Hoa thần” được nhiều người cho rằng đó thực chất là loài rong tảo - Ảnh: Trần Thanh Phong
Xôn xao "hoa thần" chữa bá bệnh
Gần đây, mỗi ngày có hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến nhà ông Phạm Minh Đương (ấp Quy Điền, xã Điền Hải, H.Đông Hải, Bạc Liêu) để xem "hoa thần" nở trong lu đựng nước mưa và xin nước về uống chữa bệnh.
Theo UBND xã Điền Hải, ở ấp Quy Điền từ trước đến nay yên vắng, ít người lui tới do giao thông cách trở. Tuy nhiên, gần đây người dân ở khắp nơi đổ về nhà ông Đương làm xôn xao cả một xóm nghèo.
Theo bà Nguyễn Tuyến Nhanh (vợ ông Đương), ngày 5.1, gia đình phát hiện một bông hoa lạ trong lu nước nên nhiều người đồn thổi rằng đó là “hoa thần” có thể chữa được bách bệnh. Ban đầu bông hoa chỉ bằng cái ly nhỏ, đến nay đã mọc nhiều nhánh bằng cái tô lớn.
Theo lời ông Đương, đã có một người ở chợ Kinh Tư (xã Điền Hải) đến nhà hỏi mua cả lu lẫn hoa với giá 50 triệu đồng nhưng vợ ông không bán, chỉ để làm phước chữa bệnh cứu người.
Từ tin đồn nói trên, mỗi người thêu dệt một chút nên nhiều người cả tin kéo đến nhà bà Nhanh ngày càng đông hơn, có ngày lên đến gần 500 người.
Ngày 25.1, để đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, Công an H.Đông Hải tiến hành lập biên bản gia đình ông Đương, buộc không được cho nước “hoa thần” nữa, nếu tái phạm sẽ xử lý theo pháp luật.
Cùng ngày, ông Nguyễn Trường Hận, Trưởng phòng NN-PTNT H.Đông Hải, cho biết ngành nông nghiệp cũng cử người trực tiếp xuống gia đình ông Đương xác minh cụ thể đó là loài hoa gì để có kết luận chính thức, trấn an dư luận.
Theo thông tin ban đầu từ những người lớn tuổi gần nhà ông Đương, “hoa thần” mà nhiều người bàn tán xôn xao thực chất chỉ là một dạng rong tảo nước ngọt, mọc nhiều nhánh nhỏ, có màu trắng ngà. Do lu kiệu đựng nước lâu ngày không chùi rửa nên mọc ra loài rong tảo trên.
Nguồn: Thanh niên
Bài viết liên quan
Được mùa rau câu... trên đồng muối
Sau Tết, hàng chục người dân ở xã Phổ Thạnh (Đức Phổ - Quảng Ngãi) nhộn nhịp ra đồng muối để vớt rau câu bán cho thương lái. Nhờ nghề này, n...
20/02/2014 · 12,182 lượt xem
Cá thả ao tự nhiên sẽ ăn gì?
Cá thả ao tự nhiên sẽ ăn những gì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loài cá, độ tuổi, môi trư...
16/05/2024 · 11,633 lượt xem
Vai trò của rong và cá nuôi ghép với nuôi tôm theo hình thức sạch nước
Nuôi tôm theo hình thức sạch nước là một phương pháp thân thiện với môi trường và bền vững...
30/09/2024 · 7,216 lượt xem
Rong đáy xuất hiện làm biến động ao nuôi
Rong đáy phát triển trong ao nuôi tôm là vấn đề phổ biến gây ảnh hưởng đến môi trường và s...
18/03/2024 · 5,831 lượt xem
Vệ sinh rong rêu bám ở ao nuôi tôm
Rong rêu là một vấn đề phổ biến trong ao nuôi tôm và cá, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng...
07/08/2024 · 5,592 lượt xem
Đánh enzyme vào buổi tối có cắt tảo được không?
Tảo xuất hiện trong ao là một hiện tượng rất thường xuyên đối với bà con nuôi tôm. Nhưng t...
22/08/2024 · 4,852 lượt xem