NASA cảnh báo tình trạng nước biển dâng cao
Tác giả: Trung tâm Tin tức VTV24/VTV1
Nhóm: Hiện trạng
Ngày đăng:
31/08/2015
1,331 lượt xem
Theo nghiên cứu của NASA, dựa trên những dữ liệu mới nhất vừa được vệ tinh truyền về, mực nước biển trên Trái đất sẽ tăng ít nhất là 1m trong vòng từ 100 - 200 năm tới.
Mực nước biển dâng cao, cũng đồng nghĩa với việc nhiều khu vực đông dân cư sinh sống trên thế giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị chìm trong nước.
Singapore hay Thủ đô Tokyo của Nhật Bản có thể sẽ biến mất trong khoảng 100 - 200 năm tới. Cuộc sống của 150 triệu người dân châu Á cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu mực nước biển tiếp tục dâng cao như hiện nay.
Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), kể từ năm 1992, mực nước tại các đại dương trên thế giới đã dâng trung bình gần 7,6 cm, một số nơi thậm chí tăng tới 23 cm.
Những năm gần đây, mực nước biển trung bình cũng tăng nhanh hơn, ở mức 3 mm/năm, tăng 1mm so với những năm 1900.
Băng tại Greenland và Nam Cực đang tan rất nhanh, trong đó tình trạng tại Greenland đặc biệt đáng lo ngại. Hiện băng tại khu vực này đang tan chảy với tốc độ trung bình 1 tỷ tấn/năm trong thập kỷ qua.
Từ khóa
Video liên quan
Nhiều thông tin sai lệch về vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung
Trung tâm Tin tức VTV24/VTV1
Mỹ triển khai chương trình giám sát cá da trơn
Trung tâm Tin tức VTV24/VTV1
Hạn hán ở Ninh Thuận: Đất "nứt toác", nước cạn kiệt
Trung tâm Tin tức VTV24/VTV1
Cá tra vào thị trường Mỹ: Chồng chất khó khăn
Trung tâm Tin tức VTV24/VTV1
Vì lợi nhuận, nông dân mặc sức nuôi tôm bất chấp hại lúa
Trung tâm Tin tức VTV24/VTV1