Fistech 2023 - Đổi mới tư duy trong nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 05/07/2023, kiện triển lãm công nghệ trong nuôi trồng thủy sản FISTECH 2023 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Tiềm năng – Công nghệ – Hiệu quả – Bền vững".

Fistech 2023
FISTECH 2023: Hướng đi “Tiềm năng - Công nghệ - Hiệu quả - Bền vững” ngành thủy sản Việt Nam chính thức khai mạc

Triển lãm hướng đến việc đóng góp vào sự phát triển của ngành thủy sản, đưa công nghệ tiến gần hơn với người nuôi thủy sản, nâng cao giá trị sản xuất và năng suất nuôi.

Đánh giá tổng quan về quy mô triển lãm FISTECH 2023

Như chúng ta đã biết, mỗi năm ngành thủy sản của nước ta đem về lợi nhuận hàng tỷ USD. Góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu lao động từ Bắc đến Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, ngành thủy sản còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Thiên tai, dịch bệnh, chất lượng sản phẩm, cạnh tranh trên toàn cầu,...

Như vậy, ngành thủy sản cần đặt ra giải pháp nhằm can thiệp sớm. Trong đó, việc ứng dụng khoa học, công nghệ cao được xem là “chìa khóa” quan trọng, quyết định đến năng suất, giá thành, quản lý, nuôi trồng và chế biến thủy sản.

Hiểu được điều đó, FISTECH 2023 - Triển lãm về công nghệ, nuôi trồng thủy sản được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, đem đến cho cộng đồng nuôi trồng thủy sản những công nghệ tiên tiến, đã, đang và sẽ được áp dụng, nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu thủy sản Việt Nam trên toàn cầu.

Được khai mạc chính thức vào hôm nay, ngày 05/07/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Với chủ đề “Tiềm năng – Công nghệ – Hiệu quả – Bền Vững”, FISTECH 2023 mong muốn cùng hành động, chung tay đóng góp vào sự phát triển của ngành thủy sản Việt Nam. Đưa công nghệ tiến gần hơn với người nuôi thủy sản, nâng cao giá trị sản xuất, năng suất nuôi.

Fistech 2023Hội thảo kỹ thuật FISTECH 2023

Đồng thời là nơi các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, bà con nông dân có thể cùng giao lưu, trao đổi, kết nối và chia sẻ. Qua đó, đẩy mạnh phát triển cũng như hoạt động kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Góp phần nâng cao, đổi mới tư duy trong nuôi trồng thủy sản, theo hướng công nghệ cao. 

FISTECH 2023 quy tụ hơn 100 gian hàng cùng nhiều lượt khách tham quan. Từ đó tiếp cận và tìm hiểu một cách gần gũi nhất với các công nghệ, quy trình nuôi hiện đại hiện nay.

Một số hình ảnh nổi bật tại Fistech 2023

Nội dung khai mạc đầu tiên, FISTECH 2023 đã mang đến cho khách tham quan và tham gia triển lãm những công nghệ nuôi trồng thủy sản nổi bật. Đây cũng chính là chủ đề xuyên suốt của Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy thủy sản.

Sau đây, một số hình ảnh hấp dẫn tại buổi triễn lãm Fistech 2023:

Công ty Cổ phần Tép BạcCông ty Cổ phần Tép Bạc cùng với gian hàng tại buổi triễn lãm Fistech 2023. Ảnh: Tép Bạc

Công ty Cổ phần Tép BạcĐội ngũ Tép Bạc cùng với mô hình nuôi tôm công nghệ cao. Ảnh: Tép Bạc

Mô hình nuôi trồng dễ dàng
Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: Tép Bạc

Tập Đoàn Thăng LongTập Đoàn Thăng Long. Ảnh: Tép Bạc

Công ty TNHH Thuốc Thú y Á ChâuCông ty TNHH Thuốc Thú y Á Châu. Ảnh: Tép Bạc

Khách tham quanDu khách tham quan trong buổi triễn lãm. Ảnh: Tép Bạc

Hiệp Hội Nuôi Biển Việt NamHiệp Hội Nuôi Biển Việt Nam. Ảnh: Tép Bạc

Khách tham quanBuổi đầu đầy nhộp nhịp và sinh động tại Fistech 2023. Ảnh: Tép Bạc

Công ty Cổ phần Nam TiếnCông ty Cổ phần Nam Tiến. Ảnh: Tép Bạc

Hy vọng, đông đảo khách tham quan tại triển lãm có thể trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp trong nuôi trồng thủy sản. Chia sẻ giải pháp nhằm giảm được giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thủy sản Việt Nam.

Cùng xem qua một vòng Fistech 2023 diễn ra như thế nào nhé!

Đăng ngày 05/07/2023
Hòa Thy @hoa-thy
Doanh nghiệp

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB

Tép Bạc chính thức ra mắt chuỗi Farmext LAB – Xét nghiệm tầm soát bệnh tôm.

Farmext LAB
• 19:21 01/12/2023

GROFARM PRO: Mô hình nuôi tôm công nghệ cao, bền vững mang năng suất vượt trội với chi phí sản xuất thấp

Nuôi tôm công nghệ cao, hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường đang là định hướng được ưu tiên hàng đầu của ngành tôm. Bắt kịp xu hướng phát triển ấy, mô hình GROFARM PRO từ Grobest ra đời góp phần mang đến giải pháp nuôi trồng toàn diện, đạt năng suất cao mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

Tôm thẻ
• 16:00 01/12/2023

Proquatic™ Plus 10™ - Vi sinh kiểm soát vi khuẩn Vibrio trong nuôi trồng thủy sản

Vibrio là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sản xuất và lợi nhuận trong ngành nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn: nhiều chủng vi khuẩn có tính kháng, mang độc tính cao, nhiều bệnh chưa xác định được nguyên nhân là thách thức lớn của nhiều trang trại, người nuôi.

Proquatic
• 11:00 01/12/2023

"Ngày hội đen tối" tháng 11 tại Farmext eShop

Chuỗi sự kiện siêu khuyến mãi lớn nhất trong năm đã đến, và Farmext eShop không ngần ngại chi mạnh tay để mang đến cho bà con nuôi tôm cá một ngày hội mua sắm không thể bỏ lỡ.

Farmext eShop
• 16:47 21/11/2023

Artemia franciscana có thể được dùng để sản xuất axit béo thiết yếu?

Artemia, đặc biệt là giai đoạn đầu vòng đời của chúng (nauplii), được cho là con mồi sống được sử dụng phổ biến nhất trong nuôi ấu trùng hải sản do tiết kiệm chi phí, dễ xử lý và có nhiều giá trị.

Artemia franciscana
• 03:45 08/12/2023

Giải pháp nâng cao tỷ lệ thành công trong nuôi tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng đã mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân, góp phần thay đổi diện mạo những vùng quê nông thôn ven biển Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, bà con nuôi tôm đang đối diện nhiều thách thức.

Tôm thẻ chân trắng
• 03:45 08/12/2023

Các bệnh trên cá chình bông

Cá chình bông là một loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, giống như các loài cá khác, cá chình bông cũng có thể mắc một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Bài viết sau đây sẽ cập nhật cho bà con một số loại bệnh dễ mắc nhất trên loài cá này.

Cá chình bông
• 03:45 08/12/2023

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho tôm bố mẹ

Trong quá trình nhân giống, tôm bố mẹ cần được chăm sóc và quản lý chế độ dinh dưỡng một cách chặt chẽ. Hôm nay Tép Bạc sẽ nói rõ hơn về các chất dinh dưỡng và một số loại thức ăn mà tôm bố mẹ nên sử dụng qua bài viết dưới đây nhé!.

Tôm sú
• 03:45 08/12/2023

Cây thủy sinh trong ao hồ có tác dụng như thế nào?

Trong ao hồ, người ta thường chọn những loại cây thủy sinh để trồng vào đó. Vậy, cây thủy sinh có tác dụng như thế nào đối với ao hồ. Hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết dưới đây nhé!

Cây thủy sinh
• 03:45 08/12/2023