Công ty TNHH công nghiệp thủy sản Miền Nam tài trợ đưa điện về cồn Sơn

Sáng ngày 18/12, tại khu vực cồn Sơn, Phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ khánh thành công trình khoan cáp ngầm đưa điện lưới về với người dân.

thủy sản miền Nam
Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Thành Ủy TP Cần Thơ, cùng đông đảo lãnh đạo chính quyền và người dân địa phương đã đến dự buổi lễ.

Được biết, đây là công trình do công ty TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam làm chủ đầu tư với số vốn lên đến 8 tỷ đồng, công suất thiết kế 1.600KVA và được nhà thầu liên doanh THIBIDI – DELTATECH thực hiện khởi công từ 15/10/2012.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư, ông Trần Văn Quang – TGĐ công ty TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam nhấn mạnh công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần cải thiện diều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, mở ra nhiều hướng phát triển kinh tế mới, bảo vệ an ninh trật tư địa phương.

Cồn Sơn thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nằm giữa sông Hậu, cách đất liền hơn 600m, với diện tích khoảng 231ha, có 83 hộ dân với trên 400 nhân khẩu sinh sống. Từ nhiều năm qua, người dân ở đây chịu nhiều thiếu thốn về các điều kiện sinh hoạt như: không điện, không đường, không trường.... Mặc dù chính quyền địa phương rất quan tâm đến việc đầu tư lưới điện phục vụ cho người dân ở cồn, tuy nhiên việc đầu tư với kinh phí quá lớn, trong khi ngân sách còn hạn chế nên quận chưa thực hiện được.

Theo mong mỏi của người dân và hưởng ứng vận động của UBND quận Bình Thủy, công ty  TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam đã nỗ lực dành nguồn kinh phí đầu tư cho công trình này. Công trình sẽ góp phần nâng cao đời sống, phát triển kinh tế của người dân.

Vietfish.org, 19/12/2013
Đăng ngày 22/12/2013
Đỗ Văn Thông
Doanh nghiệp

Các bệnh thường gặp trên tôm và giải pháp phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết các bệnh ở tôm thường có mức độ lây nhiễm cao, có thể lây lan nhanh chóng trong ao nuôi và sang các ao lân cận. Vì vậy cần có nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh từ đầu vụ nhằm giảm thiệt hại cho vụ nuôi.

Tôm bệnh
• 13:56 16/05/2024

Chế phẩm men vi sinh PONDTOSS™ xử lý môi trường nuôi thủy sản

Chế phẩm vi sinh vật PondToss™ hay Men vi sinh PondToss™ là sản phẩm thuộc thương hiệu Keeton - Mỹ, đạt Tiêu chuẩn Tepbac và được Tepbac phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam.

Pondtoss
• 11:00 15/05/2024

Tép Bạc đưa thức ăn tôm đạt chứng nhận ASC đầu tiên tại châu Á về Việt Nam

Tép Bạc và Thai Union vừa ký thành công hợp tác phân phối thức ăn tôm. Theo đó, Tép Bạc trở thành nhà phân phối thức ăn cho tôm đạt chứng nhận ASC đầu tiên tại Châu Á ở Việt Nam.

Thức ăn tôm Thái Union
• 10:31 15/05/2024

Xem giá thủy sản ở đâu trên ứng dụng Farmext ?

Farmext tự hào là ứng dụng cung cấp giá thủy sản nhanh chóng và chính xác hàng đầu hiện nay, được tin dùng bởi đông đảo người nuôi trồng và kinh doanh thủy sản tại Việt Nam. Để bà con có thể dễ dàng xem giá thủy sản tại ứng dụng, chúng tôi xin được trình bày từng bước trong nội dung bài biết dưới đây.

Giá thủy sản
• 11:00 02/05/2024

Tăng cường sức khỏe của cá tra thông qua β-glucan trong thức ăn

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng β-glucan trong thức ăn có thể tăng cường khả năng kháng bệnh ở các loài nuôi có tầm quan trọng về mặt thương mại, chẳng hạn như cá chép (Cyprinus carpio), cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss), cá hồi Đại Tây Dương (Salmo salar), và cá tráp biển (Sparus aurata) và được sử dụng trong thức ăn thủy sản thương mại.

Cá tra
• 09:37 19/05/2024

Nâng cao năng lực mạng lưới các Khu bảo tồn biển, Vườn Quốc gia và Chi cục Thủy sản

Bình Thuận, từ ngày 15 - 17 tháng 5 năm 2024 – Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Hội Thuỷ sản Việt Nam, Cục Thủy sản và Cục Kiểm Ngư, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF-Việt Nam), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh Greenhub tổ chức “Họp tham vấn - Tập huấn tích hợp nâng cao năng lực cho Mạng lưới Khu bảo tồn biển (KBTB)/Vườn quốc gia (VQG) và Chi cục Thuỷ sản Việt Nam" tại Mũi Né, Bình Thuận. 

Ông Nguyễn Chu Hồi
• 09:37 19/05/2024

Giải pháp giúp tôm - lúa không bị sốc môi trường đầu mùa mưa

Đầu tháng 5/2024, vùng ĐBSCL xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt làm môi trường nước thay đổi đột ngột, tôm nuôi dễ bị sốc, phát sinh dịch bệnh, nhất là với tôm-lúa diện tích lớn. Cán bộ kỹ thuật nêu những giải pháp giúp tôm không bị sốc môi trường.

Mô hình tôm lúa
• 09:37 19/05/2024

Cắt tảo sợi cho ao nuôi đang có tôm

Quản lý chất lượng nước là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Trong môi trường nuôi tôm nước ngọt, nước lợ thì tảo sợi chính là một trong những lo lắng đối với người nuôi. Để tìm ra một phương pháp diệt chúng nhưng vẫn phải an toàn khi ao đang có tôm, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Tép Bạc nhé.

Tế bào tảo sợi
• 09:37 19/05/2024

Công nghệ nuôi tôm ít thay nước: Giải pháp cho nguồn nước ô nhiễm

Trong bối cảnh nguồn nước cấp bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, các mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ ít nước và tuần hoàn nước đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng con tôm.

Nuôi tôm công nghệ
• 09:37 19/05/2024