Cần Thơ: Giá cá tại chợ giảm nhẹ sau tết

Cần Thơ: Giá cá tại chợ giảm nhẹ sau tết
Mua bán các loại thủy - hải sản tươi sống tại Chợ nhà lồng 3, Trung tâm Thương mại Cái Khế, TP Cần Thơ.

Theo ghi nhận tại các chợ ở Cần Thơ, mặc dù giá bán một số mặt hàng tại một số chợ vẫn còn cao hơn ngày thường khoảng 5.000-10.000 đồng/kg nhưng nhìn chung phần lớn các loại cá thịt, rau củ quả đã giảm về mức giá ngang bằng so với trước Tết.

Dịp Tết, giá một số loại thủy-hải sản như mực, bạch tuộc, tôm, cua biển... đã tăng từ 10-20% so với ngày thường nhưng đến ngày Mùng 7 Tết, lượng thủy- hải sản về các chợ và siêu thị trên địa bàn TP Cần Thơ khá đa dạng về chủng loại và dồi dào về số lượng. Bên cạnh nhiều loại cá nước ngọt, các loại cá biển cũng đã về khá nhiều. Giá phần lớn các loại thủy- hải sản đều ở mức tương đương so với những tuần trước Tết.

Theo chị Lý Thị Cẩm Châu, Phó Giám đốc Xí nghiệp Chế biến thực phẩm 2, Công ty cổ phần Thương nghiệp tổng hợp Cần Thơ, trong Tết Nguyên đán, xí nghiệp chỉ tập trung bán một số mặt hàng chủ lực thị trường có nhu cầu nhiều là cá lóc, lóc bông, điêu hồng, tôm sú và mực. Đến ngày Mùng 7 Tết, xí nghiệp đã bán khá đầy đủ nhiều loại thủy-hải sản. Xí nghiệp đã chủ động liên hệ đặt hàng từ các hộ nuôi cá và đầu mối cung cấp hàng ở trong và ngoài thành phố nên luôn đảm bảo nguồn hàng phục vụ. Hiện giá bán các loại cá thông thường tại xí nghiệp như: cá tra, điêu hồng, rô phi đang ở mức 34.000-42.000 đồng/kg.

Tại nhiều chợ, các loại cá nuôi và cá biển thông dụng như: cá rô, rô phi, cá lóc, cá tra, ba sa, điêu hồng, trê lai, cá nục, cá sòng, cá ngân… có giá phổ biến từ 35.000-65.000 đồng/kg. Giá tôm sú, tôm thẻ và tôm đất ở mức 130.000-230.000 đồng/kg, tùy loại. Riêng giá mực ống vẫn còn ở mức khá cao, với mực loại 4-7 con/kg có giá từ 250.000-280.000 đồng/kg; cá lóc đồng và trê vàng loại 1 có giá 130.000-150.000 đồng/kg; lươn đồng 220.000 đồng/kg... Sau Tết, nhiều người tiêu dùng ngán các loại thịt có xu hướng chuyển sang mua dùng các loại thủy sản nên nhiều loại cá bán khá chạy. Hiện nay, nguồn cung một số loại cá đồng có phần hạn chế nhưng bù lại các loại cá nuôi rất dồi dào, giá cả lại “khá mềm” và đa dạng nhiều chủng loại cho người tiêu dùng lựa chọn.

Khánh Trung Báo Cần Thơ
Đăng ngày: 13/02/2019