Campuchia tiêu hủy 11tấn tôm bơm thạch từ Việt Nam

Tôm bơm thạch
Tôm bơm thạch bị Campuchia bắt giữ

Cục Bảo vệ người tiêu dùng và Chống gian lận của Bộ Thương mại Campuchia đã tiêu hủy 449 lô tôm khoảng 11tấn được nhập khẩu từ Việt Nam vì phát hiện có hóa chất được cho là thạch agar.

Các doanh nghiệp đã bị xử lý và yêu cầu cam kết không tiếp tục nhập khẩu trái phép tôm từ Việt Nam. Ba phương tiện vận tải được sử dụng để vận chuyển tôm đến Phnom Penh qua cửa khẩu biên giới Prek Chak (thông thương với cửa khẩu Hà Tiên) cũng bị thu giữ tạm thời trong khi chờ kết quả điều tra tiếp theo.

Các xe tải mua tôm trái phép từ Việt Nam dự định tiêu thụ ở Phnom Penh bị bắt tại quận Kambol và Dangkor vào ngày 29/5/2020. Chính quyền quận Dangkor xác nhận 11 tấn tôm không đạt đủ tiêu chuẩn đã bị tiêu hủy bằng cách đốt bỏ vào ngày 31/05/2020.

Cục Bảo vệ người tiêu dùng và Chống gian lận Campuchia cho biết trong trong 11 tấn tôm bị thu giữ tìm thấy một loại hóa chất trông giống như thạch với mục đích làm cho tôm nặng hơn, chưa xác định mức độ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Hoạt động bắt giữ này được phối hợp giữa cảnh sát kinh tế thủ đô Phnom Penh và thành phố Seng Heang nhằm siết chặt các buôn lậu qua biên giới Việt Nam – Campuchia, cũng như kiểm soát an toàn thực phẩm hàng hóa nhập khẩu.

Theo The Phnompenh Post

Hoài An @hoai-an
Đăng ngày: 01/06/2020

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc