Làng chài Nhơn Hải: Hễ thấy rác là dọn ngay

Chiều ngày 12.01, tại làng chài Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, UBND xã đã ra quân dọn dẹp toàn thể bãi biển dài 1km tại địa phương. Kết thúc một buổi dọn dẹp bãi biển Nhơn Hải đã sạch trơn và thu về khoản 1 tấn rác gồm bùi nhùi, ngư lưới cụ, xốp, vải, cây gỗ...

Làng chài Nhơn Hải
Sau tổng vệ sinh bãi biển Nhơn Hải đã sạch đẹp trở lại. Ảnh: ĐP

Tham gia tổng dọn vệ sinh bãi biển gồm 35 thành viên là các Hội đoàn thể của Ủy ban, Tổ chức cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Hải và cả các em học sinh. 

Là đội trưởng Đội Thu gom rác thải tại xã Nhơn Hải, anh Nguyễn Tôn Xuân Sáng chia sẻ, có thể thấy bãi biển xã Nhơn Hải đã ngày càng sạch hơn rất nhiều. Chứ mấy năm trước, mỗi lần tới mùa đông sóng gió, các loại rác bùi nhùi, ngư lưới cụ, vải quần áo bị chôn lấp dưới đáy biển, được đánh bật lên tấp vào bờ cũng khoảng 2 đến 3 tấn. 

Nhặt rác ở biểnCả chính quyền cùng cộng đồng tham gia thu gom rác trên bãi biển. Ảnh: ĐP

Ông Nguyễn Ngọc Nam, PCT UBND xã cho biết, sau thường gian biển động do ảnh hưởng bởi áp thấp, triều cường, rác ngoài biển tấp vào bờ với số lượng nhiều nên Tổ thu gom rác tại địa phương thu dọn không xuể. Vì thế cứ hễ thấy rác ngoài biển tấp vào bãi nhiều là chúng tôi ngay lập tức huy động toàn bộ lực lượng của UBND xã  và người dân nhanh chóng dọn dẹp. Đây là hoạt động đã diễn ra tại địa phương trong nhiều năm nay. 

Dọn rácKhoảng 1 tấn rác thải thu được là các loại bùi nhùi, ngư lưới cụ…. Ảnh: ĐP

“Làng chài Nhơn Hải được UBND tỉnh Bình Định công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 nên địa phương luôn nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, trong đó có tiêu chí về môi trường”, Ông  Nguyễn Ngọc Nam thông tin thêm. 

Đăng ngày 15/01/2024
Ái Trinh @ai-trinh
Nông thôn

Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 05/4, Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho các hộ dân trên địa bàn các huyện Phù Mỹ và Tuy Phước để chuẩn bị công tác triển khai thực hiện các mô hình trong năm 2024.

Hộ dân
• 21:22 06/04/2024

Các địa phương trong không khí chào mừng 65 năm ngày truyền thống ngành thủy sản

Với ngành thuỷ sản Việt Nam thì ngày 1/4/1959 là ngày có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một dấu mốc quan trọng với ngành thuỷ sản nước ta, chính vì vậy mà các địa phương trên mọi miền đất nước đã và đang phát động nhiều phong trào nhằm kỷ niệm ngày lễ này.

Thả giống
• 08:00 31/03/2024

Bình Định tổ chức gặp mặt ngư dân đầu xuân 2024

Chiều 23.2, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định tổ chức buổi gặp mặt 200 chủ tàu và ngư dân trên địa bàn triển khai kế hoạch khai thác hải sản năm 2024 và tuyên truyền động viên ngư dân kiên trì vươn khơi, bám biển khai thác hải sản đạt kết quả cao nhất.

Họp
• 11:12 04/03/2024

Kết quả sản xuất tôm nước lợ năm 2023

Tình hình thời tiết trong năm 2023 tương đối thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Tôm thẻ
• 10:16 27/02/2024

Cấp mã vùng nuôi, trồng thủy sản cần thiết và cấp bách

Từ mã số này sẽ xác định được chủ cơ sở nuôi và nguồn gốc sản phẩm, qua đó tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, nâng cao giá trị sản phẩm và đáp ứng yêu cầu về xuất khẩu. Việc các vùng sản xuất nuôi trồng thủy sản có mã cũng thích ứng với xu hướng kinh tế nông nghiệp số hiện nay. Từ những yêu cầu trên, các đơn vị chuyên môn ngành nông nghiệp đã và đang đẩy mạnh việc cấp mã số cho các vùng nuôi trồng thủy sản trên khắp cả nước.

Nuôi thủy sản
• 01:37 13/04/2024

Vệ sinh ao nuôi định kỳ

Luôn giữ môi trường ao nuôi sạch sẽ là yếu tố hàng đầu trong nuôi tôm công nghiệp. Việc ao nuôi sạch sẽ không đem đến các mầm bệnh gây hại cho tôm, cũng như giúp tôm có điều kiện phát triển ổn đinh, tăng trưởng nhanh chóng, đạt năng suất cao cho vụ nuôi. Dưới đây là một số công việc cần làm để vệ sinh ao nuôi định kỳ.

Vệ sinh ao nuôi
• 01:37 13/04/2024

Những điều thú vị về sự thích nghi của loài cá tuyết

Dưới những lớp tuyết mỏng manh của đại dương, tồn tại một thế giới huyền bí, nơi cá tuyết tỏa sáng. Loài cá này, dường như đã được sinh ra để sống trong môi trường đầy thách thức của vùng biển đáy tuyết.

Cá tuyết
• 01:37 13/04/2024

Làm thế nào để hiệu quả việc tăng kiềm trong ao tôm?

Độ kiềm là thông số rất quan trọng, góp phần vào một trong những yếu tố quyết định thành công của vụ nuôi, bởi độ kiềm có liên quan trực tiếp đến độ ổn định của pH nước và hoạt động lột xác của tôm. Việc hiểu và kiểm soát hiệu quả, đúng lúc tính kiềm trong ao sẽ giúp hoạt động nuôi tôm của bà con trở nên dễ dàng hơn.

Độ kiềm
• 01:37 13/04/2024

Nuôi vỗ cua gạch thành cua ôm trứng ở Cà Mau

Ngành cua Cà Mau đang từng bước khẳng định vị thế, trở thành đối tượng nuôi chủ lực thứ hai của địa phương, chỉ đứng sau con tôm.

Cua gạch
• 01:37 13/04/2024