Dũng Cá: “Tôi làm Youtube không phải vì muốn nổi tiếng”

Dũng Cá – Một Youtuber được nhiều người nuôi biết đến qua kênh Youtube Dũng Cá TV và Dũng Cá sở hữu trên 16k lượt subcribes thực chất là ai?

Dũng cá
Youtuber nổi tiếng trong ngành thủy sản thực chất là ai?

Anh Nguyễn Văn Dũng thường được mọi người gọi với cái tên thân mật là Dũng Cá. Trong suốt 14 năm, anh dành cả tuổi trẻ giúp đỡ bà con tiếp cận những kỹ thuật, kiến thức, công nghệ mới trong nuôi trồng thủy sản. 

Dũng Cá

Anh thường xuyên phối hợp với nông dân và các doanh nghiệp thủy sản, xây dựng nhiều mô hình trình diễn. Ngoài ra, anh còn dành nhiều thời gian cho nông dân, giúp họ ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật mới để thay đổi tập quán sản xuất cũ, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Dũng Cá

Sau nhiều năm làm việc và tiếp xúc với hàng trăm hộ nông dân, anh thấu hiểu được cái khó của nghề, sự vất vả, sự ảnh hưởng của thời tiết, môi trường, dịch bệnh,… tất cả đều đóng vai trò quyết định miếng cơm manh áo của nhà nông. Thời đại thông tin bây giờ rộng mở, lượng tin tức khổng lồ, tràn lan, người nuôi thường lúng túng khi gặp các sự cố. Xử lý không kịp thời khiến bà con nông dân dễ dàng rơi vào cảnh “tay trắng”, nghe kể lại mà anh thấy thương bà con mình quá.

dũng cá

Hai kênh Youtube của Dũng Cá tập trung chia sẻ những mô hình nuôi thủy sản, chia sẻ kỹ thuật sinh sản lươn và kỹ thuật nuôi tôm, cùng các giải pháp phòng và trị bệnh hiệu quả, được nhiều nông dân tin tưởng và áp dụng thành công. Dũng Cá cũng đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản để giúp bà con gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro trước trong và sau khi nuôi. 

Cùng với những kinh nghiệm và kiến thức vốn có của mình, anh luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà nông vượt qua khó khăn. Nếu bà con nào đang và sẽ gặp các vấn đề trong nuôi trồng thủy sản, có thể liên hệ cho Dũng Cá qua các thông tin liên lạc sau:

Fanpage Facebook: 

- Dũng cá

- Dũng cá chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm

Zalo: 0909633190 (Dũng Cá – chat và gọi điện tư vấn trực tiếp 15 người/ngày)

Đồng thời theo dõi các kênh Youtube của Dũng Cá và truy cập website: https://webdungca.com/ để tìm hiểu thêm về các giải pháp phòng trị bệnh ở tôm hiệu quả nhé!

Đăng ngày 23/08/2021
Gia Mẫn @gia-man
Góc nhìn

Tết về! Buồn của người nuôi tôm xa xứ!

Cái nghề nuôi tôm thăng trầm lắm. Tỷ phú cũng có mà nợ ngập đầu cũng có. Bởi vậy người ta thường nói cái nghề này thật sự nó bạc bẽo lắm, nhất là vào những ngày Tết.

nuôi tôm ngày tết
• 10:48 01/01/2023

Dự báo lũ đẹp vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Mùa nước lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay được dự báo là “mùa lũ đẹp”, mang theo phù sa, thau rửa đồng ruộng và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Lũ miền Tây
• 11:06 20/09/2022

Đầu nguồn mùa nước nổi

Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ” là quy luật tự nhiên được cư dân vùng đầu nguồn đúc kết từ nhiều đời. Đây cũng là lúc mùa nước nổi bắt đầu, cư dân bước vào vụ làm ăn mới. Năm nay, nước lũ về sớm, dự báo sẽ dồi dào. Mọi người háo hức mong chờ mùa “lũ đẹp”, để khai thác sản vật từ thiên nhiên ban tặng.

cá linh
• 15:57 05/09/2022

Dưới sông cá chốt...

