Chổi lọc cho hồ cá, Vật liệu lọc ngăn lắng

Giới thiệu

{-item.name-}

đ

đ

Chổi lọc cho hồ cá
THÔNG TIN SẢN PHẨM:
Nhóm công dụng:
Nhóm thành phần:
Nhóm đối tượng:

ĐẶC ĐIỂM:

- Chổi lọc hồ cá được làm 100% từ cước chuyên dùng cho lọc bể cá koi, hay các thùng nhựa nuôi cá koi. Vật liệu này giúp thải các chất dơ cực mạnh, cộng thêm giá thành rẻ, lại dễ lắp đặt. Vì vậy là một trong những vật liệu lọc được ưa thích. 

- Kết cấu của chổi lọc bao gồm 3 bộ phận chính như sau:

+ Phần móc treo: Móc tròn bằng nhựa (hoặc Inox) dài 6cm, đường kính lỗ treo 25mm, thích hợp luồn ống PVC 21mm.

+ Phần thân chổi: Phần thân chổi bằng Inox 304, kẹp các sợi cước tạo thành hình trụ tròn có đường kính 12cm.

+ Phần chốt đuôi: Khóa đuôi chổi bằng nhựa, dài 2cm.

KÍCH THƯỚC:

- Chổi 40cm (phần thân chổi 38cm)

- Chổi 60cm (phần thân chổi 58cm)

- Chổi 80cm (phần thân chổi 78cm)

- Chổi 100cm (phần thân chổi 98cm)

- Chổi 120cm (phần thân chổi 118cm).

- Trong đó, tùy thuộc vào kích thước và thiết kế hồ koi mà lựa chọn loại chổi phù hợp. Thông thường, các loại chổi từ 40  80cm được sử dụng nhiều nhất.

TÁC DỤNG:

- Phân cá, thức ăn dư thừa và các chất cặn bẩn dưới đáy của hồ sẽ được hút qua ống hút đáy. Các chất thải trên bề mặt hồ koi cũng sẽ được hút qua ống hút mặt. Nguồn nước bẩn hút được sẽ chuyển đến bể lọc. Lúc này chổi lọc có tác dụng lọc những chất cặn bẩn lớn. Sau đó, nước sẽ được lọc tinh bằng sứ lọc, nham thạch… và lọc hóa học.

- Chổi lọc được thiết kế như là một loại vật liệu lọc mechanic. Nó có tác dụng loại bỏ các chất thải lơ lửng trong nước và cũng như là một phương tiện lọc sinh học, làm giá thể dính bám cho vi sinh trú ẩn.

CÁCH DÙNG:

- Chổi lọc trong ngăn lọc treo thẳng đứng, được xếp thành hàng ngay ngắn, cố định trên thanh đỡ, cách bề mặt nắp ngăn lọc tầm 10cm đổ lại. Thanh neo giữ chổi lọc cố định tránh xê dịch ảnh hưởng đến khả năng lọc nước, chân chổi lọc đặt sát đáy ngăn lắng.

- Có 2 cách đặt chổi trong ngăn lọc như sau:

+ Cách 1: đặt so le với các tấm jmat , tạo cá khoảng không giúp ngăn lọc thoáng, điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí (có lợi) phát triển phân hủy, khử mùi hôi của hồ.

+ Cách 2: Đặt các chổi lọc sát nhau, cố định với các thanh ngang neo giữ, giúp chỗ phân bố đều trong ngăn lọc khi đó khả năng lọc nước được cao nhất.

- Ngoài ra ta còn có thể đặt các loại đá nham thạch, sứ hoa mai dưới ngăn lắng , xong để chổi lọc lên trên tăng khả năng nuôi vi sinh và phân hủy cũng như lọc nước hiệu quả hơn .

- Đặc biệt: Trường hợp mua chổi về quá cao so với kích thước ngăn lắng, bạn có thể dùng kìm bấm bấm bớt phần chổi dư và đóng nắp hoặc cột chỗ phẩn cắt lại là xong.

LƯU Ý:

- Bộ phận chổi lọc sau 2 – 3 tháng sử dụng thường tích tụ lại rất nhiều cặn bẩn. Nếu không được vệ sinh thì nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc mà còn gây tắc, dòng chảy không thể vận hành bình thường, nước từ bể lọc có thể tràn ra ngoài. 

- Vì vậy, người nuôi nên tiến hành vệ sinh các chổi lọc và các vật liệu lọc thô khác như bông lọc, bùi nhùi… bằng cách giặt sạch. Trường hợp vật liệu này sử dụng quá lâu, không còn nguyên vẹn thì bạn nên thay vật liệu mới để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất có thể.

- Trên đây là cách sử dụng chổi lọc hồ cá trong hệ thống lọc khô của hồ cá. Mặc dù là vật liệu đơn giản nhưng mang lại kết quả lọc hiệu quả. Người nuôi cá nên bố trí trong ngăn lọc khi xây hồ cá. Đặc biệt lưu ý vệ sinh chổi lọc sau 2 – 3 tháng để duy trì hiệu quả tốt nhất.


{-item.name-}

đ

đ

{-quantityOption-} sản phẩm có sẵn

Sản phẩm hiện không khả dụng.

cacanhgiare.vn
Xem
26 Sản phẩm 4.7 Đánh giá 98 Đã bán
Đánh giá sản phẩm
Không có đánh giá nào
img-logo-cmt

{-item.username-}

{-item.add_time-}

{-item.total_like-} người thấy hữu ích

{-item.content-}

Phản hồi của người bán

{-rl.content-}

Bình luận

Số điện thoại không đúng

Email không đúng

{-item.username-}

{-item.add_time-}

{-item.content-}

Số điện thoại không đúng

Email không đúng

{-rl.username-}Quản trị viên

{-rl.add_time-}

{-rl.content-}

Sản phẩm tương tự
item.title
{-item.title_note-} {-item.title_note-} {-item.title_note-} {-item.title_note-}
{-item.title-}
{-item.price-}đ {-item.ratio-}%
{-item.footer.title-}