Trà Vinh kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông, thủy sản

Ngày 25/4, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị kết nối cung cầu – tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản của tỉnh.

Trà Vinh kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông, thủy sản
Trà Vinh kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông, thủy sản. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Tham dự hội nghị có gần 100 hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp, thủy sản trong tỉnh và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh Trần Quốc Tuấn cho biết, Trà Vinh có tiềm năng và lợi thế sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng. Nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản được xem đặc sản, được tỉnh quy hoạch phát triển thành vùng sản xuất tập trung, đảm bảo đáp ứng về nguồn nguyên liệu cho các doanh nghiệp sản xuất chế biến.

Tuy nhiên thời gian qua, công tác xúc tiến thương mại, quảng bá còn hạn chế, nên đầu ra cho hàng nông sản, thủy sản gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất trong tỉnh không đủ sức thu mua hết hàng hóa nông sản, thủy sản của nông dân do thiếu sự liên kết với các doanh nghiệp ở các thành phố lớn.

Vì vậy, UBND tỉnh Trà Vinh mong muốn có sự kết nối giữa doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong tỉnh với các doanh nghiệp lớn ngoài tỉnh trên cơ sở đôi bên cùng lợi ích để tạo đầu ra ổn định cho hàng hóa nông sản, thủy sản của nông dân.

Tỉnh Trà Vinh hiện có nhiều nông sản được sản xuất với sản lượng lớn hàng năm như: cam sành có diện tích trên 1.760 ha, đạt sản lượng trái mỗi năm hơn 30.000 tấn. Xoài cát chu đạt sản lượng 200 tấn/năm; khoai môn sáp có sản lượng 400 tấn/năm, thanh long ruột đỏ có sản lượng 1.000 tấn/năm; cá lóc đạt sản lượng trên 25.000 tấn/năm.

Nghêu đạt sản lượng 2.500 tấn/năm, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh đạt sản lượng trên 37.000 tấn/năm, gà thịt khả năng cung ứng khoảng 10 triệu con/năm và trứng gà khả năng cung ứng 12.000 trứng/ngày. Đây là những mặt hàng nông sản, thủy sản có lợi thế về nguồn sản xuất ổn định, có khả năng mở rộng diện tích và đang cần được kết nối cung ứng.

Chia sẻ khó khăn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Tuấn cam kết sẽ liên kết với Trung tâm Xúc tiến thương mại Trà Vinh hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh kết nối cùng các doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh để trao đổi thông tin, ký kết hợp tác, thu mua hàng hóa nông sản, thủy sản để tạo lợi ích cho đôi bên, đặc biệt là lợi ích cho người sản xuất.

Tại hội nghị, đã có 13 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh Trà Vinh ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp ngoài tỉnh đến tham dự hội nghị.

TTXVN
Đăng ngày 26/04/2017
Nông thôn
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 10:43 01/06/2023

Thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển tại thành phố Quy Nhơn

Sáng ngày 30.5, tại phường Hải Cảng (thành phố Quy Nhơn), Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người nuôi trồng thủy sản về các giải pháp thúc đẩy phát triển nghề nuôi cá lồng trên biển.

Buổi gặp gỡ
• 10:57 31/05/2023

Bàn về các giải pháp ứng dụng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại Hoài Nhơn

Ngày 23.5, tại phường Tam Quan Nam, Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương trao đổi trực tiếp với người nuôi tôm để xây dựng các giải pháp ứng dụng và nâng cao hiệu quả nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng theo công nghệ Semi-Biofloc.

Hội nghị
• 10:43 25/05/2023

Bình Định: Nhơn Hải quy hoạch bảo tồn và phát triển tài nguyên biển

Làng chài Nhơn Hải thuộc thành phố Quy Nhơn đổi mới từng ngày, trở nên khang trang, xanh sạch đẹp với một không gian sống xanh sau khi tuyến đường xã được mở rộng, bờ kè được xây dựng.

Biển
• 11:08 23/05/2023

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.

Chế biến tôm
• 20:25 01/06/2023

Kiêng tôm khi bị ho?

Người bị ho nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình một số nhóm thực phẩm giàu vitamin, kháng viêm. Việc kiêng một số loại hải sản như tôm là chưa có căn cứ khoa học.

Lột vỏ tôm
• 20:25 01/06/2023

Gặp gỡ nông dân trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lồng trên biển

Sáng ngày 30.5, tại hội trường UBND phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Định tổ chức Chương trình gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nông dân về tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp “Nuôi cá lồng trên biển”.

Nuôi cá lồng
• 20:25 01/06/2023

Tăng tốc độ lột xác trên tôm cải thiện hiệu suất ao nuôi

Đối với các loài giáp xác như tôm, cua thì sự lột xác của tôm được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống của chúng. Sự lột xác có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tôm sinh trưởng tăng trọng lượng và kích thước cơ thể, là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển và sinh sản của tôm.

Tôm lột vỏ
• 20:25 01/06/2023

Loài thủy sản Việt Nam đã "bơi" đến 92 nước đang chờ sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp và bà con trong ngành chế biến, xuất khẩu tôm đang rất chờ đợi sự tiếp sức từ gói tín dụng 10.000 tỷ đồng mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong tháng 5 này.

Tôm đông lạnh
• 20:25 01/06/2023