ĐBSCL: Giá cá linh non giảm mạnh

ĐBSCL: Giá cá linh non giảm mạnh
Hiện giá cá linh giảm 3-4 lần so với tháng trước.

Thời điểm này cá linh non được thương lái thu mua từ 70.000 - 80.000 đồng/kg, cá linh làm sạch ruột bán tại chợ từ 110.000 – 120.000 đồng/kg, giảm khoảng 3-4 lần so với cách đây 1 tháng.

Từ khi nước lũ về nhiều ở các tỉnh đầu nguồn ở ĐBSCL như: An Giang, Đồng Tháp, Long An…lượng cá linh non cũng bắt đầu xuất hiện khá nhiều giúp bà con vùng lũ có thêm thu nhập.

Ông Trần Văn Liệt có tay nghề gần 20 năm đánh bắt cá linh trong mùa lũ ở xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết: Năm nay nước lũ về muộn hơn so với cùng kỳ năm rồi khoảng 1 tháng và nước thấp. Việc đánh bắt cá linh khó khăn hơn vì sản lượng giảm, mỗi ngày gia đình ông chỉ bắt được 5-8kg cá linh non (thời điểm này cá linh bằng đầu đũa).

Theo một thương lái thu mua cá linh, năm nay sản lượng cá đánh bắt được giảm hơn rất nhiều vì lũ nhỏ. Nếu như các năm trước thời điểm này mỗi ngày thu mua từ 100-200kg, nay chỉ đạt 50-60% sản lượng thu mua.

Cá linh non mùa lũ trở thành món ăn đặc sản của người dân miền Tây đã có mặt ở các quán ăn, nhà hàng được người tiêu dùng ưa thích vì đây là cá thiên nhiên ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Lê Hoàng Vũ NNVN
Đăng ngày: 20/09/2019