Để quản lý trại nuôi thủy sản từ xa hiệu quả

Để quản lý trại nuôi thủy sản từ xa hiệu quả
Nền tảng quản lý trại nuôi thủy sản từ xa Farmext

Nền tảng quản lý trại nuôi thủy sản từ xa Farmext là sự kết hợp giữa phần mềm quản lý trại nuôi từ xa và thiết bị IoT quan trắc môi trường nước, giúp cho việc quản lý và nuôi thủy sản trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Hiện nay, những trang trại nuôi thủy sản ở nước ta đang tốn nhiều chi phí và nhân công trong việc đo môi trường nước ao nuôi. Chủ trang trại thường gặp khó khăn trong quản lý vận hành trại nuôi do phương pháp quản lý lạc hậu hiện tại cùng với đầu ra không ổn định do không chứng thực được quá trình sản xuất và truy xuất. Do đó, Farmext ra đời để giải quyết 3 khó khăn nói trên.


Phần mềm quản lý trại nuôi Farmext bao gồm các tính năng: Ghi nhật ký ao, quản lý kho, quản lý chi phí, tư vấn kỹ thuật, truy xuất nguồn gốc… giúp cho việc quản lý trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả cao, chính xác và ít rủi ro hơn so với phương pháp truyền thống đo nước thủ công, ghi tập giấy dễ thất lạc và phải xử lý qua nhiều công đoạn. Không những thế, ngành thủy sản sẽ phát triển bền vững, giảm tác động môi trường; truy xuất được nguồn gốc thủy sản, giúp người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn. 

Cụ thể, Farmext sẽ ghi lại dữ liệu về thức ăn cho tôm cá như cho ăn loại thức ăn gì, trộn bao nhiêu gram loại thuốc A, bao nhiêu ml loại thuốc B và tính ra hôm nay tổng chi phí cho ao là bao nhiêu và kho còn bao nhiêu cụ thể đến từng gram, từng ml.

Bên cạnh đó, Farmext cũng có thể giúp người nuôi phòng bệnh cho tôm, cá hiệu quả hơn bằng cách quét những ao và môi trường xung quanh bán 5km để đưa ra dự báo chính xác từ rất sớm tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, Farmext cho người tiêu dùng thấy được nhật ký ao nuôi tốt của bạn và hạ tín nhiệm liên đới khi lô hàng có vấn đề để đảm bảo tính trong sạch.

Người dùng có thể sử dụng Farmext trên nền tảng Web app, iOS hoặc Android với chức năng gợi ý tự động, có khả năng kết nối chuyên gia và truy xuất nguồn gốc - thiết kế này thiết thực với thực tế trại nuôi ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, thiết bị đo môi trường được đặt tại ao nuôi có thể đo tối đa 4 chỉ số gồm: pH, DO, nhiệt độ, ORP, độ mặn. Dữ liệu này được gửi lên Cloud bằng sim 3G mỗi 5 phút đo một lần và đưa ra cảnh báo khi chỉ số vượt ngưỡng cho phép.

Hiện Farmext có 400 khách hàng đăng ký sử dụng, trong đó ¾ khách hàng đưa ra đánh giá tốt và muốn tiếp tục sử dụng. Thiết bị đo môi trường nước bán giới hạn cho Neovia (Tập đoàn thức ăn chăn nuôi Pháp), Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2 và ký hợp tác phân phối với công ty Fresh Studio, có kế hoạch ra mắt chính thức phiên bản 5 vào tháng 11/2018. Farmext được kỳ vọng sẽ giúp cho ngành thủy sản Việt Nam cải thiện và phát triển.

Pv
Pcworld
Đăng ngày: 30/08/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc