Cá chết hàng loạt tại Thủy Tân

Cá chết.
Chủ hồ nuôi vớt cá chết sau buổi làm việc với đoàn liên ngành.

Đoàn liên ngành TX. Hương Thủy vừa có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Kham (thôn Tân Tô, xã Thủy Tân) ngày 2/6 liên quan đến tình trạng cá chết hàng loạt tại hồ nuôi của ông này.

Trước đó, ngày 31/05, hàng loạt cá rô phi, giếc, thác lác và cá tràu gần đến kỳ thu hoạch tại hồ nuôi cá có diện tích 4.000m2 của ông Kham chết hàng loạt và kéo dài đến ngày 01/6. Ước tính thiệt hại trên 70% (5 tạ cá chết).

Trong thời điểm cá chết hàng loạt, do chủ hồ không xử lý kịp thời khiến cá chết bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống người dân xung quanh.

Theo ông Nguyễn Khai – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TX. Hương Thủy, nguyên nhân do nắng nóng, hồ nuôi thiếu nước khiến cá chết hàng loạt. “Sau buổi làm việc, chúng tôi đã đề nghị chủ hồ nuôi chủ động bơm thêm nước vào hồ để khắc phục và giữ số cá còn lại”.

Hiện, số cá chết đã được chủ hồ nuôi vớt và chôn lấp ở hố có độ sâu trên 1,5m và rắc vôi bột. Lực lượng chức năng cũng đã phun hóa chất tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực liên quan.

Thống kê sơ bộ, năm 2021, TX. Hương Thủy nuôi trên 1.900 tấn cá hồ và cá lồng.

Hàn Đăng
Thừa Thiên Huế
Đăng ngày: 03/06/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc