Cơ hội lớn cho con tôm sang Nhật Bản

Cơ hội lớn cho con tôm sang Nhật Bản
Tôm Việt Nam có nhiều cơ hội hơn khi hiệp định CPTPP được ký kết. Ảnh: STV

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam ngày 14/1/2019 giúp con tôm Việt Nam có thêm cơ hội xuất khẩu sang nhiều thị trường trong khối CPTPP, trong đó có Nhật Bản.

Số liệu của Hải quan Việt Nam cho thấy, năm 2018, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật Bản đạt 639,4 triệu USD. Nhật Bản hiện là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 2 của Việt Nam, chiếm 18% tổng giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đi các thị trường.

Việt Nam vẫn là nước cung cấp tôm lớn nhất cho Nhật Bản, Hiệp định CPTPP có hiệu lực cũng sẽ giúp cho con tôm Việt Nam gia tăng lợi thế tại thị trường này.

Theo VASEP, để đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Nhật Bản, doanh nghiệp nên đổi mới phương thức tiếp cận thị trường cùng với quảng bá mạnh mẽ hơn nữa thương hiệu cho sản phẩm của mình. Thêm nữa, cần chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dự kiến, năm 2019, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật Bản sẽ đạt mức tăng trưởng 2 con số so với năm 2018...

Theo TTXVN
Đăng ngày: 28/02/2019