C.P. Việt Nam góp phần phát triển ngành thủy sản

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chú trọng phát triển ngành thủy sản Việt Nam bằng việc đưa những sản phẩm chất lượng cao và công nghệ tiên tiến vào áp dụng với hệ thống quản lý khép kín từ khâu thức ăn đến trang trại nuôi và chế biến thực phẩm (Feed-Farm-Food).

trại nuôi tôm CP
Một trại nuôi tôm của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Để đạt được thành công trên, công ty đã đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước về an toàn thực phẩm với các tiêu chuẩn chất lượng. Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản C.P. Đồng Nai đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn về quản lý môi trường ISO 14001.

Đây là hệ thống tiêu chuẩn sản xuất thức ăn thủy sản có chất lượng, an toàn cho vật nuôi và người tiêu dùng, thân thiện với môi trường, bao  gồm cả việc điều hành xử lý môi trường, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tốt nhất để tạo ra sự bền vững lâu dài. Đơn vị còn có giấy chứng nhận hệ thống tiêu chuẩn GLOBAL G.A.P. (nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản C.P. Việt Nam tại các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre và Cần Thơ).

Ngoài ra, trong quản lý sản xuất từ khâu tuyển chọn nguyên liệu ban đầu cho đến khi trở thành sản phẩm hoàn chỉnh, công ty tập trung bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên hợp lý trong việc sản xuất theo hướng bền vững và hiệu quả nhất để tạo dựng uy tín và niềm tin của khách hàng.

Ngoài quy trình sản xuất thức ăn thủy sản  an toàn, không có chất tồn dư, công ty còn chú trọng phát triển chất lượng con giống, bao gồm cả việc chuẩn bị đàn tôm giống bố mẹ tôm thẻ chân trắng trong tương lai nhằm mang lại sự thành công bền vững cho nghề nuôi tôm cũng như tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã chuyển giao thành công công nghệ nuôi tôm mới CPF-Green House và CPF-Turbo Program, mang lại thành công cho người nuôi tôm, bao gồm cả việc phòng chống và ngăn ngừa các dịch bệnh, đặc biệt là hội chứng tôm chết sớm hay còn gọi là hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính (EMS/AHPNS) đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các nước sản xuất tôm trên thế giới.

Các sản phẩm chế biến thủy sản của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá đạt chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường.

Báo Người lao động, 31/10/2013
Đăng ngày 02/11/2013
Bài và ảnh: Đình Quân
Kinh tế

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
• 11:28 22/10/2021

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Điểm danh một số thị trường xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2024, điểm đến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam vinh danh 3 thị trường quốc tế, đó là: Mỹ, EU và Israel.

Cá ngừ
• 11:47 16/04/2024

Làm sao để dự đoán được xu hướng giá thủy sản?

Dự đoán chính xác xu hướng giá thủy sản là một việc hết sức phức tạp, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả những yếu tố vĩ mô và vi mô. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau để có được dự đoán tương đối chính xác.

Hải sản
• 09:44 15/04/2024

Xu hướng thị phần doanh nghiệp sản xuất thức ăn tôm 2024

Ngành sản xuất thức ăn cho tôm hiện đang đối mặt với vấn đề phân mảnh và thiếu tính thống nhất trong chuỗi giá trị sản xuất. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu tích cực ở một số quốc gia như Việt Nam, nơi mà ngành này đang dần hướng tới sự thống nhất.

Tôm thẻ
• 08:00 13/04/2024

Đánh giá thị trường thức ăn thủy sản tại Việt Nam

Thị trường thức ăn thủy sản Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, được dự đoán sẽ đạt 2.38 tỷ USD vào năm 2023 và tiếp tục tăng lên 3.94 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ CAGR 4% trong giai đoạn dự báo (Mordor Intelligence).

Thức ăn thủy sản
• 10:11 09/04/2024

Quan trắc cảnh báo môi trường phục vụ nuôi tôm

Phần lớn hạ tầng vùng nuôi tôm vẫn dùng chung với hệ thống thủy lợi sản xuất nông nghiệp khiến nguồn nước dễ bị ô nhiễm, phát sinh dịch bệnh. Cho nên, công tác quan trắc, cảnh báo môi trường, giám sát dịch bệnh tại những vùng nuôi tôm trọng điểm có vị trí đặc biệt quan trọng và năm nay, nhiều địa phương rất quan tâm.

Môi trường khu nuôi tôm
• 12:52 17/04/2024

Cơn sốt mang tên “Nuốc” Huế - Dân tình đổ xô đi mua về ăn

Nuốc Huế bỗng dưng "gây sốt" trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Nhiều video review món nuốc thu hút hàng triệu lượt xem, khiến nhiều người tò mò và muốn thử trải nghiệm

Con nuốc Huế
• 12:52 17/04/2024

Chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc

Sáng ngày 12/4, tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát), Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phù Cát tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng bán thâm canh – thâm canh hai giai đoạn ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc cho 20 hộ nuôi tôm trên địa bàn xã.

Tập huẩn
• 12:52 17/04/2024

VASEP kiến nghị tháo gỡ vướng mắc cho xuất khẩu hải sản

Ngày 08/4/2024, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) Trương Đình Hòe thừa ủy quyền Chủ tịch Hiệp hội ký Công văn số 44 /CV-VASEP gửi tới Văn phòng Chính phủ cùng nhiều cơ quan, báo cáo tình hình xuất khẩu quý I/2024 và kiến nghị tháo gỡ một số vướng mắc cho xuất khẩu hải sản.

Tàu
• 12:52 17/04/2024

Tránh stress cho tôm vào mùa nắng nóng

Với tình hình nắng nóng như hiện nay, các vật nuôi rất dễ bị sốc nhiệt, nhiễm bệnh. Đặc biệt ở nuôi tôm, khi thời tiết khắc nghiệt tôm dễ rơi vào trạng thái stress. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chăn nuôi và sản lượng vụ mùa. Do đó, Tép Bạc xin gợi ý một số biện pháp hạn chế stress cho tôm.

Ao nuôi tôm
• 12:52 17/04/2024