Hôm qua, tôi vô chợ, thật bất ngờ khi thấy một chị nọ mua 1kg cá chốt với giá 250.000 đồng. Không thể nào ngờ cá chốt bây giờ có giá cao như vậy.

Cá chốt sông
• 19:33 30/08/2022

Nuôi tôm thiếu vốn chuyển đổi mô hình nuôi hiện đại

Nhiều người nuôi tôm nước lợ nỗ lực chuyển đổi mô hình, tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng. Thực tế ở tỉnh Sóc Trăng có nhiều diện tích nuôi tôm lót bạt tuần hoàn và cũng hy vọng thời gian tới khó khăn phần nào được giải quyết khi tín hiệu mới đang mở ra.

Tôm thẻ chân trắng
• 10:29 26/09/2023

Ngành tôm khó khăn nhất do nuôi nhỏ lẻ

Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu tôm trong 8 tháng đầu năm 2023 đạt 2,2 tỷ USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm 2022. Hiện đã xuất hiện một số tín hiệu tích cực để phục hồi nhưng việc nắm cơ hội để phát triển vẫn gặp khó khăn lớn ở thực trạng nuôi nhỏ lẻ.

Ao nuôi tôm
• 10:50 21/09/2023

Cá tra khó tăng giá cuối năm 2023

Những tháng đầu năm 2023, kim ngạch và giá xuất khẩu cá tra liên tục giảm nên giá cá tra nguyên liệu cũng giảm và tình hình này được dự báo còn kéo dài hết năm.

Ao cá tra
• 10:35 18/09/2023

Kết quả sản xuất tôm nước lợ và cá tra trong 8 tháng năm 2023

Ngày 9/9/2023 tại Cần Thơ, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị “Bàn giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản trong bối cảnh mới” cho biết kết quả sản xuất tôm nước lợ, cá tra trong 8 tháng đầu năm 2023 và bàn giải pháp phát triển những tháng cuối năm với tín hiệu mới đã xuất hiện.

Hội nghị
• 16:12 12/09/2023

Nuôi tôm 3 giai đoạn là gì? Những lưu ý cần thiết cho từng giai đoạn

Mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, tuy nhiên mô hình này chỉ thực sự phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Do đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn rốt cuộc nuôi tôm 3 giai đoạn là như thế nào?

Mô hình nuôi tôm
• 22:13 27/09/2023

Nuôi ghép tổng hợp tôm, cua, cá đem lại thu nhập bền vững

Bình Định là một tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ có chiều dài bờ biển khoảng 134 km, có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi các đối tượng thủy sản lợ mặn.

Nuôi ghép tổng hợp
• 22:13 27/09/2023

Điểm qua một số loại tôm phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôm được bày bán. Điều này tạo điều kiện cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Song, cũng gây không ít khó khăn cho nhiều người trong việc phân biệt điểm giống, khác giữa một “rừng tôm” như thế.

Loài tôm
• 22:13 27/09/2023

Vai trò của PCR trong kiểm tra an toàn sinh học thức ăn thủy sản

Hiện nay, tồn tại nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến việc sử dụng PCR làm tiêu chuẩn vàng để phát hiện mầm bệnh khi áp dụng vào tình trạng an toàn sinh học của thức ăn thủy sản có công thức.

Thức ăn tôm
• 22:13 27/09/2023

Độc cấp tính của thuốc trừ sâu Padan 95SP đến tỷ lệ sống của cá chép

Nông nghiệp chiếm một vị trí quan trọng trong kinh tế Việt Nam. Trong trồng trọt, con người đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để trừ dịch hại, chủ yếu là thuốc bảo vệ thực vật. Nhóm thuốc có gốc lân hữu cơ và Carbamate được người dân sử dụng thường xuyên trong canh tác lúa ở ĐBSCL.

Cá chép
• 22:13 27/09/2023