Công ty TNHH công nghiệp thủy sản Miền Nam tài trợ đưa điện về cồn Sơn

thủy sản miền Nam
Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình

Sáng ngày 18/12, tại khu vực cồn Sơn, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ khánh thành công trình khoan cáp ngầm đưa điện lưới về với người dân.

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Thành Ủy TP Cần Thơ, cùng đông đảo lãnh đạo chính quyền và người dân địa phương đã đến dự buổi lễ.

Được biết, đây là công trình do công ty TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam làm chủ đầu tư với số vốn lên đến 8 tỷ đồng, công suất thiết kế 1.600KVA và được nhà thầu liên doanh THIBIDI – DELTATECH thực hiện khởi công từ 15/10/2012.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư, ông Trần Văn Quang – TGĐ công ty TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam nhấn mạnh công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần cải thiện diều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, mở ra nhiều hướng phát triển kinh tế mới, bảo vệ an ninh trật tư địa phương.

Cồn Sơn thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nằm giữa sông Hậu, cách đất liền hơn 600m, với diện tích khoảng 231ha, có 83 hộ dân với trên 400 nhân khẩu sinh sống. Từ nhiều năm qua, người dân ở đây chịu nhiều thiếu thốn về các điều kiện sinh hoạt như: không điện, không đường, không trường.... Mặc dù chính quyền địa phương rất quan tâm đến việc đầu tư lưới điện phục vụ cho người dân ở cồn, tuy nhiên việc đầu tư với kinh phí quá lớn, trong khi ngân sách còn hạn chế nên quận chưa thực hiện được.

Theo mong mỏi của người dân và hưởng ứng vận động của UBND quận Bình Thủy, công ty  TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam đã nỗ lực dành nguồn kinh phí đầu tư cho công trình này. Công trình sẽ góp phần nâng cao đời sống, phát triển kinh tế của người dân.

Đỗ Văn Thông
Vietfish.org, 19/12/2013
Đăng ngày: 22/12/2013

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc