Giá cua Cà Mau tăng mạnh trước Tết

Giá cua tăng mạnh trước Tết, giá cua, giá thủy sản
Nông dân đã thu hoạch dần khi cua bắt đầu lên giá.

Vào thời điểm này, nông dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt đầu thu hoạch cua thương phẩm bán dịp Tết. Không khác gì mọi năm, hiện tại giá cua đã bắt đầu tăng mạnh, mang đến thu nhập khá cho người nuôi vào cuối năm.

Theo ghi nhận trên thị trường, hiện nay thương lái đang thu mua với giá cua gạch từ 500.000 - 550.000 đồng/kg, giá cua thịt khoảng 350.000 đồng/kg, tăng từ 60.000 - 100.000 đồng/kg so với trước. Hiện tại, ở các huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, U Minh, Thới Bình…nông dân vui mừng vì giá cua không ngừng tăng.

Với kinh nghiệm nhiều năm nuôi cua và dự đoán giá của sẽ còn tiếp tục tăng vào những ngày cận Tết, vì vậy thời điểm này ông Dư Minh Quang, ở khóm 5, thị trấn Năm Căn mới bắt đầu thu hoạch dần, chờ giá cua lên cao mới thu hoạch đồng loạt.

Ông Quang cho biết: Hàng năm, tôi luôn chủ động về số lượng và thời gian thả cua giống, để thu hoạch được nhiều cua thương phẩm và đúng vào dịp Tết, giá bán ra sẽ cao hơn. Nuôi cua mà nắm bắt được thời vụ thì sẽ trúng mùa, trúng giá, như vậy mới có được cái Tết đầy đủ, sung túc.

giá cua, giá cua Cà Mau, giá cua gạch, nuôi cua, cua biển, giá cua biển 

Theo ông Dư Minh Quang, ở khóm 5, thị trấn Năm Căn, Tết Kỷ Hợi năm 2019 này giá cua gạch có thể tăng lên 750.000 – 800.000/kg.

Thời điểm này, cứ 5 đến 10 ngày nông dân sẽ thu hoạch cua một lần, cho thu nhập khoảng 5 – 10 triệu đồng. Vào khoảng ngày 20 tháng Chạp, nông dân sẽ thu hoạch đồng loạt và xuyên suốt để cung ứng cua gạch, cua thịt cho thị trường Tết.

Nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh nhận định: Vào dịp cuối năm giá cua luôn tăng mạnh cho đến qua Tết Nguyên đán. Hiện tại, giá cua đã tăng cao hơn so với mọi năm, với đà này, giá cua năm nay có thể tăng đến 800.000 đồng/kg cua gạch vào dịp Tết.

Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Năm Căn Trương Quốc Duẩn cho biết: Mô hình nuôi cua kết hợp với các loài thủy sản khác trên địa bàn huyện hiện nay đang chiếm diện tích lớn, con cua là đối tượng đem lại kinh tế lớn cho người dân. Vào thời điểm Tết, giá cua cao do nhu cầu của người tiêu dùng tăng, đây là lợi thế để người dân tăng thu nhập.

Cua biển Cà Mau vốn có chất lượng ngon hẳn so với các tỉnh thành khác trong khu vực và rất được người tiêu dùng ưa chuộng, được tiêu thụ rộng rãi trong nước và xuất khẩu đi các nước. Vì vậy, vào mỗi dịp cuối năm, giá cua luôn tăng mạnh so với ngày thường. Theo dự báo của ngành chuyên môn, thông thường giá cua sẽ còn tăng cao hơn sau Tết Nguyên đán do nhu cầu của thị trường Trung Quốc và khan hiếm nguồn cung cua thương phẩm.

NT

Camau.gov
Đăng ngày: 21/01/2019

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)