Chợ đầu mối Bình Điền lần đầu tiên kinh doanh thủy hải sản cao cấp

chợ Bình Điền
Ngành thủy hải sản tại chợ Bình Điền chiếm hơn 70% thị phần thủy hải sản của TP HCM

Mới đây, chợ đầu mối nông thủy hải sản sản Bình Điền vừa đưa vào hoạt động 24 ô vựa chuyên doanh các loại thủy hải sản cao cấp tươi sống như tôm hùm, cá tầm, cá bống mú, cá chình, cá chẽm… được cung cấp từ nhiều vùng miền của cả nước.

Các sản phẩm nói trên được 11 thương nhân kinh doanh tại chợ cam kết đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây có thể coi là điểm bán sỉ các loại thủy hải sản cao cấp với quy mô lớn lần đầu tiên trên địa bàn TP HCM.

Bên cạnh đó, ngày 2-7 tới đây, chợ đầu mối Bình Điền sẽ đưa vào hoạt động thêm 144 ô vựa, mỗi ô vựa có diện tích từ 38-45 m², chuyên doanh thủy hải sản (tôm, cua, cá biển, cá đồng...) và hải sản phụ (nghêu, sò, ốc…) tại nhà lồng D với tổng diện tích 10.000 m². Toàn bộ các ô vựa mới này vừa được cải tạo, nâng cấp và được phân khu một cách khoa học, rộng rãi.

Việc đưa vào hoạt động các ô vựa mới này là minh chứng cho sự phát triển lớn mạnh không ngừng của ngành thủy hải sản - ngành hàng chủ đạo tại chợ Bình Điền, chiếm hơn 70% thị phần thủy hải sản của TP HCM. Các ô vựa này, cùng với khu vực D1, D2 chuyên doanh cá đồng, tôm và hải sản phụ với sản lượng bình quân là 450 tấn/ngày đêm, dự báo sản lượng kinh doanh của nhà lồng D nói chung sẽ tiếp tục nâng cao trong thời gian tới.

Chợ đầu mối nông thủy hải sản Bình Điền nằm trong khu thương mại Bình Điền, tọa lạc tại đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8, TP HCM; là chợ đầu có quy mô lớn nhất cả nước hiện nay với 7 nhà lồng (có tổng diện tích trên 7 ha) chuyên doanh các mặt hàng như thủy hải sản, rau củ quả, hoa tươi, trái cây… tiếp nhận mỗi đêm từ 25.000 - 30.000 lượt người giao dịch với tổng số lượng hàng hóa lên đến hơn 2.500 tấn, trị giá khoảng 100 tỉ đồng/ngày đêm.

M. Sĩ

Người Lao Động, 02/07/2016
Đăng ngày: 07/07/2016

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)