại cho thấy nó là xác một con cá nhà táng./. 

Sydney
Đăng ngày 11/05/2013
quang minh

Enrofloxacin có hại hay lợi khi sử dụng trong nuôi tôm

Nuôi tôm là một ngành công nghiệp quan trọng đối với nhiều nông dân Việt Nam, góp phần không nhỏ vào nền kinh tế nông nghiệp của đất nước. Trong quá trình nuôi tôm, việc sử dụng kháng sinh để phòng và điều trị bệnh là điều không thể tránh khỏi.

Kháng sinh
• 10:37 20/06/2024

Phụ gia thức ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cá heo sọc

Colossoma macropomum – Wikipedia tiếng ViệtPhụ gia thức ăn dinh dưỡng làm giảm tác động bất lợi của stress vận chuyển trong hệ thống miễn dịch của cá heo sọc (Colossoma macropomum)

Cá heo sọc
• 13:53 19/06/2024

Thực khuẩn thể kiểm soát lây nhiễm Aeromonas Hydrophila trên cá

Thể thực khuẩn ngày càng được sử dụng làm tác nhân kiểm soát sinh học chống lại vi khuẩn gây bệnh. Một báo cáo phân lập được thực khuẩn thể Akh-2 từ đảo Geoje, Hàn Quốc kiểm soát bệnh nhiễm trùng máu do vi khuẩn Aeromonas hydrophila.

Cá
• 11:03 17/06/2024

Sử dụng hỗn hợp prebiotic trong Thủy sản: Kháng bệnh và miễn dịch

Hỗn hợp prebiotic, sự kết hợp β-glucan và MOS đã được báo cáo rộng rãi trong nhiều nghiên cứu rằng nó có thể làm tăng khả năng kháng bệnh của nhiều loại động vật thủy sản.

Cá nuôi
• 10:56 14/06/2024

Xác định hoạt lực của vi sinh

Trong nuôi trồng thủy sản, xác định và tối ưu hóa hoạt lực của vi sinh là rất quan trọng để duy trì môi trường sống lành mạnh cho các loài thủy sản.

Tôm thẻ
• 23:05 24/06/2024

Kiên Giang xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ

Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hiện tượng chưa từng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

Thủy triều đỏ
• 23:05 24/06/2024

Trứng nước trong ao tôm và ảnh hưởng trong ao tôm

Trứng nước còn là một loại thức ăn cho ấu trùng động vật thủy sản, là loại thức ăn phổ biến cho cá cảnh và một số loại cá nước lợ trong giai đoạn cá bột. Tuy hữu ích nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng sẽ gây tác động không nhỏ đến tôm nuôi.

Trứng nước
• 23:05 24/06/2024

Nuôi rươi cùng với trồng lúa: Hiệu quả kép

Rươi, một loại đặc sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng bởi hương vị độc đáo mà còn bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Nuôi rươi kết hợp với trồng lúa là một mô hình nông nghiệp sáng tạo, đem lại hiệu quả kép cho người nông dân.

Rươi
• 23:05 24/06/2024

Tạo môi trường đáy tốt cho tôm vào mùa mưa

Trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, mùa mưa luôn mang đến nhiều thách thức. Môi trường nước và đáy ao biến đổi nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất của tôm. Vì vậy, việc tạo môi trường đáy ao tốt cho tôm vào mùa mưa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này Tép Bạc sẽ giúp người nuôi hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp cụ thể để duy trì đáy ao tốt cho tôm trong mùa mưa.

Thăm nhá tôm
• 23:05 24/06/2024
Some text some message..