Doanh nghiệp thủy sản Cà Mau “bao” khách sạn 5 sao cho công nhân

Mường Thanh Cà Mau
Khách sạn Mường Thanh Cà Mau tiêu chuẩn 5 sao. Ảnh: Nhà Mường.

Thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”, “ 1 cung đường 2 điểm đến” vừa sản xuất vừa phòng chống dịch COVID-19, hàng loạt doanh nghiệp chế biến thủy sản tại Cà Mau bao khách sạn “xịn” cho công nhân ở.

Ngày 3/8, ông Huỳnh Văn Đậm, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh Cà Mau cho biết, có trên 30 doanh nghiệp tại tỉnh Cà Mau đăng ký thực hiện phương án sản xuất trong thời gian giãn cách.

Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu có số lượng lớn người lao động đã “bao” nhiều khách sạn, trong đó có Khách sạn Mường Thanh (tiêu chuẩn 5 sao) để bố trí cho công nhân ăn, nghỉ trong thời gian thực hiện theo đề án.

Cụ thể, theo phương án, Công ty Cổ phần thủy sản Tập đoàn Minh phú có tổng số trên 6.757 công nhân đang hoạt động. Thực hiện, phương án sản xuất “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến” lãnh đạo công ty đã xây dựng phương án lưu trú tại 7 Khách sạn với hơn 1.600 lao động. Cụ thể, các KS gần như lớn nhất tỉnh Cà Mau được doanh nghiệp thuê cho công nhân ở gồm: KS Đông Anh: 144 lao động, KS Gia Hưng: 93 lao động, Nhà trọ Huỳnh Như: 260 lao động, KS Á Đông 2: 171 lao động, KS Mường Thanh: 650 lao động, KS Hoàng Gia: 169 lao động, KS Thế Giới Mới: 144 lao động.

Công ty chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau (CASES) chọn thuê KS Song Hùng và một số khách sạn khác để bố trí cho 600 công nhân.

Công ty Camimex, đã xây dựng phương án lưu trú tại 2 khách sạn với 450 lao động gồm: KS Sao Kim: 200 lao động, KS Á Đông 2: 250 lao động.

Ông Nguyễn Trọng Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty Camimex cho biết: “Công nhân sau khi làm việc ở nhà máy sẽ được bố trí ăn tại căn tin và giặt quần áo bảo hộ lao động tập trung tại các nhà máy. Sau đó họ sẽ được đón trả về khách sạn nghỉ ngơi. Phía công ty cũng bố trí cán bộ quản lý ở tại các khu nghỉ trong khách sạn”.

Theo quy định chung của tỉnh Cà Mau, đối với lao động được bố trí nghỉ ở khách sạn, nhà trọ, Ban chỉ đạo của đơn vị và các địa phương theo dõi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể phải quản lý tại nơi ở, quá trình đi lại, làm việc hàng ngày đảm bảo đi trên một tuyến đường, tuyệt đối không được ghé dọc đường và tiếp xúc với người bên ngoài. Những công ty, xí nghiệp không đăng ký thì tạm ngưng hoạt động để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Nhật Hồ
Báo Lao Động
Đăng ngày: 04/08/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc