Danh mục

Tin tức

Giá cả

eShop

Việc làm

Học tập

Thêm

Farmext

nuôi tôm công nghiệp

Cái Nước (Cà Mau): Hội thảo mô hình nuôi tôm công nghiệp

11:13 31/10/2013 CTV: Việt Tiến 3,569 lượt xem

Ngày 29/10, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Cà Mau tổ chức hội thảo mô hình nuôi tôm sú công nghiệp theo hướng VietGap tại hộ ông Lê Chí Linh, ấp Kinh Tư, xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước.

Mô hình được thực hiện trên diện tích 5.000 m2, tôm được thả nuôi với mật độ 30 con/m2; trong đó, Nhà nước hỗ trợ 100% tiền con giống và 30% thức ăn, hóa chất xử lý ao đầm. Sau hơn 4 tháng thả nuôi, tôm có trọng lượng trung bình khoảng 40 con/kg, năng suất ước đạt trên 2 tấn. Với giá tôm hiện nay, trừ các khoản chi phí, chủ hộ thu lãi trên 150 triệu đồng.

Tại hội thảo, nông dân đánh giá cao hiệu quả và tính bền vững của mô hình. Tuy nhiên, để mô hình nuôi tôm theo hướng VietGap được nhân rộng, bà con kiến nghị các cấp, các ngành tìm đầu ra cho tôm nuôi. Bởi đây là mô hình nuôi tôm sạch, người nuôi phải đầu tư tốn kém hơn, nhưng khi bán ra thị trường giá thành lại giống như các mô hình khác, làm giảm lợi nhuận của người nuôi.

Nguồn: CTV Cà Mau, 30/10/2013

Bài viết liên quan