Cá trắm cỏ giống

Giới thiệu

{-item.name-}

đ

đ

Cá trắm cỏ giống mẫu 100-120 con
THÔNG TIN SẢN PHẨM:
Nhóm công dụng:
Nhóm thành phần:
Nhóm đối tượng:

ĐẶC ĐIỂM

Cá trắm cỏ là loài thuộc họ cá chép, thức ăn chủ yếu là thực vật, cỏ. Chính vì thế chúng được đặt cá trắm và phía sau thêm chữ cỏ vào để phân biệt với loài cá trắm đen( tức cá trắm óc). Cá trắm cỏ có thân dài hình ống tròn. Cá có vày màu trắng sang hơi đen. Vảy cá nhiều, dày, xếp chồng lên nhau, kích thước vảy đồng đều, mỗi cái vảy khá lớn, đặc biệt với cá trưởng thành. Vảy cá càng mỏng khi đi về phía bụng và màu vảy sẽ trắng hơn ở phía giữa lưng và thân. Vây cá có màu sắc hơi hường hoặc vàng nhạt tùy vào điều kiện môi trường nuôi. Dưới thân cá có 6 vây, 2 vây ở vị trí hậu môn, 2 vây ở giữa và 2 vây ở ngay mép mang cá.

Đây là loài chuyên sống ở tầng giữa nước, chúng có tập tính sinh sản bán di cư ngoài tự nhiên. Đến mùa sinh sản chúng thường di chuyển lên các khu vực đầu nguồn nước, nơi có dòng nước đảo chiều giúp trứng nở đạt tỉ lệ nở cao. Trong môi trường nhân tạo chúng sẽ được tiêm kích dục để đẻ. Thức ăn chủ yếu bà con thường cho ăn chính là các loại cỏ, cám công nghiệp đạm thấp.

CÁCH CHỌN CÁ TRẮM CỎ GIỐNG

Với cá trắm cỏ giống thì bà con nên chọn loại có kích thước lớn về cho dễ thả. Vì đây là loài có kích thước tối đa lớn, có thể nuôi lên 7-8kg/ con mới xuất bán. Vì thế nên chọn giống từ 150-300g/ con để về thả nuôi cho dễ. Cá nên chọn nuôi đồng đều cỡ cá để sau này xúc xuất bán cùng lúc cho dễ. Cá bắt về sang màu, khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh tật trên thân cá hay là mang cá. Cá nên mua từ các trại chuyên làm về giống cá trắm cỏ để đám bảo rủi ro khi có vấn đề xảy ra khi mua giống. Để ý mắt cá sang, không bị vẩn đục dấu hiệu của bệnh mù mắt thủy sản. Cá không bị sứt mẻ vây hoặc đuôi.

MẬT ĐỘ THẢ

Nuôi cá trắm cỏ nên nuôi ở các ao có độ sâu lớn. Mật đổ thả giống cá trắm cỏ tùy thuộc vào độ sâu của ao. Bà con có thể tính mật độ dựa theo mét khối nước. mỗi mét khối nước có thể thả từ 25-30 con/ mét khối. Những khu vực nuôi cá lồng có nước chảy thì có thể nuôi 30-35 con/ mét khối. Đây là loài ưa nước sạch. Vì thế mật độ thả cũng tùy vào chất lượng nước ao hồ của bà con đang có. Nếu ao cạn, đễ dơ thì nên thả với mật độ thấp để cho ao có thể sạch. Bà con có thể thả ghép với một số loài ăn mùn đáy để xử lí phân của loài cá trắm cỏ như cá chép nhé ạ.

THỜI ĐIỂM THẢ GIỐNG

Mỗi miền có mỗi khí hậu khác nhau, vì thế thời điểm cho giống vào hồ cũng sẽ khác nhau. Trung bình cả nước thời điểm vào giống từ tháng 2- tháng 8 hằng năm. Miền Nam có giống sớm thì sẽ vào giống sớm, Miền Bắc có giống muộn hơn. Miền Bắc thường bị lạnh nên cuối mùa thì nên vào giống lớn xíu để chúng có thể chịu được lạnh. Nếu mua giống nhỏ hơn thì bà con Miền Bắc nên vào giống trước mùa lạnh tối thiểu 2 -3 tháng để có thời gian cá phát triển nhé ạ.

{-item.name-}

đ

đ

{-quantityOption-} sản phẩm có sẵn

Sản phẩm hiện không khả dụng.

Tepbac Trading
Xem
274 Sản phẩm 4.9 Đánh giá 130 Đã bán
Đánh giá sản phẩm
Không có đánh giá nào
img-logo-cmt

{-item.username-}

{-item.add_time-}

{-item.total_like-} người thấy hữu ích

{-item.content-}

Phản hồi của người bán

{-rl.content-}

Bình luận

Số điện thoại không đúng

Email không đúng

{-item.username-}

{-item.add_time-}

{-item.content-}

Số điện thoại không đúng

Email không đúng

{-rl.username-}Quản trị viên

{-rl.add_time-}

{-rl.content-}

Sản phẩm tương tự
item.title
{-item.title_note-} {-item.title_note-} {-item.title_note-} {-item.title_note-}
{-item.title-}
{-item.price-}đ {-item.ratio-}%
{-item.footer.title-}