Hỗ trợ 70% chi phí để triển khai mô hình nuôi cá trê đồng trong ao đất

nuôi cá trê đồng
Mô hình nuôi cá trê đồng tại Phú Thọ.

Trạm Khuyến nông huyện Cẩm Khê triển khai mô hình nuôi cá trê đồng trong ao đất tại xã Văn Khúc (huyện Cẩm Khê, huyện Phú Thọ)

Trạm Khuyến nông huyện Cẩm Khê đã tổ chức cấp giống, triển khai mô hình nuôi cá trê đồng trong ao đất tại hộ anh Hoàng Văn Cường ở khu 13, xã Văn Khúc.

Mô hình nuôi cá trê đồng được Trạm Khuyến nông huyện triển khai thực hiện từ ngày 21/8/2020 tại hộ anh Cường có diện tích ao là 1000m2, thả 15000 con cá giống, mật độ thả nuôi là 15 con/m2. Đây là hộ đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nuôi các loại cá thông thường và tôm càng xanh. Tham gia mô hình, gia đình được các cán bộ khuyến nông hướng dẫn quy trình kỹ thuật, được Nhà nước hỗ trợ 70% kinh phí mua con giống  và 70% thức ăn.

Cá trê đồng là loại cá dễ nuôi, ít bị bệnh tật, nhanh lớn và có thể thả nuôi với mật độ dày. Thời gian nuôi khá ngắn, khoảng 4 – 5 tháng là có thể xuất bán được và cho hiệu qủa kinh tế cao.

Việc triển khai mô hình nuôi cá trê đồng sẽ góp phần giúp người dân thay đổi đối tượng nuôi cho phù hợp với điều kiện của địa phương, từ đó giúp tăng hiệu quả kinh tế, hướng tới nghề nuôi trồng thủy sản ổn định và bền vững trên địa bàn xã Văn Khúc.

Vũ Hà Đài TT huyện Cẩm Khê
Đăng ngày: 15/01/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận


Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)