Đồng Nai: Đến lượt 'vỡ trận' giá cá chỉ còn 25.000 đồng/kg

Trong khi giá lợn hơi vẫn đang thấp ở mức kỷ lục và chưa có dấu hiệu phục hồi thì những ngày này, nông dân làng nuôi cá lồng bè ở Đồng Nai lại rơi vào tình trạng khủng hoảng giá, đến nỗi giờ đã có người kêu bán cả cá lẫn bè.

Đồng Nai: Đến lượt 'vỡ trận' giá cá chỉ còn 25.000 đồng/kg
Ông Vũ Đình Đàm và bè cá chép giòn còn ùn ứ do không có thương lái thu mua. Ảnh: T.Đ

Theo nông dân nuôi cá ở làng bè Tân Mai (TP. Biên Hòa) và La Ngà (huyện Định Quán) tỉnh Đồng Nai, hiện giá cá đang đứng ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nguyên nhân khiến mặt hàng này dội chợ chủ yếu do cung lớn hơn cầu.

Giám đốc HTX Thủy sản sinh thái (phường Tân Mai, TP.Biên Hòa) Vũ Đình Đàm giờ như ngồi trên lửa khi khoảng 1.000 tấn cá sông của hơn 100 hộ nuôi cá của HTX giờ không biết bán cho ai, mặc dù giá cá đang ở mức thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Bản thân ông giờ cũng còn hơn chục tấn cá chép giòn trong bè nhưng thương lái cứ đến hỏi giá rồi quày quả bỏ đi.

“Giá cá chép hiện nay chỉ còn 35.000 đồng/kg, giảm một nửa so với trước, nhưng thương lái cũng chẳng mua. Trước đây mỗi tháng tôi bán ra khoảng 1 tấn cá chép giòn thì hiện nay bán 300kg còn khó”, ông Đàm than thở.

Ông Trần Đức Cần – một thành viên của HTX cũng cho biết, hiện ông đang nuôi khoảng 40 tấn cá sông các loại. Một số loại cá đã đến thời điểm xuất bán. Chưa khi nào giá cá lại giảm sâu và kéo dài như hiện nay.

Trong khi đó, làng cá bè La Ngà (huyện Định Quán) cũng đang trong tình trạng cá ùn ứ trong bè, giá giảm sâu nhưng cũng chẳng thấy thương lái tìm đến thu mua. Ông Trần Văn Mừng - chủ bè cá lo lắng nói: “Tình hình giá cá hiện nay là rất xấu. Giá cá bán như cho mà thương lái cứ mù mịt”.

Hiện giá cá bán tại bè đã nằm dưới giá thành và đầu ra rất khó khăn. Cụ thể, giá cá chép chỉ còn 32.000 – 34.0000 đồng/kg, cá điêu hồng 25.000 - 27.000 đồng/kg, cá lóc trên dưới 25.000 đồng/kg, cá lăng 60.000 – 65.000 đồng/kg...

Báo Dân Việt
Đăng ngày 20/04/2017
Kinh tế

Nuôi tôm mô hình "Siêu lợi nhuận - Siêu rủi ro"

Nuôi tôm là một ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, đóng góp đáng kể cho GDP và xuất khẩu của cả nước. Trong những năm gần đây, nuôi tôm siêu thâm canh được phát triển mạnh mẽ, mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi. Tuy nhiên, mô hình này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến người nuôi phải đối mặt với nhiều thách thức.

Siêu lợi nhuận - Siêu rủi ro từ con tôm
• 10:21 04/12/2023

Quản lý chi phí trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sản xuất

Trong giai đoạn hiện nay, người nuôi tôm phải đối mặt với chi phí sản xuất ngày càng cao, có nguy cơ trở thành một ngành kinh doanh thua lỗ. Một trong số đó là giá tôm quá thấp nên họ không có lãi.

Tôm thẻ đẹp
• 11:00 24/11/2023

Thủy sản Việt Nam "lơ là" với thị trường nội địa

Ngành thủy sản Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm qua, trở thành một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực của cả nước. Cũng chính vì điều đó, mà chúng ta lại nhập khẩu sản phẩm tinh và xuất khẩu sản phẩm thô. Có phải thủy sản Việt Nam đang “lơ là” với thị phần trong nước.

Buôn bán hải sản
• 10:17 23/11/2023

Giá cá tra giống Việt Nam tăng trong tháng 10

Theo số liệu từ VASEP, xuất khẩu cá tra trong tháng 10 đạt được 189 triệu USD, tăng nhẹ 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu khả quan cho ngành thủy sản Việt Nam, sau nhiều tháng sụt giảm.

Xuất khẩu cá tra
• 10:50 22/11/2023

Dầu đinh hương chống lại nhiễm trùng ở cá rô phi

Một nghiên cứu gần đây chỉ rõ vai trò hữu ích của dầu đinh hương được sử dụng như chất kích thích miễn dịch cho hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Dầu đinh hương
• 03:58 07/12/2023

Liều lượng thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo bao nhiêu là thích hợp cho ấu trùng tôm sú?

Tôm giống đóng vai trò then chốt cho sự thành công của một vụ nuôi. Và một trong những yếu tố quyết định chất lượng tôm giống chính là chất lượng và liều lượng thức ăn.

Tôm sú giống
• 03:58 07/12/2023

Có thể chuyển đổi khoáng vô cơ thành khoáng hữu cơ được không?

Để có thể phát triển và duy trì sức khỏe ổn đinh, tôm rất cần bổ sung các loại khoáng chất cần thiết. Chất này đóng vai trò quan trọng, vì vậy việc cung cấp đủ khoáng chất là rất cần thiết qua từng giai đoạn.

Tôm thẻ
• 03:58 07/12/2023

Người nuôi cần làm gì khi giá tôm vẫn chưa thay đổi

Với tình hình giá tôm như hiện nay, người nuôi vẫn đang trong trạng thái lo lắng vô cùng. Giá tôm nguyên liệu, đặc biệt là giá tôm thẻ chân trắng giảm sâu. Trong khi đó giá các nguyên vật liệu sản xuất lại tăng cao khiến người nuôi tôm không có lãi, thậm chí là thua lỗ nặng nề.

Thu hoạch tôm
• 03:58 07/12/2023

Hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau trong ao nuôi

Tôm rượt đuổi để ăn thịt lẫn nhau là hiện tượng mà những người nuôi tôm có thể bắt gặp được trong quá trình nuôi. Tuy không phổ biến, nhưng nhìn chung đây cũng làm một điều đang lo ngại vì chưa biết rõ nguyên nhân. Hôm nay Tép Bạc sẽ cùng bà con tìm hiểu một số nguyên nhân gây nên hiện tượng tôm ăn thịt nhau nhé!.

Tôm thẻ
• 03:58 07/12/2023