VietShrimp 2024: Đồng hành cùng ngành tôm Việt

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ dành riêng cho con tôm Việt cũng như thế giới. Năm 2024, sự kiện trở lại cùng các phiên hội thảo hấp dẫn với chủ đề "Đồng hành cùng người nuôi tôm” diễn ra từ ngày 20-21/03/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau.

Vietshrimp 2024
VietShrimp ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ dành riêng cho con tôm Việt cũng như thế giới

Những năm gần đây, sự ảnh hưởng của quá trình lạm phát, sức tiêu thụ giảm mạnh, sản xuất trong nước gặp nhiều thách thức với bất lợi từ thời tiết, giá vật tư, thức ăn tăng cao, dịch bệnh bùng phát đã tác động không nhỏ đến con tôm Việt Nam, khiến không ít bà con nông dân phải "treo ao", thu tôm sớm.

Thêm vào đó, người tiêu dùng ngày càng đặt ra các tiêu chí khắc khe hơn cho con tôm, mỗi sản phẩm đều phải đảm bảo yếu tố minh bạch, an toàn cho môi trường và sức khỏe người dùng. Điều này đặt ra những thách thức lớn cho các nhà quản lý, các chuyên gia và người nuôi tôm với mục tiêu khôi phục vị thế cạnh tranh của con tôm Việt trên bản đồ thủy sản thế giới.

Khác với những lần tổ chức trước đây, VietShrimp 2024 sẽ mở rộng hơn các phiên hội thảo chuyên ngành về thời lượng và thời gian cũng được đẩy sớm hơn. Các chuyên đề về tổng quan ngành tôm, những định hướng chính sách đồng hành cùng bà con nông dân nhằm phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2030 sẽ được trình bày và thảo luận trong hội thảo lần này.

Hội chợ đã chứng minh vị trí là triển lãm có quy mô lớn nhất và toàn diện nhất của riêng ngành tôm Việt Nam. Đây sẽ là diễn đàn lớn để các nhà quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi cùng ngồi lại thảo luận để tìm ra giải pháp hữu hiệu giúp con tôm Việt thành công vượt trở ngại, lấy lại đà tăng trưởng và ghi nhận những kỷ lục mới. Một chương trình hội thảo chuyên sâu mô tả bức tranh của ngành tôm Việt sẽ là cơ hội để các bên trao đổi, chia sẻ.

Những công nghệ mới, những giải pháp mới mà thế giới đã và đang áp dụng, có thể đóng góp cho hiệu quả sản xuất của ngành tôm Việt Nam trong hành trình sắp tới, nhất là vấn đề số hóa trong nuôi tôm hiện nay. Với đa dạng nội dung tổng quan và chuyên sau, chuỗi hội thảo chuyên đề của VietShrimp 2024 hứa hẹn sẽ mang lại những sự “đồng hành" kịp thời đối với bà con nuôi tôm trong giai đoạn thử thách này.

Để biết thêm chi tiết chương trình, vui lòng liên hệ: 

Ban Truyền thông VietShrimp 2024 - Hội Thủy sản Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 3, nhà A7, số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội 

Điện thoại: (024) 6686 5979 

Ms Vũ Na: 0978 233 492 

Email: vietshrimp06@gmail.com 

Website: https://vietshrimp.vn/

TSVN
Đăng ngày 04/03/2024
Ngọc Minh
Doanh nghiệp

Bật mí những ưu điểm vượt trội khi xem giá thủy sản tại Farmext App

Hiểu được nỗi lo của người nuôi tôm về biến động giá cả hằng ngày, Farmext App cung cấp giải pháp cập nhật thông tin giá cả đa dạng, đầy đủ cho tất cả các loài thủy hải sản trên khắp các tỉnh thành.

Xem giá tại Farmext
• 08:00 10/04/2024

Gian hàng Tép Bạc truyền tải thông điệp hay nhất VietShrimp 2024

Vừa qua, hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 (VietShrimp 2024) tại Cà Mau đã thành công ngoài mong đợi. Trước khi bế mạc, chiều 21/3, Ban Tổ chức đã trao giải cho 7 gian hàng ấn tượng nhất ở 7 hạng mục.

Tép Bạc được trao giải
• 11:37 27/03/2024

GROBEST Việt Nam ghi dấu tại VietShrimp 2024 với mô hình nuôi tôm công nghệ cao và giải pháp dinh dưỡng toàn diện

Tham dự VietShrimp 2024, Grobest Việt Nam mang đến loạt giải pháp đột phá như mô hình nuôi tôm công nghệ cao và các sản phẩm dinh dưỡng toàn diện nhằm giúp các hộ nuôi giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm, hướng đến những mùa vụ ““Năng suất cao – Chi phí thấp””.

Grobest
• 10:00 25/03/2024

ASC cấp chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi đầu tiên ở Châu Á

Chứng nhận Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi ASC uy tín đã được cấp lần đầu tiên ở Châu Á, trong đó Thai Union nhận được chứng nhận duy nhất cho nhà máy thức ăn chăn nuôi Mahachai của họ.

Tôm thẻ
• 10:30 24/03/2024

Cấp mã vùng nuôi, trồng thủy sản cần thiết và cấp bách

Từ mã số này sẽ xác định được chủ cơ sở nuôi và nguồn gốc sản phẩm, qua đó tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, nâng cao giá trị sản phẩm và đáp ứng yêu cầu về xuất khẩu. Việc các vùng sản xuất nuôi trồng thủy sản có mã cũng thích ứng với xu hướng kinh tế nông nghiệp số hiện nay. Từ những yêu cầu trên, các đơn vị chuyên môn ngành nông nghiệp đã và đang đẩy mạnh việc cấp mã số cho các vùng nuôi trồng thủy sản trên khắp cả nước.

Nuôi thủy sản
• 23:55 12/04/2024

Vệ sinh ao nuôi định kỳ

Luôn giữ môi trường ao nuôi sạch sẽ là yếu tố hàng đầu trong nuôi tôm công nghiệp. Việc ao nuôi sạch sẽ không đem đến các mầm bệnh gây hại cho tôm, cũng như giúp tôm có điều kiện phát triển ổn đinh, tăng trưởng nhanh chóng, đạt năng suất cao cho vụ nuôi. Dưới đây là một số công việc cần làm để vệ sinh ao nuôi định kỳ.

Vệ sinh ao nuôi
• 23:55 12/04/2024

Những điều thú vị về sự thích nghi của loài cá tuyết

Dưới những lớp tuyết mỏng manh của đại dương, tồn tại một thế giới huyền bí, nơi cá tuyết tỏa sáng. Loài cá này, dường như đã được sinh ra để sống trong môi trường đầy thách thức của vùng biển đáy tuyết.

Cá tuyết
• 23:55 12/04/2024

Làm thế nào để hiệu quả việc tăng kiềm trong ao tôm?

Độ kiềm là thông số rất quan trọng, góp phần vào một trong những yếu tố quyết định thành công của vụ nuôi, bởi độ kiềm có liên quan trực tiếp đến độ ổn định của pH nước và hoạt động lột xác của tôm. Việc hiểu và kiểm soát hiệu quả, đúng lúc tính kiềm trong ao sẽ giúp hoạt động nuôi tôm của bà con trở nên dễ dàng hơn.

Độ kiềm
• 23:55 12/04/2024

Nuôi vỗ cua gạch thành cua ôm trứng ở Cà Mau

Ngành cua Cà Mau đang từng bước khẳng định vị thế, trở thành đối tượng nuôi chủ lực thứ hai của địa phương, chỉ đứng sau con tôm.

Cua gạch
• 23:55 12/04/2024