Cá tra Việt Nam là một trong 10 loại thuỷ sản được ưa chuộng tại Mỹ

Hiệp hội Thủy sản Quốc gia Mỹ (NFI) vừa công bố danh sách 10 loại thủy sản được ưa  chuộng nhất tại Mỹ năm 2011. Theo danh sách này, cá tra, basa của Việt Nam từ vị trí thứ 9 trong năm 2010 đã lên vị trí thứ 6.

ca tra viet nam
Cá tra Việt Nam là một trong 10 loại thuỷ sản được ưa chuộng tại Mỹ.

Hiệp hội Thủy sản Quốc gia Mỹ (NFI) vừa công bố danh sách 10 loại thủy sản được ưa  chuộng nhất tại Mỹ năm 2011. Theo danh sách này, cá tra, basa của Việt Nam từ vị trí thứ 9 trong năm 2010 đã lên vị trí thứ 6.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Mỹ là thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ hai của Việt Nam. Trong 8 tháng đầu năm 2012, xuất khẩu cá tra, basa Việt Nam sang Mỹ đạt 254 triệu đô la, tăng 29,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2009 là năm đầu tiên cá tra, basa của Việt Nam lọt vào danh sách thủy sản được tiêu thụ nhiều nhất tại Mỹ, xếp thứ 10 với mức tiêu thụ bình quân 0,356 pound/người. Sang năm 2010, mức tiêu thụ này đã tăng 14%, lên 0,405 pound/người, đưa loài cá chủ yếu được nuôi tại Việt Nam này lên vị trí thứ 9.

Theo thứ tự, các loài thủy sản được ưa chuộng nhất tại Mỹ là tôm, cá ngừ đóng hộp, cá hồi, cá minh thái Alaska, cá rô phi, cá tra, basa (pangasius), cá da trơn, cua, cá tuyết và trai. Trong đó, cá tra, basa là một trong những loài tăng trưởng tiêu thụ mạnh nhất, tăng 0,223 pound so với năm ngoái, đạt 0,628 pound/người.

Đăng ngày 28/09/2012
Chế biến

Tìm thấy thi thể một ngư dân trong 4 ngư dân mất tích trên vùng biển Lý Sơn

Sau nhiều ngày mất tích trên biển, một ngư dân trong số 4 ngư dân trên tàu cá QNg 11684Ts bị mất tích trên vùng biển Lý Sơn đã được tìm thấy ở vùng biển thuộc tỉnh Bình Định.

ngư dân mất tích
• 16:19 21/10/2021

Thẫn thờ đứng nhìn vuông tôm tiền tỷ trôi theo lũ

Trận lũ vừa qua trên địa bàn đã cuốn trôi hàng tỷ đồng của những người nuôi tôm ở xã Gio Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) khiến nhiều người lâm cảnh mất trắng, lao đao.

ao tôm sau lũ
• 10:39 19/10/2021

Lạ lẫm cảnh cá Koi Nhật Bản được nông dân nuôi tại ao ruộng bùn lầy ở TP.HCM

Sau gần 30 năm tâm huyết với đam mê nuôi cá cảnh, ông Quách Công Thanh (51 tuổi, ở Bình Chánh, TPHCM) đã thành công nuôi cá Koi bằng môi trường tự nhiên ở ao ruộng.

Cá koi nuôi ruộng
• 19:07 18/10/2021

Đồng Tháp tồn 30.000 tấn thủy sản

Đồng Tháp hiện còn tồn 30.000 tấn thủy sản, trong đó hơn 20.000 tấn cá tra, còn lại là cá lồng bè.

thu hoạch cá tra
• 09:32 18/10/2021

Vì sao đã sơ chế kỹ nhưng cá vẫn tanh?

Nhiều người sơ chế cá cẩn thận bằng cách rửa đi rửa lại nhiều lần với muối, nhưng món ăn khi hoàn thành vẫn xuất hiện mùi tanh. Nguyên nhân nằm ở chỗ mùi tanh không chỉ đến từ lớp nhớt bên ngoài mà xuất phát từ những cấu trúc bên trong cơ thể cá.

Cá
• 13:32 30/11/2025

Vì sao không nên rã đông tôm bằng lò vi sóng?

Bạn vừa về nhà sau một ngày dài và hộp tôm đông lạnh là cứu cánh cho bữa tối nhanh gọn. Nếu bạn nghĩ "Cho vào lò vi sóng quay vài phút là xong!" thì hãy dừng lại ngay, vì thói quen tiện lợi này chính là "kẻ thù" số một đang âm thầm phá hỏng kết cấu và hương vị món tôm của bạn đó.

Tôm đông lạnh
• 09:00 28/11/2025

Giải mã bí ẩn đằng sau vẻ đẹp rực rỡ của sò đỏ

Sò đỏ Nhật Bản (Hokkigai) từ lâu đã khiến thực khách và thợ lặn say mê bởi sắc đỏ mê hoặc của nó.

Sò đỏ
• 09:00 11/11/2025

"Gây choáng" tôm trước khi chế biến: Vì sao đây là xu hướng tất yếu của ngành?

Chứng nhận ASC hay BAP là chưa đủ. Một câu hỏi mới đang khiến các nhà xuất khẩu thủy sản "đứng ngồi không yên": "Tôm của bạn có được xử lý nhân đạo không?"

Tôm
• 11:12 05/11/2025

Tôm cá có nên ăn Yucca không?

Chiết xuất Yucca schidigera (Yucca) là một giải pháp sinh học đã được sử dụng rộng rãi trong nuôi tôm cá thâm canh, chủ yếu với mục đích giảm khí độc ammonia (NH₃) và cải thiện chất lượng nước.

Yucca
• 17:33 22/12/2025

Tất tần tật về chứng “viêm da” lở loét trên lươn

Bài viết sau đây sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về chứng “viêm da” lở loét ở lươn và các biện pháp phòng trị hiệu quả.

Lươn
• 17:33 22/12/2025

Tại sao tôm đồng loạt lột xác vào ngày Rằm?

Trong thực tế nuôi tôm, kinh nghiệm “theo nước, theo trăng” từ lâu đã được người nuôi xem như kim chỉ nam trong quản lý ao.

Tôm lột vỏ
• 17:33 22/12/2025

Đâu là yếu tố quyết định phân khúc cao cấp cho ngành thủy sản?

Người tiêu dùng thường mặc định sản phẩm có mức giá cao hơn mặt bằng chung thuộc phân khúc cao cấp, trong khi thực tế không phải trường hợp nào cũng đúng như vậy.

Thủy sản
• 17:33 22/12/2025

Cá sấu sổng chuồng cắn người ở Tây Ninh, chủ nuôi bị phạt 315 triệu đồng

Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính 315 triệu đồng đối với ông N.M.T. (ngụ xã Châu Thành, huyện Dương Minh Châu) do có hành vi nuôi nhốt trái phép cá sấu hoa cà, để sổng chuồng gây thương tích cho người khác.

Cá sấu
• 17:33 22/12/2025
Some text some message..