Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB – Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm.

Farmext LAB
29/11/2023, Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Trong thời đại ngày nay, ngành nuôi tôm đang phải đối mặt với rất nhiều rủi ro về tình hình dịch bệnh, do đó Tép Bạc xây dựng chuỗi Farmext LAB để cung cấp giải pháp giúp chủ trại nuôi chủ động kiểm soát tình hình ao tôm một cách hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong suốt quá trình nuôi với chi phí hợp lí. 

Farmext LAB là mô hình xét nghiệm, tầm soát bệnh tôm hướng đến mục tiêu đưa công nghệ và khoa học trở nên gần gũi để kết hợp cùng kinh nghiệm lâu năm của người nuôi, từ đó giúp người nuôi có đầy đủ thông tin để theo dõi và can thiệp sớm, từ đó tránh được những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Farmext LABFarmext LAB là mô hình xét nghiệm, tầm soát bệnh tôm

Chúng tôi đề ra 3 tiêu chí hoạt động: Hiện đại, Khoa học, Khách quan

Hiện đại 

Để kết quả xét nghiệm trở nên tin cậy khi đến tay người nuôi, Farmext LAB đã trang bị hệ thống thiết bị tiên tiến, phục vụ cho mục đích xét nghiệm. Ngoài ra, Farmext LAB còn sử dụng công nghệ trả kết quả thông qua ứng dụng trên điện thoại. Giúp khách hàng từng bước tiếp cận với thời đại số hóa, chủ động kiểm soát tình trạng ao tôm mọi lúc mọi nơi.

Farmext LABFarmext LAB còn sử dụng công nghệ trả kết quả thông qua ứng dụng trên điện thoại

Khoa học 

Đưa ra kết luận cụ thể về tình trạng mẫu nước ao dựa trên những phương pháp khoa học bao gồm 13 chỉ số đo đã được chuẩn hóa bởi Farmext Lab. Hỗ trợ người dân đưa ra phương án hành động phù hợp để giảm thiểu rủi ro cho ao nuôi.

Farmext LABKết luận cụ thể về tình trạng mẫu nước ao dựa trên những phương pháp khoa học gồm 13 chỉ số

Khách quan 

Farmext LAB chú trọng hoàn toàn vào việc xét nghiệm, phân tích và đánh giá mẫu dựa trên cách tiếp cận khoa học. Các phân tích được thực hiện không thiên vị và đánh giá công bằng, không bị ảnh hưởng bởi ý kiến cá nhân, quan điểm hoặc mục đích riêng của người thực hiện thí nghiệm. Điều này giúp bảo đảm tính tin cậy của kết quả xét nghiệm mà Farmext LAB cung cấp.

Farmext LAB Farmext LAB chú trọng vào việc xét nghiệm, phân tích và đánh giá mẫu dựa trên cách tiếp cận khoa học

Khi đến với Farmext LAB, người nuôi tôm sẽ được trải nghiệm dịch vụ uy tín bởi các kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực thủy sản - vi sinh, hướng dẫn cách lấy mẫu và vận chuyển mẫu đến phòng Lab, hỗ trợ cài đặt ứng dụng để nhận kết quả mẫu nước sau khi hoàn thành xét nghiệm. 

Farmext LABFarmext LAB, người nuôi tôm sẽ được trải nghiệm dịch vụ uy tín bởi các kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm và chuyên môn

Farmext LAB sẽ thực hiện những quy trình xét nghiệm cụ thể với 3 bước sau:

Bước 1: Nhận mẫu nước ao cần kiểm tra. Khách hàng có thể tự lấy mẫu tại ao và mang trực tiếp đến Farmext LAB. Hoặc liên hệ với Farmext LAB để nhân viên đến tận ao hỗ trợ lấy mẫu.

Bước 2: Hiện nay Farmext LAB, đang tiến hành đo tổng cộng 13 chỉ số. Bao gồm: 9 chỉ chỉ tiêu hóa, lý (pH, độ mặn, canxi, magie, sắt, amonia, nitrit, kiềm, ORP) và 4 chỉ số liên quan đến chỉ tiêu tảo, sinh học và vi sinh (mật độ tảo, mật độ vibro, kí sinh trên mang, kí sinh ruột).

Ngoài các tiêu chuẩn kiểm nghiệm trên, Farmext LAB còn hỗ trợ dịch vụ xét nghiệm chuyên sâu dành cho tôm về các vấn đề như kháng sinh, EHP, đốm trắng,… trong vùng nuôi. Giúp người nuôi chủ động kiểm soát được chất lượng tôm, giảm thiểu rủi ro và thiệt hại về kinh tế. 

Bước 3: Farmext LAB sẽ ghi nhận và trả kết quả đến khách hàng thông qua ứng dụng Farmext App, nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như là chi phí.

Hướng đến những tiêu chí đã được đề ra: “Hiện đại, khoa học, khách quan”, cùng sự tận tâm và kinh nghiệm của đội ngũ kĩ thuật viên, Farmext LAB sẽ không ngừng nỗ lực để ngày càng nâng cao chất lượng, vươn mình trở thành phòng xét nghiệm thuỷ sản đáng tin cậy, giúp bà con có thể yên tâm và tìm thấy sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Farmext LABFarmext LAB cùng với đội ngũ nhân viên sẽ không ngừng nỗ lực để ngày càng nâng cao chất lượnggiúp bà con có thể yên tâm khi sử dụng

Hiện nay, Tép Bạc đã đưa vào hoạt động Farmext LAB ở Mộc Hóa (Long An) và Năm Căn (Cà Mau). Trong tương lai, chúng tôi đặt mục tiêu có thể sớm mở rộng thêm nhiều hệ thống phòng LAB đến các vùng nuôi tôm trên khắp đất nước. Farmext LAB sẽ luôn chung tay cùng bà con để gặt hái những vụ nuôi thành công rực rỡ.  

Thông tin liên hệ:

Farmext LAB - Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm

Điện thoại: 08 888 34 988

Website: https://farmext.com/about/

Đăng ngày 01/12/2023
Tép Bạc
Doanh nghiệp

VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

VietShrimp 2024
• 17:20 23/02/2024

Sau Tết - eShop giảm hết

Ting ting ting!!! Để tiếp tục làm nóng hơn cho mùa mua sắm đầu năm nay, eShop hân hoan mang đến chương trình khuyến mãi cực “nóng” cho khách hàng sắm sửa vật tư cho tôm cá của mình.

Sau Tết - eShop giảm hết
• 08:00 22/02/2024

Việt Nam đăng cai Hội chợ và diễn đàn tôm lớn nhất Đông Nam Á 2024

Trải qua 4 lần tổ chức, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp), ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ chuyên ngành về con tôm tại Việt Nam cũng như trên trường thế giới. Năm 2024, VietShrimp lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại tỉnh Cà Mau với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”.

Vietshrimp
• 17:18 30/01/2024

Siêu khuyến mãi tại eShop mừng Tết Giáp Thìn

Để chào đón một mùa Tết sung túc, bà con nuôi tôm không thể bỏ lỡ cơ hội để sắm sửa, nâng cấp ao nuôi với siêu khuyến mãi cuối năm, diễn ra từ ngày 22/1/2024 đến hết ngày 28/1/2024 tại tại eShop.

Mua sắm Tết cho tôm cá nuôi nhé!
• 08:00 22/01/2024

Cá chình điện có thật sự nguy hiểm?

Cá chình điện là loài cá nước ngọt độc đáo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sở hữu khả năng phát điện mạnh mẽ. Những đặc điểm nhận diện nổi bật của cá chình điện bao gồm thân hình dài thuôn, da trơn, vây nhỏ, màu sắc sẫm và đặc biệt là cơ quan tạo điện. Vậy cá chình điện có ăn được không, cùng Tép Bạc tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này nhé!.

Cá chình điện
• 19:34 28/02/2024

Nguyên nhân nước ao nuôi dễ bị hôi thối

Ngày nay với sự phát triển tại thị trường thủy sản, các ao nuôi tôm cá công nghiệp bắt đầu được hình thành với mật độ dày đặc mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu việc quản lý nước ao không chặt chẽ sẽ dẫn đến việc nước bị hôi thối.

Ao cá
• 19:34 28/02/2024

Loài huệ biển mới phát hiện có dáng bơi đẹp tựa vũ công

Gần đây, một tập thể nghiên cứu ở khu vực Nam Đại Dương đã phát hiện được một nhóm sinh vật biển mới lạ với tên gọi là Promachocrinus hay còn được gọi sao lông vũ Nam Cực. Trong số đó, họ đặc biệt bị thu hút bởi Promachocrinus fragarius - một loài sao lông vũ có đến 20 “cánh tay”

Promachocrinus fragarius
• 19:34 28/02/2024

Sử dụng vỏ chanh lên men bổ sung trong thức ăn của tôm thẻ chân trắng

Cây chanh là một loại cây có múi quan trọng, với sản lượng ước tính trên toàn thế giới là 20,8 triệu tấn vào năm 2021 (FAO FAOSTA, 2023). Quá trình chế biến chanh chính là sản xuất nước ép, dẫn đến sản xuất 20%−30% nước chanh và 50%−60% chất thải, chẳng hạn như lá và vỏ chanh.

Vỏ chanh
• 19:34 28/02/2024

Xuất khẩu tôm 2023, thách thức và cơ hội 2024

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phân tích tình hình xuất khẩu tôm năm 2023 (nhấn mạnh vào 5 thị trường chính) đang đặt ra những thách thức và cơ hội cho năm 2024.

Tôm thẻ
• 19:34 28/02/2024