Fistech 2023 - Đổi mới tư duy trong nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 05/07/2023, kiện triển lãm công nghệ trong nuôi trồng thủy sản FISTECH 2023 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Tiềm năng – Công nghệ – Hiệu quả – Bền vững".

Fistech 2023
FISTECH 2023: Hướng đi “Tiềm năng - Công nghệ - Hiệu quả - Bền vững” ngành thủy sản Việt Nam chính thức khai mạc

Triển lãm hướng đến việc đóng góp vào sự phát triển của ngành thủy sản, đưa công nghệ tiến gần hơn với người nuôi thủy sản, nâng cao giá trị sản xuất và năng suất nuôi.

Đánh giá tổng quan về quy mô triển lãm FISTECH 2023

Như chúng ta đã biết, mỗi năm ngành thủy sản của nước ta đem về lợi nhuận hàng tỷ USD. Góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu lao động từ Bắc đến Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, ngành thủy sản còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Thiên tai, dịch bệnh, chất lượng sản phẩm, cạnh tranh trên toàn cầu,...

Như vậy, ngành thủy sản cần đặt ra giải pháp nhằm can thiệp sớm. Trong đó, việc ứng dụng khoa học, công nghệ cao được xem là “chìa khóa” quan trọng, quyết định đến năng suất, giá thành, quản lý, nuôi trồng và chế biến thủy sản.

Hiểu được điều đó, FISTECH 2023 - Triển lãm về công nghệ, nuôi trồng thủy sản được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, đem đến cho cộng đồng nuôi trồng thủy sản những công nghệ tiên tiến, đã, đang và sẽ được áp dụng, nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu thủy sản Việt Nam trên toàn cầu.

Được khai mạc chính thức vào hôm nay, ngày 05/07/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Với chủ đề “Tiềm năng – Công nghệ – Hiệu quả – Bền Vững”, FISTECH 2023 mong muốn cùng hành động, chung tay đóng góp vào sự phát triển của ngành thủy sản Việt Nam. Đưa công nghệ tiến gần hơn với người nuôi thủy sản, nâng cao giá trị sản xuất, năng suất nuôi.

Fistech 2023Hội thảo kỹ thuật FISTECH 2023

Đồng thời là nơi các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, bà con nông dân có thể cùng giao lưu, trao đổi, kết nối và chia sẻ. Qua đó, đẩy mạnh phát triển cũng như hoạt động kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Góp phần nâng cao, đổi mới tư duy trong nuôi trồng thủy sản, theo hướng công nghệ cao. 

FISTECH 2023 quy tụ hơn 100 gian hàng cùng nhiều lượt khách tham quan. Từ đó tiếp cận và tìm hiểu một cách gần gũi nhất với các công nghệ, quy trình nuôi hiện đại hiện nay.

Một số hình ảnh nổi bật tại Fistech 2023

Nội dung khai mạc đầu tiên, FISTECH 2023 đã mang đến cho khách tham quan và tham gia triển lãm những công nghệ nuôi trồng thủy sản nổi bật. Đây cũng chính là chủ đề xuyên suốt của Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy thủy sản.

Sau đây, một số hình ảnh hấp dẫn tại buổi triễn lãm Fistech 2023:

Công ty Cổ phần Tép BạcCông ty Cổ phần Tép Bạc cùng với gian hàng tại buổi triễn lãm Fistech 2023. Ảnh: Tép Bạc

Công ty Cổ phần Tép BạcĐội ngũ Tép Bạc cùng với mô hình nuôi tôm công nghệ cao. Ảnh: Tép Bạc

Mô hình nuôi trồng dễ dàng
Mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: Tép Bạc

Tập Đoàn Thăng LongTập Đoàn Thăng Long. Ảnh: Tép Bạc

Công ty TNHH Thuốc Thú y Á ChâuCông ty TNHH Thuốc Thú y Á Châu. Ảnh: Tép Bạc

Khách tham quanDu khách tham quan trong buổi triễn lãm. Ảnh: Tép Bạc

Hiệp Hội Nuôi Biển Việt NamHiệp Hội Nuôi Biển Việt Nam. Ảnh: Tép Bạc

Khách tham quanBuổi đầu đầy nhộp nhịp và sinh động tại Fistech 2023. Ảnh: Tép Bạc

Công ty Cổ phần Nam TiếnCông ty Cổ phần Nam Tiến. Ảnh: Tép Bạc

Hy vọng, đông đảo khách tham quan tại triển lãm có thể trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp trong nuôi trồng thủy sản. Chia sẻ giải pháp nhằm giảm được giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thủy sản Việt Nam.

Cùng xem qua một vòng Fistech 2023 diễn ra như thế nào nhé!

Đăng ngày 05/07/2023
Hòa Thy @hoa-thy

Siêu Khuyến mãi 22.05 - Miễn phí vận chuyển toàn sàn

Đến hẹn lại lên, thời gian săn sale được khách hàng mong đợi nhất hàng tháng lại bắt đầu. Từ ngày 22 đến hết ngày 28 tháng 05 năm 2024 tại Farmext eShop tưng bừng diễn ra chương trình "Tuần lễ vàng - Miễn phí vận chuyển toàn sàn” cho đơn hàng có khối lượng tối đa 10kg.

Miễn phí vận chuyển
• 09:41 22/05/2024

Farmext eShop tích hợp vận chuyển - Mua sắm dễ dàng hơn

Trong quá trình phát triển, sàn thương mại điện tử cho ngành thủy sản Farmext eShop luôn nỗ lực cải tiến không ngừng về chất lượng và dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất đến quý khách hàng.

Farmext eShop
• 09:44 20/05/2024

Các bệnh thường gặp trên tôm và giải pháp phòng ngừa hiệu quả

Hầu hết các bệnh ở tôm thường có mức độ lây nhiễm cao, có thể lây lan nhanh chóng trong ao nuôi và sang các ao lân cận. Vì vậy cần có nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh từ đầu vụ nhằm giảm thiệt hại cho vụ nuôi.

Tôm bệnh
• 13:56 16/05/2024

Chế phẩm men vi sinh PONDTOSS™ xử lý môi trường nuôi thủy sản

Chế phẩm vi sinh vật PondToss™ hay Men vi sinh PondToss™ là sản phẩm thuộc thương hiệu Keeton - Mỹ, đạt Tiêu chuẩn Tepbac và được Tepbac phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam.

Pondtoss
• 11:00 15/05/2024

Những ứng dụng của astaxanthin: Sức khỏe và tăng trưởng

Astaxanthin ngày nay rất được chú ý do có nhiều tác dụng sinh lý ở động vật thủy sinh (Lim và cs., 2018; Lu và cs., 2021). Carotenoid có thể thúc đẩy việc sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả, dẫn đến cải thiện hiệu suất tăng trưởng ở nhiều loài thủy sản (Amar và cs., 2001).

Astaxathin
• 18:17 28/05/2024

Cứu hộ rùa biển và các loài thú biển bị đánh bắt ngoài ý muốn

Vừa qua, tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế ( IUCN) đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Loài nguy cấp (CBES) tổ chức tập huấn hoạt động cứu hộ rùa biển và thú biển bị đánh bắt không chủ đích (bycatch) cho 16 khu bảo tồn biển/vườn quốc gia (KBTB/VQG) và đại diện 28 Chi cục Thủy sản các tỉnh/thành ven biển trên cả nước.

Rùa bị đánh bắt ngoài ý muốn
• 18:17 28/05/2024

Cách sử dụng thuốc tím tắm cho cá trước khi thả

Thuốc tím (KMnO4) là một chất khử trùng phổ biến được sử dụng để tắm cho cá trước khi thả vào bể hoặc hồ mới. Việc này giúp loại bỏ các mầm bệnh trên cá, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cả đàn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách sử dụng thuốc tím tắm cho cá trước khi thả nhé!.

Cá nuôi
• 18:17 28/05/2024

Giải thích hiện tượng: Tại sao tôm lại bị cong khi nấu chín?

Tôm là một loại thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng trong bữa ăn của nhiều gia đình. Việc nấu tôm đúng cách không chỉ giữ được hương vị thơm ngon mà còn giúp tôm giữ được hình dáng hấp dẫn.

Tôm nấu chín
• 18:17 28/05/2024

Lợn cợn trong đáy ao bạt

Tưởng chừng ở các ao nuôi lót bạt đáy ao thường sẽ rất ít các chất thải lợn cợn, tuy nhiên trên thực tế vì một số nguyên nhân dẫn đến các chất lợn cợn này sẽ hiện hữu trong đáy ao. Chúng không chỉ mang đến nhiều tác hại cho môi nước nước mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tôm nuôi.

Ao nuôi tôm
• 18:17 28/05/2024
Some text some message..