Danh mục

Tin tức

Giá cả

eShop

Việc làm

Học tập

Thêm

Farmext

cá tra phi lê

cá tra nguyên liệu quý III sẽ thiếu khoảng 30%

Giá cá tra nguyên liệu sẽ tăng trở lại từ tháng này

03:28 27/08/2012 3,085 lượt xem

VASEP dự báo cá tra nguyên liệu quý III sẽ thiếu khoảng 30% so với nhu cầu chế biến do diện tích nuôi giảm hoặc chậm nuôi lại sáu tháng đầu năm.

Với một số tác động tích cực của cả thị trường nhập khẩu và trong nước, dự báo giá cá nguyên liệu sẽ tăng trở lại từ tháng Tám và sẽ đạt mức 24.000-25.000 đồng/kg vào cuối quý III, phụ thuộc quá trình phục hồi của vốn và quan hệ cung-cầu.

Trước đó, cuối quý II và tháng Bảy, giá cá nguyên liệu giảm trung bình 2.000-3.000 đồng/kg trong bối cảnh khó khăn chung của ngành khi doanh nghiệp không đủ vốn để mua cá cho sản xuất.

Giai đoạn quý III thông thường là thời gian các nhà nhập khẩu tăng cường mua cá tra để phục vụ cho các dịp lễ tết cuối năm và ngày nghỉ nên giá trị xuất khẩu cá tra trong quý 3 dự báo sẽ đạt cao nhất so với các quý trong năm.

Nguồn: Việt Nam plus

Bài viết liên quan