Giá tôm, cá, mực đồng loạt giảm mạnh

mực tươi
Thủy hải sản tại các tỉnh miền tây như tôm, cá, mực giảm giá mạnh.

Giá tôm, cá, mực đang giảm 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại diễn đàn nông sản 970 ngày 31/8, ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết do các ảnh hưởng của COVID-19 nên giá tôm, cá, mực đang giảm 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, tình hình sản xuất, kinh doanh của người dân đang bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực, đặc biệt là người nuôi tôm đang bị thua lỗ.

Hiện tôm sú, thẻ chân trắng trong tỉnh được thu mua với giá từ 60.000-200.000 đồng một kg (tùy loại), giảm 20-30% so với cùng kỳ. Trong khi đó, giá vật tư đầu vào phục vụ cho sản xuất tăng trung bình khoảng 10%.

Mực tươi, cá và các loại khô trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang giảm 20-40%. Tàu đánh bắt cũng đang giảm hoạt động khiến nguồn cung các sản phẩm này khá hạn chế.

Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 40 nhà máy chế biến thủy sản, trong đó chỉ có 50% doanh nghiệp có đủ năng lực và đáp ứng mô hình sản xuất "3 tại chỗ". Các cơ sở chế biến tôm nhỏ, lẻ chưa đáp ứng các điều kiện sản xuất trong thời điểm dịch bệnh theo quy định đã phải tạm ngưng hoạt động khiến nguồn tôm nguyên liệu bị tồn đọng, giá đang rớt mạnh.

Đức An

Đăng ngày: 01/09/2021

Bạn và (>item.like-1<) người khác đã thích tin này (>item.like<) người thích tin này (>item.count_cmt<) bình luận

avatar

Tải ứng dụng Tepbac để bình luận thuận tiện hơn tepbac android tepbac ios
avatar avatar
(>item.username<) Lúc (>item.add_time*1000 | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss'<)
(>item.like<) (>item.report<)

(>item.content<)