Quảng Trị: Hơn 16,3 tỉ đồng hỗ trợ tàu cá khai thác ở vùng biển xa

tàu cá quảng trị
Tàu cá của ngư dân thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh - Ảnh: L.A

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách và bố trí kinh phí hỗ trợ tiền mua nhiên liệu đợt 2, mua bảo hiểm tàu cá đợt 2 theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền hơn 16,3 tỉ đồng.

Theo đó, trong đợt này có 194 chuyến biển của các tàu cá trên địa bàn tỉnh tham gia khai thác trên vùng biển xa được hỗ trợ kinh phí mua nhiên liệu với tổng số tiền 16,005 tỉ đồng. Bao gồm, hỗ trợ tàu cá huyện Gio Linh 15,155 tỉ đồng, huyện Triệu Phong 650 triệu đồng, huyện Vĩnh Linh 200 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm thuyền viên cho 25 tàu cá với tổng số tiền hơn 302 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ được bố trí từ nguồn kinh phí trung ương bổ sung có mục tiêu năm 2022 để thực hiện chính sách hỗ trợ cho các tàu cá tham gia khai thác trên các vùng biển xa.

Đây là đợt hỗ trợ thứ 2 cho các chủ tàu cá tham gia khai thác vùng biển xa. Trong thời điểm giá nhiên liệu đang ở mức cao như hiện nay thì đây là những sự hỗ trợ kịp thời giúp ngư dân vươn khơi bám biển đánh bắt dài ngày, gia tăng sự hiện diện của tàu cá và ngư dân trên các vùng biển xa, góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Lê An
Báo Quảng Trị
Đăng ngày: 20/07/2022

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc