Đánh chết chủ đầm tôm, lãnh 9 năm tù

Ngày 28-7, tại sân Trường Tiểu học D (ấp Cồn Cù, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải), TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt Kim Minh (46 tuổi), ngụ xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang chín năm tù về tội giết người theo khoản 2 Điều 93 BLHS.

kim minh
Kim Minh lãnh chín năm tù.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 27-3, sau khi ông Nguyễn Văn Chóp (68 tuổi), ấp Cồn Cù, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải và Minh cùng đi uống rượu về. Ông Chóp kêu Kim Minh (làm công cho ông Chóp) đi đổ lú nhưng Minh than mệt không đi. Ông Chóp kêu nhiều lần nữa thì Minh nói đến giờ sẽ đi đổ lú.

Sau đó ông Chóp cầm tay bơm nước cây giống đã hỏng đi đến chỗ mùng Minh đang nằm ngủ rồi giơ lên đánh Minh, thấy vậy Minh giơ tay lên đỡ và bị trúng vào đầu và tay. Minh vùng ra khỏi mùng và giằng lấy được tay bơm, đi ra vứt xuống đất ngoài sân và đi vào chòi dùng đèn tìm sợi dây chuyền đã bị đứt lúc giằng lấy tay bơm.

Thấy Minh đi vào đến cửa chòi, ông Chóp đứng dậy lấy thanh kim loại tròn đuổi đánh Minh. Minh chạy ra ngoài sân và nhặt tay bơm cầm trên tay đi vào. Ông Chóp dùng đoạn kim loại tiếp tục đánh Minh. Minh dùng tay bơm đỡ và bị trúng vào mí mắt trái. Tức giận, Minh tấn công ông Chóp đến khi ông Chóp nằm yên, tử vong.

Sau đó, Kim Minh đến công an xã đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết Kim Minh làm công cho gia đình ông Nguyễn Văn Chóp đã được khoảng tám năm và gia đình ông Chóp cũng xem Kim Minh như người thân trong gia đình.

Tại phiên tòa, đại diện cho bị hại xin tòa xem xét giảm nhẹ mức án cho Kim Minh và không đề cập đến vấn đề bồi thường thiệt hại bởi để xảy ra vụ việc có phần nào lỗi của bị hại.

Plo, 28/07/2016
Đăng ngày 28/07/2016
Minh Đông

Bình Định: Tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 146.445,2 tấn

Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Định, tổng sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh ước đạt 146.445,2 tấn, tăng 2,9% ( tăng 4.161,2 tấn) so với cùng kỳ.

Tàu
• 08:00 06/07/2024

Thu nhập ổn định từ việc nuôi cá lồng bè trên hồ chứa

Nhờ tận dụng tiềm năng dồi dào của nguồn nước hồ chứa thủy lợi Mỹ Thuận (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát), nhiều hộ dân ở đây đã phát triển nghề nuôi cá lồng với nhiều đối tượng có giá trị kinh tế như cá điêu hồng, cá thát lát,...

Nuôi lồng bè
• 10:25 03/07/2024

Tăng cường quản lý NTTS trong thời tiết nắng nóng, mưa bão và hạn hán xâm nhập mặn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm thời tiết thay đổi theo hướng cực đoan, nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, áp thấp nhiệt đới, mưa, bão xảy ra không theo quy luật.

Nuôi thủy sản lồng bè
• 10:22 28/06/2024

Tăng cường công tác gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu

Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì Hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Hội nghị được kết nối trực tuyến với 28 địa phương ven biển trên cả nước.

Họp
• 11:39 19/06/2024

Thay đổi mô hình nuôi tôm để đáp ứng với thời cuộc

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại trong nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú đang mang lại nhiều lợi ích. Những hệ thống tuần hoàn khép kín giúp kiểm soát môi trường nuôi tốt hơn, giảm thiểu ô nhiễm và rủi ro.

Ao tôm
• 06:02 15/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 06:02 15/07/2024

Khái niệm hệ đệm trong ao nuôi là gì?

Hệ đệm trong ao nuôi thủy sản là một khái niệm quan trọng giúp duy trì môi trường sống ổn định cho các loài thủy sản như cá, tôm và các loại động vật thủy sinh khác.

Ao tôm
• 06:02 15/07/2024

Phúc lợi động vật và vấn đề cắt mắt tôm trong sinh sản nhận tạo

Trong sản xuất giống, đặc biệt là nhóm giáp xác 10 chân, cắt cuống mắt là một phương pháp phổ biến. Kỹ thuật này bao gồm loại bỏ một hoặc hơn một cuống mắt của con vật bằng cách dập, cắt, đốt, hoặc thắt chặt bằng dây. Điều này sẽ kích thích đẻ trứng và rút ngắn thời gian thành thục sinh dục. Tuy nhiên, hiên nay vấn đề này được chú ý đến nhiều hơn khi trong ngành đề cập về phúc lợi động vật.

Mắt tôm thẻ chân trắng
• 06:02 15/07/2024

Thay đổi tư duy và quy trình nuôi để trụ vững và phát triển trong nuôi trồng thủy sản

Ngành này đang phải đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và sự bùng phát của các dịch bệnh. Để trụ vững và phát triển, người nuôi cần thay đổi tư duy và quy trình nuôi trồng thủy sản nhiều hơn để tiếp tục duy trì.

Tôm thẻ chân trắng
• 06:02 15/07/2024
Some text some message..