Vũng Tàu: Tôm thẻ chân trắng bị hoại tử gan tụy chết  hàng loạt

Vũng Tàu: Tôm thẻ chân trắng bị hoại tử gan tụy chết  hàng loạt

Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, tôm thẻ chân trắng ở một số vùng nuôi tôm trong tỉnh có hiện tượng chết hàng loạt. Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, diện tích tôm bị nhiễm bệnh và chết là 170ha, tập trung nhiều tại khu vực Phước Thuận - Lộc An, (Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 31-3 có đăng bài phản ánh thực trạng này).

Tôm sú bị bệnh hoại tử gan tụy (Ảnh minh họa)

Trước tình hình dịch bệnh, Chi cục Nuôi trồng thủy sản đã lấy mẫu xét nghiệm và xác định nguyên nhân gây bệnh là do tôm bị hoại tử gan tụy. Trên cơ sở đó, Chi cục đã hướng dẫn người dân thu hoạch sớm, hoặc xả bỏ đối với những ao mới thả giống, đồng thời tiến hành xử lý môi trường, cải tạo ao nuôi.

Được biết, trong quý I/2012, Chi cục Nuôi trồng thủy sản đã lấy 17 mẫu nước tại các vùng nuôi: Long Hương (TX. Bà Rịa), Long Sơn (TP. Vũng Tàu), Tân Thành và Lộc An (Đất Đỏ) để quan trắc chất lượng nước và cảnh báo môi trường.

Kết quả các mẫu nước vượt ngưỡng cho phép một số chỉ tiêu môi trường, Chi cục đã khuyến cáo người dân xử lý trước khi lấy nước vào ao nuôi; đồng thời, ban hành khung lịch mùa vụ nuôi trồng thủy sản đến các địa phương và xây dựng dự thảo quy chế quản lý vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

 

Sơn Huỳnh
Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, 06/04/2012
Đăng ngày: 07/04/2012

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc