Bắt xe khách chở nhiều rắn độc, CSGT bị hăm dọa

Mới đây, trong lúc tuần tra kiểm sát, các cán bộ Đội số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra và phát hiện trên xe khách chở rắn độc và nhiều loại động vật hoang dã khác.

kiểm tra động vật
Lực lượng thi hành nhiệm vụ đang tiến hành kiểm tra số lượng động vật được phát hiện trên xe khách mang BKS 36M – 3089.

Thông tin từ Đội số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, khi phát hiện xe ô tô khách mang BKS 36M – 3089 chạy tuyến Sài Gòn – Thanh Hóa đón trả khách không đúng nơi quy định tại khu vực cầu Voi, phường Quảng Thắng (TP. Thanh Hóa).

Tổ tuần tra kiểm soát đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Trong quá trình kiểm tra giấy tờ của chủ phương tiện, thì một số đối tượng lạ mặt xuất hiện và có những động thái cố ý chống đối lại lực lượng CSGT đang thi hành công vụ tại hiện trường.

Từ những dấu hiệu bất bình thường của những đối tượng lạ mặt trên, phía lực lượng CSGT đã yêu cầu lái xe mở cốp xe phía dưới để kiểm tra, thì phát hiện nhiều loại động vật hoang dã được chưa đựng trong các bao tải. Ngay sau đó, lực lượng thi hành nhiệm vụ đã yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ vận chuyển số động vật hoàng dã nói trên.

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, một người lạ mặt (không phải chủ hàng) đã xuất trình một giấy phép vận chuyển đặc biệt, do Hạt Kiểm lâm huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) cho phép ông Nguyễn Văn Dư, phường Ninh Dương, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) được vận chuyển một số lượng lớn động vật, trong đó bao gồm: Kỳ đà hoa 200 kg, rắn sọc dưa 50 kg, rùa núi vàng 60 kg. Được vận chuyển bằng loại hình ô tô từ nơi xuất phát là ấp Mỹ Thị B, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) và nơi đến là phường Ninh Dương, TP. Móng Cái (Quảng Ninh).

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng CSGT đã xác định được người điều khiển phương tiện để vận chuyển số hàng trên bằng ô tô BKS 36M – 3089 là ông Dương Văn Trung (SN 1971) ở xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Nghi vấn về giấy phép vận chuyện và số hàng trên chưa qua kiểm dịch, cùng với sự thách thức có ý hăm dọa từ một đối tượng lạ mặt, Tổ công tác đã yêu cầu chủ phương tiện đưa toàn bộ số hàng trên về đơn vị để phối hợp với Hạt kiểm lâm TP Thanh Hóa tiến hành kiểm tra xác minh nguồn gốc số động vật trên. Nhiều khả năng số động vật trên chưa qua việc kiểm dịch trong quá trình vận chuyển. Trong khi đó, dọc theo QL 1A đi qua mỗi tỉnh đều có các chốt kiểm dịch động vật.

Hiện tại, vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp xác minh và làm rõ.

Báo Đời sống pháp luật, 24/12/2013
Đăng ngày 25/12/2013
Trung Hưng
Nông thôn

Top 5 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản năm 2021, Minh Phú tiếp tục giữ ngôi vương

Vượt qua 800 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú giành ngôi vương xuất khẩu thủy sản và xuất khẩu tôm của cả nước, với 395 triệu USD, chiếm gần 4,5% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản.

xuất khẩu tôm
• 15:39 09/02/2022

Quảng Ninh dừng tiếp nhận hoa quả, thủy sản qua cửa khẩu

Từ ngày 17/1, Quảng Ninh tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của tỉnh này để xuất khẩu.

cửa khẩu Bắc Luân II
• 10:12 17/01/2022

Đùi ếch đông lạnh bị châu Âu cảnh báo, mức độ rủi ro nghiêm trọng.

Văn phòng SPS Việt Nam lại tiếp tục nhận được cảnh báo về an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu (EU) đối với sản phẩm đùi ếch đông lạnh xuất xứ từ Việt Nam.

