Trà Vinh kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông, thủy sản

Ngày 25/4, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị kết nối cung cầu – tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản của tỉnh.

Trà Vinh kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông, thủy sản
Trà Vinh kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông, thủy sản. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

Tham dự hội nghị có gần 100 hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp, thủy sản trong tỉnh và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh Trần Quốc Tuấn cho biết, Trà Vinh có tiềm năng và lợi thế sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng. Nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản được xem đặc sản, được tỉnh quy hoạch phát triển thành vùng sản xuất tập trung, đảm bảo đáp ứng về nguồn nguyên liệu cho các doanh nghiệp sản xuất chế biến.

Tuy nhiên thời gian qua, công tác xúc tiến thương mại, quảng bá còn hạn chế, nên đầu ra cho hàng nông sản, thủy sản gặp nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất trong tỉnh không đủ sức thu mua hết hàng hóa nông sản, thủy sản của nông dân do thiếu sự liên kết với các doanh nghiệp ở các thành phố lớn.

Vì vậy, UBND tỉnh Trà Vinh mong muốn có sự kết nối giữa doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong tỉnh với các doanh nghiệp lớn ngoài tỉnh trên cơ sở đôi bên cùng lợi ích để tạo đầu ra ổn định cho hàng hóa nông sản, thủy sản của nông dân.

Tỉnh Trà Vinh hiện có nhiều nông sản được sản xuất với sản lượng lớn hàng năm như: cam sành có diện tích trên 1.760 ha, đạt sản lượng trái mỗi năm hơn 30.000 tấn. Xoài cát chu đạt sản lượng 200 tấn/năm; khoai môn sáp có sản lượng 400 tấn/năm, thanh long ruột đỏ có sản lượng 1.000 tấn/năm; cá lóc đạt sản lượng trên 25.000 tấn/năm.

Nghêu đạt sản lượng 2.500 tấn/năm, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh đạt sản lượng trên 37.000 tấn/năm, gà thịt khả năng cung ứng khoảng 10 triệu con/năm và trứng gà khả năng cung ứng 12.000 trứng/ngày. Đây là những mặt hàng nông sản, thủy sản có lợi thế về nguồn sản xuất ổn định, có khả năng mở rộng diện tích và đang cần được kết nối cung ứng.

Chia sẻ khó khăn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Tuấn cam kết sẽ liên kết với Trung tâm Xúc tiến thương mại Trà Vinh hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh kết nối cùng các doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh để trao đổi thông tin, ký kết hợp tác, thu mua hàng hóa nông sản, thủy sản để tạo lợi ích cho đôi bên, đặc biệt là lợi ích cho người sản xuất.

Tại hội nghị, đã có 13 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh Trà Vinh ký kết ghi nhớ với các doanh nghiệp ngoài tỉnh đến tham dự hội nghị.

TTXVN
Đăng ngày 26/04/2017
Nông thôn

Bình Định xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nuôi tôm

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư Công ty TNHH Thông Thuận, ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) đăng ký thực hiện Dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ).

Nuôi tôm công nghệ cao
• 14:24 30/11/2023

Hội thảo đánh giá mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm trong hồ chứa thủy lợi

Ngày 17.11, tại huyện Vĩnh Thạnh, Trung tâm Khuyến nông Bình Định tổ chức hội thảo tổng kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm trong hồ chứa thủy lợi gắn liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Cá thát lát cườm
• 08:00 25/11/2023

Nỗi lo về đầu ra của tôm hùm bông

Tỉnh Khánh Hòa là một trong những khu vực đặc trưng với nghề nuôi tôm hùm. Tuy nhiên, với hiện trạng rớt giá và đầu ra không ổn định như hiện nay đã trở thành nỗi lo lắng chung của tất cả người nuôi tôm hùm tại đây.

Tôm hùm bông
• 10:13 30/10/2023

Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ, nuôi tôm công nghệ cao tại Bình Định

Những năm gần đây, trước nhu cầu về tôm nguyên liệu cho chế biến phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu ngày càng tăng.

Nuôi tôm cnc
• 09:00 29/10/2023

Cá sấu hỏa tiễn - Loài cá săn mồi cực đỉnh

Tại Việt Nam, loài cá này được du nhập từ năm 2000 để phục vụ cho những người đam mê cá cảnh. Tuy nhiên, loài cá này lại tiềm ẩn không ít nguy cơ gây hại cho môi trường lẫn con người.

Cá sấu hỏa tiễn
• 02:52 12/12/2023

Lợi ích từ axit hữu cơ và muối của axit hữu cơ mang lại cho tôm

Các nhà khoa học đã chứng mình rằng axit hữu cơ rất quan trọng đối với một số vật nuôi, trong đó có tôm. Với nên tảng công nghệ phát triển như hiện nay, việc đưa axit hữu cơ vào thức ăn giúp kích thích sự tăng trưởng cho tôm đã trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay cùng Tép Bạc đi sâu vào các lợi ích mà acid hữu cơ mang lại nhé!

Tôm thẻ chân trắng
• 02:52 12/12/2023

Tại sao nên bổ sung vi sinh có lợi cho ao nuôi thủy sản?

Ngày nay vi sinh đã trở nên phổ biến hơn với người nuôi ngành thủy sản. Với quy tốc độ phát triển như hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến có phần phức tạp hơn. Vì vậy, việc bổ sung các loại vi sinh có lợi là điều rất cần thiết để hỗ trợ ao nuôi, tránh các tổn thất không đáng có.

Vi sinh
• 02:52 12/12/2023

Cùng nhà Tép đến với Festival tôm Cà Mau 2023

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 là sự kiện vô cùng hấp dẫn, có quy mô cấp khu vực. Nổi bật nhất trong các hoạt động khuôn khổ của chương trình, phải kể đến chương trình trưng bày gian hàng về thiết bị và sản phẩm về tôm.

Tép Bạc
• 02:52 12/12/2023

Các loài cây gây hại trong ao tôm cần loại bỏ ngay lập tức

Có một số loài cây gây hại trong ao tôm cần loại bỏ ngay lập tức. Các loài cây này có thể cạnh tranh với tôm cho oxy, thức ăn và ánh sáng. Chúng cũng có thể là nơi trú ngụ của các loài ký sinh trùng và bệnh tật.

Các loài cây gây hại cho ao nuôi
• 02:52 12/12/2023