EU lo ngại vấn đề sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm tại Ấn Độ

EU lo ngại vấn đề sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm tại Ấn Độ
Ảnh minh họa: i.pinimg

Liên minh châu Âu (EU) – thị trường chiếm 18% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản trị giá 5,7 tỷ USD của Ấn Độ đang không hài lòng về những chính sách kiểm soát chất lượng nuôi tôm của chính phủ Ấn Độ.

Một phái đoàn thanh tra từ EU đã tới thăm các trang trại nuôi tôm và các nhà máy chế biến tôm Ấn Độ vào tháng 11/2017.

Các nguồn tin thương mại tai Anh cho biết một nhà chức trách EU gần đây tại Brussels Seafood Show phát biểu rằng các chính sách kiểm soát chất lượng tại Ấn Độ không bao phủ toàn diện hoạt động sản xuất tôm nguyên liệu. Điều này nhấn mạnh khả năng các nhà chức trách EU sẽ triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo các sản phẩm tôm Ấn Độ không đáp ứng yêu cầu sẽ không được phép xuất khẩu sang EU. Các khuyến nghị của EU đối với Ấn Độ trong báo cáo thanh tra có thể tập trung vào việc triển khai quản lý tốt hơn hoạt động sản xuất tôm nguyên liệu.

Nhà chức trách EU trên cho rằng hệ thống kiểm tra chất lượng của Ấn Độ đang tập trung vào giám sát chỉ các nhà chế biến xuất khẩu, không phân biệt được các khu vực sản xuất tôm nguyên liệu cho thị trường nội địa và khu vực sản xuất tôm nguyên liệu cho xuất khẩu.

Báo cáo thanh tra của nhóm công tác thực địa EU có thể đề xuất rằng các cơ quan chức trách Ấn Độ tiếp tục đảm bảo rằng các nhà cung cấp tôm sang thị trường EU sẽ thường xuyên được kiểm tra dể xác nhận các điều kiện vệ sinh do EU quy định được đáp ứng. Tập trung cải thiện và giảm thiểu rủi ro ở cấp sản xuất tôm nguyên liệu có thể sẽ được đưa vào báo cáo cuối cùng của nhóm nghiên cứu thực địa.

Ủy ban châu Âu có thể yêu cầu các nhà chức trách Ấn Độ từ nhiều tổ chức và cơ quan khác nhau hiểu rõ hơn về các dịch vụ kiểm tra ở cấp sản xuất tôm nguyên liệu. Báo cáo thanh tra tháng 11 vẫn chưa được công bố do một số nhà chức trách EU có thể cần thêm một số kết quả sơ bộ từ đợt thanh tra hiện nay liên quan đến dư lượng kháng sinh.

EU lo ngại về tình trạng sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm ở Ấn Độ – một thực trạng liên tục nổi lên trong các kết quả nghiên cứu. EU đã thắt chặt các quy trình kiểm tra đối với thủy sản từ Ấn Độ khi nâng mức mẫu thử từ ít nhất 10% tổng số lô hàng lên ít nhất 50% số lô hàng từ năm 2016.

Gappingworld
Business Standard
Đăng ngày: 03/05/2018

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

Chủ đề
avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)

Tin mới
Chỉ có trên Tép Bạc