C.P. Việt Nam góp phần phát triển ngành thủy sản

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chú trọng phát triển ngành thủy sản Việt Nam bằng việc đưa những sản phẩm chất lượng cao và công nghệ tiên tiến vào áp dụng với hệ thống quản lý khép kín từ khâu thức ăn đến trang trại nuôi và chế biến thực phẩm (Feed-Farm-Food).

trại nuôi tôm CP
Một trại nuôi tôm của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Để đạt được thành công trên, công ty đã đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước về an toàn thực phẩm với các tiêu chuẩn chất lượng. Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản C.P. Đồng Nai đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn về quản lý môi trường ISO 14001.

Đây là hệ thống tiêu chuẩn sản xuất thức ăn thủy sản có chất lượng, an toàn cho vật nuôi và người tiêu dùng, thân thiện với môi trường, bao  gồm cả việc điều hành xử lý môi trường, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tốt nhất để tạo ra sự bền vững lâu dài. Đơn vị còn có giấy chứng nhận hệ thống tiêu chuẩn GLOBAL G.A.P. (nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản C.P. Việt Nam tại các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre và Cần Thơ).

Ngoài ra, trong quản lý sản xuất từ khâu tuyển chọn nguyên liệu ban đầu cho đến khi trở thành sản phẩm hoàn chỉnh, công ty tập trung bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên hợp lý trong việc sản xuất theo hướng bền vững và hiệu quả nhất để tạo dựng uy tín và niềm tin của khách hàng.

Ngoài quy trình sản xuất thức ăn thủy sản  an toàn, không có chất tồn dư, công ty còn chú trọng phát triển chất lượng con giống, bao gồm cả việc chuẩn bị đàn tôm giống bố mẹ tôm thẻ chân trắng trong tương lai nhằm mang lại sự thành công bền vững cho nghề nuôi tôm cũng như tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã chuyển giao thành công công nghệ nuôi tôm mới CPF-Green House và CPF-Turbo Program, mang lại thành công cho người nuôi tôm, bao gồm cả việc phòng chống và ngăn ngừa các dịch bệnh, đặc biệt là hội chứng tôm chết sớm hay còn gọi là hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính (EMS/AHPNS) đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các nước sản xuất tôm trên thế giới.

Các sản phẩm chế biến thủy sản của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá đạt chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường.

Báo Người lao động, 31/10/2013
Đăng ngày 02/11/2013
Bài và ảnh: Đình Quân
Kinh tế
Bình luận
avatar
avatar avatar
(>item.username<)

(>item.add_time*1000 | date:'y-M-d HH:mm:ss'<)

(>item.total_like<)

(>item.content<)

Giải pháp hồi phục nhanh chóng sức khỏe tôm, cá sau khi nhiễm bệnh

Để tôm cá nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì Khoáng chất và Vitamin chính là chìa khóa để giải quyết bài toán hóc búa này

khoáng cho tôm
• 13:00 09/03/2022

Góc nhìn cho ngành nuôi trồng thủy sản 2022

Báo cáo của Rabobank tại hội nghị GOAL của Liên minh thủy sản Toàn cầu đã chỉ ra những gì mà các tác giả của báo cáo nhận thấy thông qua năm yếu tố quan trọng nhất từ những sự kiện vừa qua của năm 2021. Dưới đây là một số điểm chính ghi nhận từ báo cáo.

tôm hùm
• 07:00 20/01/2022

Bạc Liêu: Ổ dịch Covid-19 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi tiếp tục lây lan

Trước tình hình ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi ở TX.Giá Rai tiếp tục lây lan trong cộng đồng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đã trực tiếp làm việc với địa phương để bàn giải pháp sớm khống chế dịch bệnh.

công ty Châu Bá Thảo
• 11:28 22/10/2021

Xuất khẩu thủy sản: Chông chênh con đường hồi phục

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

chế biến tôm
• 09:56 19/10/2021

Tôm càng xanh toàn đực "đẻ" ra tiền, cho hiệu quả bất ngờ

Từ hiệu quả bất ngờ ở những mô hình ban đầu, năm nay, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiếp tục mở rộng diện tích nuôi tôm càng xanh toàn đực.

Tôm càng xanh
• 11:33 31/05/2023

Nuôi trai lấy ngọc, dễ làm kiếm khá

Trong giai đoạn 2017 - 2021, Dự án ’Phát triển nghề nuôi trai cấy ngọc tại Tonga và Việt Nam’ giúp cải thiện phương pháp nuôi, hướng tới phát triển nghề trai ngọc bền vững.

Nuôi trai
• 11:55 29/05/2023

Cá cảnh - ngành nghề chuyên biệt của TP.HCM mở ra cơ hội xuất khẩu

Sáng 27/5, Lễ hội cá cảnh TP.HCM năm 2023 đã khai mạc, thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước, mở ra cơ hội ký kết giao thương.

Gian hàng cá
• 11:48 28/05/2023

Chàng trai gác bằng kỹ sư xây dựng, đầu tư nuôi cá Koi

Gác bằng kỹ sư xây dựng, anh Đỗ Nguyễn Hoàng Khang (26 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) nuôi cá Koi, thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm.

Cá koi
• 11:12 27/05/2023

Di dời đàn cá tra dầu nặng hàng tạ, lớn nhất miền Tây

Ban quản lý Khu du lịch Can Tho Eco Resort vừa di dời đàn cá tra dầu từ ao nuôi qua hồ cảnh quan. Những con cá tra dầu nặng tới hàng trăm kg gây chú ý và thích thú với nhiều du khách.

Cá tra dầu
• 08:27 03/06/2023

Lúng túng xác định chủng loại cá tầm nhập khẩu: Cá nội đang bị bóp nghẹt

Sau 4 lần Chính phủ ra chỉ đạo xử lý tình trạng cá tầm ngoại cách đây hơn 2 năm, đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Bộ Tài chính vẫn chưa thể xác định được giống và chủng loại cá tầm nhập khẩu.

Cá tầm
• 08:27 03/06/2023

Bình Định: Tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản từ vùng khơi đến ven bờ

Hiện nay, cường lực khai thác thủy sản ngày càng tăng, nguồn lợi thủy sản có dấu hiệu suy giảm mạnh, nhiều loài hải sản có nguy cơ cạn kiệt.

Môi trường biển
• 08:27 03/06/2023

Sản xuất sinh khối từ tảo biển

Tảo là loài có vai trò quan trọng đối với các vấn đề về môi trường nhờ khả năng hấp thụ khí CO2 và giảm thiểu lượng khí metan sản sinh trong chăn nuôi.

Rong biển
• 08:27 03/06/2023

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.

Chế biến tôm
• 08:27 03/06/2023