đùi ếch đông lạnh
• 15:21 14/10/2021

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục lao dốc

Xuất khẩu thủy sản tháng 9/2021 chỉ đạt trên 628 triệu USD, giảm 23% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc sụt giảm tới 50%. Đây là tháng thứ hai liên tiếp xuất khẩu thuỷ sản lao dốc.

chế biến tôm xuất khẩu
• 10:15 08/10/2021

Nuôi trai nước ngọt lấy ngọc mở hướng phát triển thủy sản công nghệ cao

Mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại Hà Tĩnh đang cho thấy hiệu quả tích cực cả về kinh tế lẫn kỹ thuật. Việc ứng dụng khoa học – công nghệ vào chọn giống, cấy nhân và chăm sóc trai không chỉ tạo ra sản phẩm ngọc trai giá trị cao mà còn mở ra hướng phát triển nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại địa phương.

quang cảnh ao nuôi
• 09:12 17/03/2026

Hàng trăm người lao xuống ao bắt cá sau hiệu lệnh

Hội nơm cá đầu Xuân năm 2026 tại Nghệ An thu hút hàng trăm người tham gia, tạo nên khung cảnh sôi động khi mọi người đồng loạt lao xuống ao bắt cá theo hiệu lệnh, với quy định chỉ được dùng tay không hoặc nơm.

bắt cá
• 12:00 02/03/2026

Cô Tô khởi động Lễ hội Mở cửa biển 2026

Những ngày đầu xuân năm 2026, đặc khu Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ tổ chức Lễ hội Mở cửa biển – một sự kiện văn hóa tâm linh quan trọng của ngư dân vùng đảo. Không chỉ là nghi thức khởi đầu mùa đánh bắt, lễ hội còn là dịp để cộng đồng bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, cầu mong mưa thuận gió hòa, biển lặng sóng êm, tôm cá đầy khoang và một năm làm ăn thuận lợi.

lễ hội mở cửa biển
• 12:00 28/02/2026

Dạo quanh chợ bán lẻ hải sản lớn nhất Hưng Yên ngày Tết

Mỗi năm chỉ một lần, vào ngày 27 tháng Chạp, chợ Gú – khu chợ bán lẻ hải sản lớn nhất tỉnh Hưng Yên – bước vào phiên họp đặc biệt nhất năm. Người dân địa phương quen gọi đó là phiên chợ “gom biển”, thời điểm hải sản đổ về nhiều nhất trước khi tàu thuyền neo bến nghỉ Tết, nguồn hàng dần thưa vắng.

chợ
• 10:55 15/02/2026

Phụ thu 10% và những điều chỉnh tức thời của thị trường nhập khẩu thủy sản tại Hoa Kỳ

Chính sách phụ thu nhập khẩu 10% của Hoa Kỳ đang tạo ra nhiều biến động đối với thị trường thủy sản toàn cầu, buộc các nhà nhập khẩu phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược kinh doanh, chuỗi cung ứng và cấu trúc chi phí. Diễn biến này được dự báo sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong năm 2026.

chế biến thủy sản
• 08:21 21/03/2026

Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời cử tri TP.HCM về giải pháp ngăn thực phẩm bẩn

Trước lo ngại về tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thủy sản và thực phẩm không rõ nguồn gốc, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách, tăng cường hậu kiểm và xử lý nghiêm vi phạm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

cá
• 08:21 21/03/2026

Làm Thế Nào Để Một Trang Trại Cá Có Thể Kiếm Được Lợi Nhuận?

Lợi nhuận trong nuôi cá không đến từ việc cắt giảm chi phí bằng mọi giá, mà đến từ khả năng tối ưu biên lợi nhuận trên mỗi kilogram cá bán ra. Điều này phụ thuộc vào ba yếu tố cốt lõi: lựa chọn loài nuôi, phương thức nuôi và chiến lược thức ăn.

• 08:21 21/03/2026

Xung Đột Trung Đông Leo Thang: Chuỗi Cung Ứng Thủy Sản Việt Nam Đối Mặt Rủi Ro Lớn

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), Trung Đông đang nổi lên là một trong những thị trường tăng trưởng đáng chú ý của thủy sản Việt Nam.

cảng
• 08:21 21/03/2026

Chuyển giao công nghệ tạo giống tôm kháng bệnh (SPR)

Việc chuyển giao thành công kỹ thuật chọn giống kháng bệnh chính là chìa khóa giải quyết triệt để rủi ro từ gốc rễ, thay vì thụ động chạy chữa bằng hóa chất như trước đây.

tôm
• 08:21 21/03/2026
Some text some message..